Mùa hè phiêu lưu cùng chú mèo máy Doraemon
30/05/2016 10:52
​"Doraemon: Nobita and the birth of Japan" 2016 (tạm dịch là Doraemon: Nobita và nước Nhật thời nguyên thủy) sẽ cùng khán giả khởi động mùa hè 2016.

​Nhóm bạn Doraemon ở Nhật Bản thời kì nguyên thủy (Ảnh: moviexplorers)

 

Chú mèo máy Doraemon là người bạn thân thiết của biết bao thế hệ độc giả, không chỉ độc giả Nhật Bản mà còn các nước khác, trong đó có Việt Nam. Và đầu hè này, trên màn ảnh rộng, khán giả sẽ có cơ hội gặp lại chú mèo máy Doraemon cùng nhóm bạn Nobita trong hành trình khám phá nước Nhật.

"Eiga Doraemon Shin Nobita no Nihon Tanjō" - tên Nhật của bộ phim - do Hãng hoạt hình Nhật Bản Toho phát hành - đã đứng đầu các phòng vé ở Nhật Bản trong những tuần đầu phát hành, với việc đạt được hơn 37,7 triệu USD doanh thu. Phim đã bán được 3.559.400 vé xem chỉ trong 62 ngày ra rạp.

Đây là bộ phim hoạt hình thứ 36 trong loạt phim về nhân vật mèo máy Doraemon. Đồng thời, đây cũng là bộ phim thứ 11 trong sê-ri phim mới về Doraemon đạt được doanh thu cao nhất. Trước đó, bộ phim Doraemon: Nobita và viện bảo tàng bảo bối (2013) đã giữ kỉ lục này với việc đạt được 37,2 triệu USD doanh thu phòng vé. 

Doraemon: Nobita và nước Nhật thời nguyên thủy đã nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của đông đảo khán giả Nhật, dù đây không phải là một bộ phim mới. Bộ phim Doraemon phiên bản 2016 này là phim làm lại của bộ phim cùng tên phát hành năm 1989. Điều đó cho thấy, tình yêu của khán giả Nhật đối với chú mèo máy kì diệu chưa bao giờ vơi cạn. 

Tsutomu Shibayama - Giám đốc loạt phim hoạt hình trên truyền hình về Doraemon năm 1979 và nhiều bộ phim khác - chính là đạo diễn của tập phim được làm mới này. Mọi diễn biến của chuyện phim đều bắt nguồn từ Nobita, như mọi khi. Nobita đã nảy ra ý tưởng bỏ đến một nơi xa, vì cậu luôn bị trách mắng, dù ở nhà hay ở trường. Thêm vào đó Gian, Shizuka, và Suneo (tức Chaien, Xuka, Xeko) cũng có những lí do riêng khiến chúng cũng muốn bỏ đi thật xa. Và thế là nhóm bạn, cùng với sự giúp đỡ của Doraemon​, đã thực hiện một hành trình vượt thời gian để đến với Nhật Bản cách thời đại ngày nay 70 ngàn năm về trước. 

​Được biết, phim được phát hành trên các rạp tại Việt Nam từ ngày 27/5. 

Thiên Bình (Theo Anime News Network)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích