Tuần phim Việt tại Cộng hòa Czech
22/05/2016 01:00
Tối qua (21/5), bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của Đạo diễn Victor Vũ đã được chiếu tại thủ đô Praha. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Tuần phim Việt tại Cộng hòa Czech (20-22/5).

​Một cảnh trong "Quyên" - phim chiếu khai mạc Tuần phim Việt tại Cộng hòa Czech (Ảnh: Zing)

 

Tuần phim Việt do Cục Điện ảnh Việt Nam phối hợp cùng BHD và Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Czech tổ chức, nhằm giới thiệu đến khán giả đất nước từng là "thành phố của hàng trăm chóp nón", cũng như cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc nơi đây, những bộ phim điện ảnh Việt ít nhiều gây được tiếng vang trong thời gian qua. 

Theo đó, chương trình sẽ lần lượt giới thiệu 3 bộ phim điện ảnh, gồm: "Quyên" của Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình; "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của Đạo diễn Victor Vũ và "Taxi, Em tên gì?" của bộ đôi Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ và Đỗ Đức Thịnh. Cả ba bộ phim đều được trình chiếu với phụ đề tiếng Anh và tiếng Tiệp.

Đây là 3 trong số các tác phẩm điện ảnh đã được khán giả trong nước và nước ngoài đánh giá cao về tính nghệ thuật và đặc biệt, phim đã đem lại thành công về mặt giải trí và doanh thu ấn tượng trong thời gian qua. 

Dịp này, Cục Điện ảnh cũng đồng thời tổ chức các hoạt động như: triển lãm, trưng bày hình ảnh tài liệu, thông tin về các địa điểm danh thắng nổi tiếng, bối cảnh quay phim tại các địa danh trên cả nước, trình chiếu các phim tài liệu giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, di sản văn hoá nổi bật của Việt Nam…

Tuần phim Việt tại Cộng hòa Czech đã chính thức khai mạc trước đó (tối 20/5) tại rạp Kino Lucena, trung tâm Praha với phần trình chiếu mở màn của “Quyên”. Được biết, phòng chiếu tại rạp Kino Lucena với hơn 500 chỗ ngồi đã chật kín. Sau buổi chiếu, toàn bộ khán giả đã nán lại giao lưu và chia sẻ cảm xúc với đoàn phim, đặc biệt các diễn viên chính của phim. Sau suất chiếu "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" tối qua (21/5), bộ phim cuối cùng “Taxi, Em tên gì?" sẽ khép lại Tuần phim Việt với suất chiếu tối nay (22/5). 

Thiên Bình

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích