“Dạ cổ hoài lang”: bản nhạc không chỉ để hát
07/12/2014 12:25
Bài vọng cổ “Dạ cổ hoài lang” đã được lựa chọn làm nhạc nền cho phần trình diễn chung đầu tiên của Tấn Huy và Thương Hoài trong đêm trình diễn top 10, “Thử thách cùng bước nhảy” tối qua 6/12.

​​Tiết mục của Thương Hoài - Đình Hoàng trên nền nhạc "Dạ cổ hoài lang"

 

​Được sáng tác bởi cố nhạc sĩ Cao Văn lầu, ca khúc này được xem như một bức tranh đẹp về tình cảm vợ chồng son sắc. Người chồng ra đi nhưng vẫn luôn là điểm tựa vững chắc cho vợ của mình. Người vợ cũng không quên chồng mà vẫn luôn khắc khoải đợi chờ.

Dựa trên ý nghĩa đó, hai biên đạo Kiều Lê và Nguyệt Thu đã dàn dựng một phần trình diễn công phu và phức tạp, mà đối với giám khảo Tuyết Minh, "bài này yêu cầu kĩ thuật và kết cấu chuyển động rất lớn".

Tiết mục cũng dành được nhiều lời khen ngợi từ vị giám khảo khó tính Lê Hoàng. Ông cho rằng đây là một bài cực kì khó để thể hiện nội tâm của nhân vật. Đối với Lê Hoàng, hai thí sinh đã có một phần trình diễn "đầy cảm xúc".

Kiện tướng dance sport Chí Anh cũng bày tỏ niềm vui sướng của mình khi chứng kiến khán giả vỗ tay tán dương sau mỗi động tác khó. Anh cho rằng , đối với việc cả hai đều là vũ công hip hop, rất cá tính, rất máu lửa, thì họ cũng đã thành công trong việc hóa thân thành một đôi vợ chồng với nội tâm sâu sắc.

Thanh Hiền - Ảnh: Công Sơn

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích