Xúc động câu chuyện của Phạm Lịch - Duy Hải
14/11/2014 10:10
Để theo đuổi ước mơ và đam mê của mình, đòi hỏi phải kiên trì và nỗ lực rất nhiều. Ở bộ môn nghệ thuật nhảy múa, khắc nghiệt càng nhân lên gấp bội. Câu chuyện đời và cái duyên bén với nghề của Phạm Lịch – Duy Hải khiến nhiều người xúc động.
 

Sinh ra và lớn lên trên đất Bắc, cô gái Thái Bình sinh năm 1990, Phạm Lịch không may mắn khi cha mất sớm. Sau một biến cố về tài chính, gia đình Phạm Lịch chuyển từ Thái Bình vào Nam sinh sống. Lịch chia sẻ khi đó mình 17 tuổi và phải trải qua rất nhiều công việc để có thể tự nuôi mình và giúp mẹ. Cô vũ công từng là công nhân khu chăn nuôi gà, bảo vệ cho một xí nghiệp may, tiếp thị rượu, phục vụ quán ăn…trước khi bén duyên với nhảy múa.

 “Lúc đó, bố cũng vào Nam nhưng không chịu ở lâu lại quay về quê, chỉ còn mỗi em với mẹ trong này. Thật ra 17, 18 tuổi tự lực cánh sinh, nuôi mình và giúp em thì cũng không phải là gì quá đặc biệt. Em từng sống những ngày tháng cơ cực nên biết cũng nhiều người còn khổ hơn. Điều đáng nói là bản thân em cũng không ngờ là lúc đó chỉ chăm chăm kiến tiền, sống hôm nay không biết ngày mai thế mà dòng đời đẩy đưa làm sao để giờ này có mặt ở đây, tự thấy đời mình cũng thú vị. Năm 20 tuổi, ban đầu em đi theo người ta nhảy múa cho các tiệc cưới… chủ yếu là để kiếm tiền, ai sao mình vậy chứ chưa ý thức được nghề nghiệp. Sau đó, may mắn được chọn vào vũ đoàn MTE và gặp gỡ thầy John Huy. Cũng từ đó, cuộc đời em thay đổi. Nhảy múa được em nhìn với con mắt khác và nghĩ đây là con đường của mình. Hiện tại em đang là thành viên của vũ đoàn UDG của thầy John”.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Duy Hải - Phạm Lịch truyền tải câu chuyện xúc động của biên đạo Jonh Huy Trần
​​ ​​​​​​​​

Duy Hải (23 tuổi), cũng  sinh ra và lớn lên trên đất bắc Hà Nam. Cũng kém may mắn như người bạn nhảy của mình, khi Duy Hải vừa chập chững theo đổi nghề nhảy múa thì bố bất ngờ qua đời. Kể từ khi bố mất, mẹ Duy Hải sống một mình ở Hà Nam. Duy Hải tâm sự: “Ba là người ủng hộ Hải theo cái nghiệp này, tuy nhiên, ba đi sớm quá. Mẹ và những người thân ở quê, khi Hải kể về nghề nghiệp và cuộc sống của mình tại TP.HCM thì đa số họ không hiểu. Tham gia chương trình, một phần Hải muốn theo đuổi và chinh phục đam mê, một phần nữa Hải muốn mẹ thấy mình trên truyền hình để hiểu hơn về nghề nghiệp của con trai, bớt âu lo. Nếu chiến thắng trong cuộc thi này, chắc chắn sẽ làm thay đổi rất nhiều cuộc sống của Hải và Hải mong muốn qua đó có điều kiện để đón mẹ vào TP.HCM sống cùng, vì nhà cũng chỉ còn có mỗi 2 mẹ con”.
Duy Hải tốt nghiệp trường xiếc tại Hà Nội, tuy nhiên, suốt những năm tháng học tại trường xiếc, anh vẫn cảm thấy mình chưa theo đuổi đam mê thật sự. Trong một đợt casting của vũ đoàn Arabesque, chàng hotboy này đã lọt vào mắt xanh của biên đạo múa Tấn Lộc. Kể từ đó, từ một chàng trai có vẻ ngoài “baby” như các hotboy Hàn Quốc, Duy Hải đã tìm cho mình một hình tượng một vũ công đương đại chững chạc, cá tính tại vũ đoàn hàng đầu trong nước.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
 Phạm Lịch - Duy Hải với tiết mục đương đại thể hiện nội tâm biên đạo Galiano
​​ ​​​​​​​​
Chính hoàn cảnh đã làm thay đổi thái độ sống, qua đó làm nên số phận. Chính sự khó khăn, vất vả trong cuộc sống đã giúp hai bạn trẻ này chín chắn hơn, từng trải hơn so với những người bạn cùng trang lứa khác. Điều này lý giải  sự thành công của các bài nhảy đương đại do cặp đôi này thực hiện khi truyền tải câu chuyên nội tâm của các biên đạo Galiano và Jonh Huy Trần.​​ Tuần này, lá thăm ngẫu nhiên đã đưa Duy Hải – Phạm Lịch đến với thể loại Bhangra Bollywood qua phần dìu dắt của biên đạo Thu Hương. 

Trong đêm tranh tài của top 14 – Liveshow 4 tối thứ 7 tuần này 15/11, chương trình tiếp tục chào đón hai biên đạo quốc tế là Talia Favia và Miguel Zarate. Bên cạnh đó là sự trở lại của các biên đạo trong nước Quỳnh Lan, Thái Đạt Minh và Thu Hương. Ngoài ra chương trình cũng chào đón sự xuất hiện của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trong vai trò ghế nóng.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 lúc 21g15/11 và phát trực tuyến tại địa chỉ: htv.com.vn/Trang/Chinh/GameShow.aspx​
Ánh Linh

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích