Thương hiệu Thử thách cùng bước nhảy
20/02/2017 12:30
TTCBN là một gameshow, một chương trình truyền hình thực tế, nơi những người đam mê nghệ thuật nhảy múa tụ họp lại dưới một mái nhà chung để cùng nhau tập luyện và chia sẻ tình yêu với những bước nhảy, và để cùng nhau trưởng thành.

​Một tiết mục hiphop của các thí sinh "Thử thách cùng bước nhảy" mùa 5

 

"Thử thách cùng bước nhảy" là một gameshow nổi bật

Tự bao giờ, TTCBN đã không còn đơn thuần chỉ là một cuộc thi, một sân khấu, một chương trình giải trí phục vụ công chúng khán giả. Vượt lên trên tất cả những điều đó, TTCBN giờ đây là một thương hiệu để người ta nghĩ đến, khi nhắc tới một chương trình nghệ thuật giải trí lành mạnh, một sân chơi của tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự đam mê và ý chí kiên cường, một thế giới của sự chân thành và tử tế tròn đầy. Giữa vô vàn gameshow và các chương trình truyền hình thực tế, tại sao lại có một TTCBN đầy khác biệt và đáng trân trọng như thế? Điều này không chỉ xuất phát từ định hướng của nhà đài, từ nỗ lực của những người thực hiện chương trình mà còn đặc biệt xuất phát từ linh hồn của cuộc thi - đó chính là những thí sinh vũ công đến từ khắp mọi miền đất nước. Có lẽ vì vậy mà người ta vẫn thường hay nói, TTCBN là nơi tập hợp những con người, những câu chuyện, những số phận rất đặc biệt.

Họ là những gam màu đa sắc, là những câu chuyện sôi nổi của tuổi trẻ, của nhiệt huyết, của đam mê. Đó là những Hồng Nhung – Quang Đăng; Tuấn Đạt – Tố Như của mùa 1; Là Đình Lộc mùa 2 và Xuân Thảo mùa 3; Là chàng hiphop Sơn Lâm trẻ trung lí lắc mùa 3; là những cô gái trẻ trung quyến rũ Mỹ An, Hải Anh, Kim Phụng, là rất nhiều cái tên khác… Đồng hành cùng những gam màu tươi sáng đó, đằng sau những bước nhảy, ta vẫn bắt gặp những gam màu tối, với những câu chuyện đời khiến chúng ta không khỏi lặng người suy nghĩ, và khâm phục. Đó là Phạm Lịch – top 4 mùa 3 - cô gái từng là một bảo vệ, phục vụ quán ăn, từng làm lễ tân, bán quần áo; Là những Đình Hải thôi học đại học, bị gia đình từ mặt vì đến với nhảy múa; Ngọc Thịnh xuất thân từ một gia cảnh kém may mắn và có tuổi thơ cơ cực… Tất cả những gam màu đó đều có một tình yêu lớn đối với nghệ thuật nhảy múa. Họ đã cùng nhau đi chung trên đoạn đường mang tên TTCBN và đem đến cho khán giả cái đẹp của những bài múa với kĩ thuật điêu luyện và xuất thần. Và vì thế, những thí sinh TTCBN - với nghị lực kiên cường và hết mình theo đuổi đam mê - chính là nguồn cảm hứng, là động lực, là sự cổ vũ bất tận cho nhiều thế hệ khán giả. Đó chẳng phải là chân giá trị mà bất kì bộ môn nghệ thuật nào cũng theo đuổi và mong muốn đạt được hay sao? 

Những người thầy gắn bó với "Thử thách cùng bước nhảy"​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

John Huy Trần và Hani Abaza
​​ ​​​​​​​​

Thương hiệu TTCBN còn được chung tay xây dựng bởi những vị thầy biên đạo đầy khác biệt. Trong đó phải kể đến John Huy Trần và Hani Abaza - 2 cái tên đã gắn bó với cuộc thi trong suốt năm mùa qua. Hani Abaza là một biên đạo người Canada đầy nghiêm khắc. Không phải là người cầm tay chỉ việc, Hani xuất hiện với vai trò là người khơi gợi sự sáng tạo và thôi thúc các thí sinh tập luyện không ngừng để có những tiết mục nghệ thuật tốt nhất. Vậy nên mỗi lần Hani hướng dẫn, các thí sinh sẽ, vừa phải sử dụng tối đa cơ thể cho các động tác, vừa phải lắng nghe để cảm nhận âm nhạc, vừa phải tự sáng tạo nên các động tác thể hiện cá tính của người nhảy. Để rồi khi lên sân khấu, người xem sẽ thấy được một sự hòa quyện đồng nhất giữa cơ thể - âm nhạc – động tác trong một bài nhảy đẹp mắt vì nhiều kĩ thuật và giàu cảm xúc.

Song hành với Hani đầy nghiêm khắc là một John Huy Trần mềm mỏng và ấm áp. Từ trước TTCBN, John đã là một biên đạo có "tên tuổi", uy tín trong giới biên đạo, nhảy múa ở Việt Nam. Sau này, khán giả biết đến John nhiều hơn, và họ yêu quý anh bởi sự chân thành, gần gũi theo kiểu rất dễ thương, dễ cảm nhận. Với các thí sinh, John không đơn giản chỉ là một biên đạo hướng dẫn mà còn là một người thầy tiếp lửa đam mê, một người anh lớn chỉ bảo cách sống, đối nhân xử thế. Cũng chính vì có chiều sâu như thế, nên các bài nhảy John biên đạo thường đem đến cho người xem sự lắng đọng da diết, hoặc vui tươi, hóm hỉnh.Chính những người khác biệt và đặc biệt đến phi thường đó đã làm nên một thương hiệu TTCBN như ngày nay chúng ta biết đến – một TTCBN đẹp và tử tế.  

Mùa 5 TTCBN vừa khép lại, những dư âm về một mùa thi với những gương mặt đầy sức trẻ và nhiều năng lượng vẫn còn đọng lại đâu đó. Chặng đường dài phía trước của các thí sinh, cũng như của chính TTCBN không khỏi khiến chúng ta mong chờ - chờ câu chuyện của tương lai và một mùa sôi động nữa với cuộc thi, TTCBN!​​​​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

 
​​ ​​​​​​​​

Thiên Bình - Thanh Tâm

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích