Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong: “Tôi thích sự phản ứng của thí sinh”
07/11/2014 09:06
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ góp mặt trong Liveshow 3 - đêm tranh tài top 16 “So you think you can dance - Thử thách cùng bước nhảy 2014" với vai trò giám khảo khách mời.

​Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong trong phòng thu của mình

 

​​​Trước những ý kiến lo lắng về việc một nhạc sĩ sẽ không đủ chuyên môn để ngồi ghế nóng cuộc thi về nhảy múa, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thẳng thắn trả lời: Có thể tôi không hiểu sâu về chuyên môn nhảy múa, tôi cũng không nhảy được như các bạn. Nhưng không có nghĩa tôi không thể giúp các bạn tiến bộ. Tôi sẽ nhận xét và đánh giá ở góc độ một nhà sản xuất âm nhạc, vì theo tôi âm nhạc chiếm gần 50% tính quyết định thành bại của tiết mục, những thứ còn lại là kỹ thuật, cảm xúc và phong độ. Ngoài ra, tôi từng làm việc với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhảy múa, tôi thấy rằng tính cách, tố chất nghệ sĩ, đạo đức của một vũ công rất quan trọng. Đó là một điểm đáng lưu ý trong tiêu chí đánh giá của tôi.

Trong một chương trình truyền hình thực tế, việc vấp phải phản ứng của thí sinh khi bị loại hoặc nghe nhận xét của giám khảo là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nói về vấn đề này, nhạc sĩ không những không lo ngại mà còn tỏ ra hào hứng: "Tôi từng ngồi những chiếc ghế nóng rất nóng. Tôi thích phản ứng của các bạn thí sinh lắm, càng gay cấn và càng hấp dẫn. Đó gọi là thông tin tương tác hai chiều. Chỉ lo các bạn quen với việc kính trên nhường dưới và lễ nghĩa rồi ngại phản biện thôi. Phải thẳng thắn thoải mái mới tiến bộ. Dựa vào kinh nghiệm làm nhiều chương trình, tôi tin là khán giả rất muốn thấy tính cách của từng thí sinh, nên các bạn ấy cứ bày tỏ quan điểm thôi. Điều đó tốt, tôi sẵn sàng trao đổi cùng".

Như vậy, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ cùng với Chí Anh, Tuyết Minh giữ vai trò giám khảo trong đêm tranh tài top 16.

Chương trình​ sẽ diễn ra lúc 21g tối thứ 7, 6/11 tại nhà thi đấu MaxiMark Cộng Hòa và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7. 

Ánh Linh

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích