Quốc hội Việt Nam - 70 năm vì dân vì nước
18/05/2016 20:09
Tập phim tài liệu “Quốc hội Việt Nam - 70 năm vì dân vì nước” sẽ tái hiện cuộc hành trình 70 năm của cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, từ buổi khởi đầu cho đến khi trưởng thành và đạt nhiều thành tựu như hôm nay.

​​​Chủ tịch Quốc hội Việt Nam qua các thời kỳ (Ảnh: news.zing.vn)

 

​Ngày 6/1/1946, người dân Việt Nam lần đầu tiên tự tay bỏ phiếu bầu ra những đại biểu Quốc hội ưu tú, tài giỏi nhất để đại diện cho quyền lợi của mình. Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên thành công, bắt đầu thời kỳ mới của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa với Quốc hội khóa I - được trao quyền đại diện nhân dân trong mọi hoạt động đối nội lẫn đối ngoại. Trải qua 70 năm, từ Quốc dân Đại hội Tân Trào cho đến nhiệm kỳ hoạt động thứ 13, Quốc hội Việt Nam luôn hoạt động trên tinh thần lấy dân làm gốc, mọi hoạt động xuất phát từ ý chí, nguyện vọng của nhân dân và vì lợi ích của nhân dân, ngày càng khẳng định vai trò cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Quốc dân Đại hội dưới gốc đa Tân Trào lịch sử (Ảnh: Internet)
​​ ​​​​​​​​

​Phim tài liệu "Quốc hội Việt Nam - 70 năm vì dân vì nước" khắc họa lại những dấu mốc quan trọng của Quốc hội gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Nam, vai trò nòng cốt trong công cuộc kiến thiết miền Bắc xã hội chủ nghĩa, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất, xây dựng và phát triển đất nước qua từng thời kỳ. Phim được phát sóng lúc 14g ngày 20/5 trên kênh HTV9.  

Hồng Tâm

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích