Bật mí phim truyền hình: Chia sẻ cùng đạo diễn Phương Điền
15/03/2016 14:27
Tuy xuất thân từ diễn viên nhưng mối nhân duyên và cơ hội đã đưa người nghệ sĩ đến một con đường khác thích hợp hơn trong bộ môn nghệ thuật thứ 7 và cái tên Phương Điền đã và đang tỏa sáng trên con đường này với công việc chỉ đạo diễn xuất.

​Đạo diễn Phương Điền (Ảnh: idol.com.vn)

 

Trong gần 10 năm đạo diễn, Phương Điền đã để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc với những bộ phim truyền hình và đã đoạt nhiều giải thưởng quan trọng: Giải bạc Liên hoan Phim truyền hình toàn quốc 2006 và Cánh diều bạc 2006 cho phim truyền hình ngắn tập với "Cải ơi"; giải vàng Liên ​hoan Phim truyền hình toàn quốc 2010 với phim "Âm tính"; và gần đây nhất chính là Giải thưởng Cánh diều vàng 2015 với bộ phim "Cha rơi".

Cũng trong chuyên mục đối thoại kì này, đạo diễn đã bộc lộ những kinh nghiệm, tâm tư của cá nhân anh nói riêng và những người đạo diễn nói chung. Theo như chia sẻ, trước khi trở thành một đạo diễn, anh đã từng là diễn viên của hơn 40 phim truyền hình, tiêu biểu là vai anh Tám trong "Người đàn bà yếu đuối", chú Út Tạt trong "Thời vi tính". Hiện tại, đạo diễn Phương Điền đang thực hiện tác phẩm tâm huyết sắp tới của mình có tên "Người đàn bà ngủ trên mái nhà". Bộ phim kể lại những con người thấp bé trong xã hội tương tự như "Cha rơi", hứa hẹn sẽ mang đến khán giả những hình ảnh chân thật, gần gũi với cuộc sống.

Sau cuộc trò chuyện với đạo diễn Phương Điền, chương trình điểm qua lịch phát sóng trong tuần để khán giả tiện đón xem các bộ phim yêu thích.

Trong chương trình kì này, chuyên mục "Những nẻo đường phim" sẽ tiết lộ một số thông tin cho khán giả về bộ phim truyền hình "Dệt nắng cho ngày dài hơn". Là một bộ phim thuộc đề tài tâm lý xã hội, "Dệt nắng cho ngày dài hơn" diễn lại câu chuyện rất chân thật về những thanh niên trước ngưỡng cửa cuộc đời với những cảnh đã thật sự "chạm" sâu đến niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, đau khổ, thất bại và thành công của con người trong cuộc sống thường nhật. Với sự góp mặt của NSƯT Công Ninh, Lý Hùng, Hà Trí Quang, Mai Phương, Hoài An, Lê Chi Na, Hiếu Nghĩa…, bộ phim "Dệt nắng cho ngày dài hơn" hi vọng sẽ mang đến người xem những thông điệp sâu sắc về con đường hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức, lối sống và ý chí vượt lên số phận của con người, nhất là thế hệ trẻ ngày nay.

Chương trình “Bật mí phim truyền hình” sẽ phát sóng lúc 14g30, ngày 20/3 và 27/3​​ trên kênh HTV7


Thanh Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích