Chuyện của Ren - Bông hoa ngát hương giữa đầm lầy
11/05/2016 11:10
Tên phim chỉ đơn giản là "Chuyện của Ren", thế nhưng 30 tập phim lại là những xâu chuỗi đầy phức tạp liên quan đến cuộc sống của Ren, một người con gái giàu nghị lực và khát vọng yêu thương.

​Ren (Minh Thảo đóng) trong tiếng Nhật có nghĩa là hoa sen

 

​​​​Ren về với Huỳnh Gia như thế nào?

Ren là em gái của Liên Hoa, mối tình đầu của Hậu. Vốn là một cô gái hoàn hảo, Hoa được rất nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ, trong đó có Ren. Ren thần tượng chị nên thần tượng luôn cả tình yêu của Hoa và Hậu. Trai tài gái sắc, gia đình hai bên lại nề nếp, gia giáo nên tình yêu của họ được chấp thuận dễ dàng. Sau khi tốt nghiệp đại học, Hậu và Hoa chuẩn bị đám cưới. Nhưng, trước ngày cưới 1 tháng, Hoa bất ngờ gặp tai nạn và qua đời. Cái chết của Liên Hoa là mất mát của rất nhiều người, trong đó, Ren và Hậu là hai người đau khổ nhất. Chính nỗi đau này đã đưa hai người lại gần nhau. Và trong một lần say rượu, Hậu và Ren đã qua đêm với nhau trong tình trạng mất kiểm soát. Cả hai đã quyết định quên đi để bắt đầu lại, nhưng không ngờ Ren lại có thai. Trong tình huống này, cả hai buộc phải lấy nhau.  

Huỳnh Gia là một gia đình danh giá và mọi thành viên đều có tên bắt đầu bằng chữ H, từ ông chủ Hoàng đến bà Hà, vợ ông. Lưu giữ truyền thống đặt tên này, Huỳnh Gia mong muốn sẽ duy trì sự bình an, thịnh vượng cho cả gia đình. Ngay cả con dâu con rể khi bước vào nhà Huỳnh Gia cũng có tên bắt đầu bằng chữ H. Tất cả diễn ra như một duyên số! Cho nên, ngay khi Ren bước về làm dâu Huỳnh gia, mọi người đã ​cảm thấy có gì không đúng. Và lý do Ren lấy Hậu, con trai duy nhất của ông Hoàng, cũng là điều không ai mong muốn. 

Rồi đứa bé (bé Hưng) cũng ra đời và phần nào xoa dịu nỗi đau của Hậu, nhưng Ren nhanh chóng nhận ra, với Hậu, Ren chỉ là người thay thế Hoa, chứ anh không hề yêu thương mình. Tin rằng có thể cùng Hậu xây dựng một gia đình hạnh phúc, Ren âm thầm làm một người mẹ hiền, vợ đảm, dâu thảo. Với những nỗ lực đó, khoảng cách giữa Hậu và Ren dần ngắn lại. ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Những con người (từ trái​: Tâm, Ren, Hậu, Huyền) bị vây bủa trong mê cung của tình yêu, hận thù, nghi kị...
4ng.JPG​​ ​​​​​​​​

Mọi chuyện tưởng sẽ đi vào quỹ đạo và tốt đẹp từ đây. Thế nhưng, chuyện phim lúc này mới thực sự bắt đầu. Một cô gái tên Huyền - bắt đầu từ chữ H - xuất hiện và xen vào cuộc hôn nhân của Hậu và Ren; đồng thời với đó là âm mưu của một chàng trai lịch lãm, tài năng tên Tâm. Song hành với các biến cố này, những bí mật 20 năm trước cũng lần lượt đội mồ sống dậy, gây sóng gió cho Huỳnh Gia, trong đó không ngoại trừ Ren. 

ADN và những bí mật của 20 năm trước

Qua từng tập phim, người xem sẽ có dịp tiếp cận và khám phá những điều thú vị mà không phải ai cũng biết về ADN. Đơn cử như chuyện Hậu thuộc thể khảm (genetic chimersim). Theo đó, anh có ADN từ nhiều nguồn khác nhau nên trên một số mẫu thử nhất định, ADN của anh sẽ không giống với chính con trai của mình. Việc này đã gây ra không ít hiểu lầm và ​oan trái sau đó. ​​​

Lại nói về Huyền, sau khi xuất hiện, cô tiếp cận Hậu, "bày trò" ADN để Hậu tin rằng Hưng không phải là con ruột của mình, uy hiếp bà Hà (mẹ Hậu) để loại bỏ Ren và giành lấy vị trí con dâu trong gia đình, giả vờ có thai với Hậu... Đứng trước những tơ vò nhện giăng đó, Ren vẫn bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề. Qua đó, cô biết được Hậu có ADN thuộc thể khảm, cũng đồng thời khám ​phá được bí mật lớn của gia đình: Hậu không phải là con ruột của ông Hoàng. ​​

Đan xen với bí mật về người cha thực sự của Hậu là một câu chuyện khác đầy thương tâm của gia đình Tâm - kẻ đồng lõa và dắt mũi Huyền trong kế hoạch báo thù Huỳnh Gia. Cũng 20 năm về trước, kẻ trộm đã đột nhập vào nhà ông Trung (ba Tâm) để ​cướp của. Bị phát giác, y giết chết ông Trung, Tâm và cô em gái 5 tuổi (vợ ông Trung vắng nhà nên thoát được). Tâm may mắn thoát chết. Trong trí nhớ lờ mờ của anh cũng như nhiều yếu tố "tình ngay lí gian" khác, Tâm cho rằng ông Hùng (em ông Hoàng, ​người đến bán đá quý cho ông Trung trước đó) chính là thủ phạm đã giết chết gia đình mình. Từ đó, anh quyết báo thù Huỳnh Gia. ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Những bí mật của 20 năm trước một lần nữa sống lại
TVT_5678.JPG​​ ​​​​​​​​

Là một cô gái thông minh, mạnh mẽ, Ren dần nắm bắt được đường dây câu chuyện bị ẩn khuất. Cô sẽ làm gì để trả lời cho các câu hỏi: Tại sao Huyền biết những điều tối mật của Huỳnh Gia? Ai là người tiết lộ bí mật của bà Hà (mẹ Hậu)? Chuyện Hậu thuộc thể khảm? Ai là người báo tin cho Ren đến ngăn cản bà Hà tự tử? Tung tích của ông Hùng (cha ruột của Hậu)? 

Cái kết nào cho Ren? 

Riêng về Ren, sau 10 năm cuộc sống đầy thăng trầm, hạnh phúc có mỉm cười với cô? Người con gái mạnh mẽ và giàu nhân ái ấy sẽ chọn con đường nào cho mình? Trái tim người xem hẳn sẽ bị bóp nghẹt khi đọc được những dòng chữ đau đáu:  “Ba đặt tên cho chị là Liên Hoa, còn em là Ren. Trong tiếng Hán, ​Liên Hoa có nghĩa là hoa sen. Trong tiếng Nhật, Ren cũng có nghĩa là hoa sen. Nhưng với anh, chỉ có Liên Hoa mới là hoa sen, còn Ren không là gì hết. Và đó là lý do em phải ra đi…”. Những lời cuối cùng Ren nói với chồng trước khi bước ra khỏi Huỳnh gia, nơi cô đã làm dâu, làm vợ, làm mẹ gần 10 năm trời, liệu có đủ là giọt nước tràn li để Hậu tỉnh ngộ và nhận ra tình yêu đích thực của đời mình? 

Bản ngã con người luôn muốn mọi sự rạch ròi trước một sự việc và hiện tượng nào đó. Thường chúng ta đều rơi vào não trạng: ​muốn trắng ra trắng, đen ra đen. Ai thắng, ai thua đều rạch ròi. Ai đúng, ai sai đều phải rõ ràng phân định. Thế nhưng, cuộc sống là muôn màu, cuộc sống nào có phải bức tranh đơn nhất!

Hành trình của Ren và những con người cụ thể trong phim sẽ cùng giải mã trái tim để tìm ra công thức: yêu thương và vị tha. Đây chính là chìa khóa dẫn đến đáp án của một ADN bền vững cho gia đình. Gia đình bền vững mới kiến tạo nên 1 xã hội bền vững và tốt đẹp.  Đó cũng là thông điệp của mà  “Chuyện của Ren” muốn chuyển tải đến khán giả. 

Đón xem "Chuyện của Ren", phát sóng vào 20g thứ 2 - 5 hàng tuần trên HTV7, bắt đầu từ cuối 4/2016 vừa qua. ​​

Thiên Bình

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích