Xúc động câu chuyện của biên đạo John Huy Trần
09/11/2014 08:34
Tối qua, 8/11 đêm tranh tài top 16 đã diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc. Đặc biệt, câu chuyện có thật của biên đạo John Huy Trần qua phần biểu diễn của Duy Hải – Phạm Lịch đã làm xúc động hàng triệu trái tim khán giả và ban giám khảo.

​​Giám khảo Tuyết Minh xúc động chia sẻ câu chuyện của John Huy Trần

 

​​Đây là tác phẩm đương đại được John Huy Trần lấy ý tưởng từ chính câu chuyện của anh. 9 năm trước, khi vừa đến Việt Nam anh cảm thấy rất đơn độc. Sau đó nam biên đạo gặp một người phụ nữ tên Trân. Cảm thấy hợp nhau nên hai người dọn về ở cùng nhà như chị em, tri kỷ. 4 năm sau, khi người phụ nữ ấy quyết định ra đi, John Huy lại cảm thấy lạc lõng, mất phương hướng như lúc anh mới đến Việt Nam.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
 Duy Hải và Phạm Lịch đã thành công trong việc truyền tải những thanh âm cảm xúc đến khán giả
​​ ​​​​​​​​

Giám khảo Tuyết Minh nghẹn ngào: “Tất cả ngôn ngữ cơ thể của các bạn đã làm dâng trào cảm xúc, không chỉ tôi mà tất cả mọi người có mặt trong khán phòng này. Cho tôi xin một chút thời lượng để nói với John Huy, mỗi khi chúng ta ngồi cạnh nhau để làm việc, tôi và anh luôn luôn cười. Chúng ta luôn giấu đi những góc khuất nhất để mang đến niềm vui trong cuộc sống. 

Ngày hôm nay, anh đã mượn tác phẩm nghệ thuật để nói lên nội tâm thật sự của người nghệ sĩ. Duy Hải – Phạm Lịch không còn múa trên nền của âm nhạc nữa mà trình độ đương đại của các em quá đủ để chơi với không gian sân khấu. Các em kết nối thời gian và từng bộ phận trên cơ thể hòa quyện với nhau quá nhẹ nhàng. Chính từng bộ phận cơ thể của các em gõ nên thanh âm của tiết tấu trong âm nhạc. Ngày hôm nay, Hải lấy nước mắt của chị vì nụ cười em quá trong sáng, hồn nhiên”.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, giám khảo khách mời, nhận xét: “Đây là một tiết mục xúc động ở nhiều mặt, cả âm nhạc lẫn biểu diễn. Nếu nói xúc động cũng chưa đủ, mà nó còn có cả rung động nữa. Tôi đặc biệt thích đoạn cô gái hướng dẫn cho chàng trai những động tác nhảy, rồi chàng trai bắt đầu làm theo. Đó là sự biến chuyển, vui dần lên và hai người cũng dần hòa hợp. Cho đến khi hai người nằm sấp xuống và chơi trò chơi, tôi thấy người biên đạo rất sáng tạo vì đặt vào đó những chi tiết rất nhỏ".
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​

Chí Anh tiếp lời: “Cảm ơn biên đạo John Huy Trần đã khéo léo truyền tải câu chuyện có thật, đầy cảm xúc lên sân khấu này. Cảm ơn Duy Hải – Phạm Lịch đã có tiết mục nhập vai nhất từ trước đến giờ. Phạm Lịch đóng vai người chị đã có kinh nghiệm sống ở Việt Nam lâu hơn, còn Duy Hải hóa thân thành John Huy mới trở về Việt Nam. Những động tác như Hải lấy tay che mắt, Lịch xuất hiện rồi cả hai nhảy múa với nhau rất ý nghĩa. Vì những động tác và ý tưởng dễ hiểu như vậy nên tác phẩm chạm vào người xem một cách dễ dàng hơn".
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
John Huy Trần kìm nén cảm xúc trước câu chuyện của chính mình
​​ ​​​​​​​​
John Huy Trần ngồi lặng lẽ ở hàng ghế biên đạo, anh không nói gì, chỉ im lặng kiềm chế cảm xúc. Trên sân khấu, Duy Hải và Phạm Lịch cũng không cầm được nước mắt. Duy Hải chia sẻ: “Em thấy câu chuyện của anh John Huy đồng thời cũng là một phần câu chuyện của em, bạn thân em cũng từng đi du học nước ngoài”. Trong khi đó, Phạm Lịch bật khóc tâm sự, ông bà, bố, anh chị em và cô bây giờ không có cơ hội để gặp lại.

Ánh Linh - Ảnh: Đạt Quan

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích