Top 4 "Gương mặt Điện ảnh" 2017: Họ là ai?
25/08/2017 15:59
Mai Tài Phến, Dương Hồng Nhung, Huỳnh Thanh Trực và Ly Na Trang là 4 gương mặt xuất sắc nhất mùa thi "Gương mặt Điện ảnh" đầu tiên. Họ sẽ bước vào tranh tài để tìm ra chủ nhân ngôi vị quán quân vào 20g45 ngày mai (26/8) trên kênh HTV9.

​Huỳnh Thanh Trực trong vai diễn người cha thiểu năng

 

Có một điều khá thú vị là, cả 4 thí sinh này đã "bén duyên" ngay từ vòng thử thách đầu tiên của chương trình - "Tôi là ai?". Trong tập 1 "Gương mặt Điện ảnh", họ đã cùng bắt cặp và diễn chung với nhau. Mai Tài Phến cùng Dương Hồng Nhung với tiết mục "Yêu là tha thứ", trong khi Huỳnh Thanh Trực và Ly Na Trang là bạn diễn đôi trong tiết mục "Vì quá yêu". 

Dấu ấn mà cả 4 gương mặt này ghi lại ngay từ những vòng đầu, chính là khả năng diễn xuất tinh tế, bám sát đường dây câu chuyện và thể hiện những bước chuyển về mặt cảm xúc nhân vật chuẩn xác. Chính vì thế mà mỗi tiết mục họ thể hiện đều mang lại cảm xúc cho người xem. 

Trong các thử thách kế tiếp, 4 thí sinh đã có sự phân hóa bởi chiến lược "bài vở thi đấu" khác nhau. Với thử thách "MV ca nhạc", thí sinh gây được ấn tượng mạnh mẽ nhất có lẽ là Huỳnh Thanh Trực, bám sát tâm lí nhân vật, có khả năng thể hiện tốt cả vai chính diện - phản diện tùy bước ngoặt kịch bản là những điều Thanh Trực đã thể hiện được trong vòng thi này. Trong khi đó, 3 thí sinh còn lại vẫn giữ được phong độ của mình với những xử lí thông minh, hỗ trợ bạn diễn và diễn xuất tốt. Các thí sinh top 4 vẫn có điểm chung qua các bài thi, đó là tạo cảm xúc cho người xem. ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Mai Tài Phến táo bạo khi hóa thân thành Joker
​ ​​​ ​​​​​​​​

Bước ngoặt thực sự bắt đầu ở vòng thử thách "Vai diễn phản diện". Trong đó, người xem chứng kiến sự bứt phá của Mai Tài Phến với những tạo hình đầy táo bạo, những vai diễn có độ khó rất cao. Đó là vai diễn Joker - chú hề muôn mặt - một nhân vật đầy tên tuổi trong lịch sử điện ảnh thế giới, và Mai Tài Phến đã "cả gan" hóa thân thành nhân vật này và anh đã thuyết phục được người xem. Bên cạnh đó, Huỳnh Thanh Trực cũng là gương mặt gây dấu ấn bởi vai diễn biến chuyển đa màu sắc khiến khán giả phải hồi hộp. Thậm chí, anh còn được đánh giá là gương mặt mới của hình tượng phản diện. Trong khi đó, hai cô gái Hồng Nhung và Ly Na Trang cũng thể hiện được màu sắc và thế mạnh riêng của mình. Hồng Nhung ghi điểm bởi không chỉ có diễn xuất chỉn chu mà còn tận dụng lợi thế dày dặn kinh nghiệm và sự thông minh của mình để tạo ra bài thi có nội dung thực sự gay cấn. Ly Na Trang có khả năng nhập vai một cách xuất thần, trong thử thách "Vai diễn phản diện", cô được đánh giá là "quá ác, quá lạnh". ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Hồng Nhung và tiết mục đầy xúc động trong "Vai diễn ước mơ"
​​ ​​​​​​​​

Trong những đêm thi gần đây nhất, với thử thách "Vai diễn ước mơ", các thí sinh tiếp tục khẳng định tài năng của mình. Huỳnh Thanh Trực xuất thần với vai diễn người cha bị thiểu năng và tình yêu vô hạn cho con gái mình; Mai Tài Phến lấy nước mắt người xem khi vào vai người nhạc sĩ mắc bệnh hiểm nghèo - câu chuyện lấy nguồn cảm hứng từ nhạc sĩ - ca sĩ nhạc rock Trần Lập. Dương Hồng Nhung với hình tượng hoàn toàn mới lạ so với trước đó khi hóa thân thành cô gái nghèo hiền lành ở làng ven biển.

Cùng góp mặt trong trận đấu đầu tiên, cả 4 thí sinh đã không hẹn mà gặp ở trận đấu cuối cùng. Trong đêm chung kết xếp hạng tuần này, họ sẽ mang lên sân khấu "Gương mặt Điện ảnh" nội dung gì, sẽ diễn xuất ra sao? Ai sẽ là gương mặt bứt phá và về đích sớm nhất để đoạt được ngôi vị quán quân mùa thi đầu tiên? Tất cả sẽ được trả lời trong "Gương mặt Điện ảnh" tập cuối - được truyền hình trực tiếp vào 20g45 ngày mai (26/8) trên kênh HTV9. 

Thiên Bình

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích