Người bí ẩn: Hồng Đào rơi nước mắt trước nghệ sĩ thổi kèn Harmonica
23/05/2016 10:11
Tối qua (22/5), ca sĩ Thanh Duy và Hương Giang đã có màn thi đấu gay cấn với đội nhà trong tập 7 của chương trình "Người bí ẩn". Kết quả, hai đội hòa nhau với tỉ số 4 - 4.

​Thầy giáo Nguyễn Thế Vinh biểu diễn thổi kèn Harmonica và guitar (Ảnh: Lê Nhân)

 

​5 thử thách của tập 9 dành cho hai đội chơi lần lượt là: Ai là người biểu diễn thể dục nghệ thuật; Ai là người chơi kèn Harmonica; Ai là người công phá 10 tô sành bằng 1 ngón tay; Ai là người nhẹ nhất và Ai là người biểu diễn xiếc leo cột. Bằng sự tinh tế và óc quan sát nhạy bén, Thanh Duy và Hương Giang nhanh chóng chiếm được ưu thế khi dẫn đầu trong vòng 1 khi tìm đúng vận động viên thể dục nghệ thuật Ngô Hải Yến (14 tuổi).

Không chỉ mang đến những trận cười sảng khoái, chương trình "Người bí ẩn" còn mang đến những cung bậc cảm xúc cho khán giả và hai đội chơi. Đó là sự cảm thương và lòng ngưỡng mộ dành cho thầy giáo Nguyễn Thế Vinh. Câu chuyện anh Vinh chia sẻ về cuộc đời và những công việc anh đang âm thầm làm khiến mọi người cảm phục.

Anh mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Năm 8 tuổi, trong một lần đi chăn trâm mướn anh Vinh bị gãy tay nhưng vì không có tiền chữa trị nên cánh tay bị hoại tử phải cắt bỏ. Dù nghèo khổ, khó khăn nhưng bằng nghị lực phi thường, anh bắt đầu tìm học Harmonica như một "liều thuốc" cho tâm hồn. Không những vậy, anh còn chia sẻ niềm hạnh phúc nhỏ bé với các em mồ côi khuyết tật tại trường do chính anh thành lập.


Trong 5 năm qua thầy giáo Nguyễn Thế Vinh đã luyện thi đại học cho 70 em, từ đó 63 em đậu đại học, 7 em đậu cao đẳng. Đứng trước tấm lòng cao cả của thầy, Vân Sơn – Hồng Đào đã hứa góp cùng thầy nuôi dạy các em cho đến khi không còn đứng trên sân khấu được nữa.

Bắt kịp nhịp độ và  nắm bắt tâm lý "người bí ẩn", đội khách liên tiếp dành được điểm số trong những vòng thử thách tiếp theo. Bên cạnh đó, đội nhà cũng không thua kém khi luôn bám đuổi với tỉ số sít sao. Tuy nhiên, thử thách cuối cùng để tìm ra "Ai là người biểu diễn xiếc leo cột" đã khiến ván cờ trở lại thế cân bằng. Nhân vật này đã khiến Thanh Duy và Hương Giang không mảy may "nghi ngờ" và đưa ra lựa chọn không chính xác. Về phần đội nhà, việc đoán đúng bạn Đức Anh - diễn viên của Đoàn xiếc TP.HCM đã giúp họ cân bằng tỉ số 4 - 4 và kết thúc buổi thi đấu thành công.


 
Thanh Nhàn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích