Mai Tài Phến đăng quang Quán quân Gương mặt Điện ảnh mùa đầu tiên
27/08/2017 07:31
Với điểm số tuyệt đối (30 điểm), Mai Tài Phến đã trở thành Quán quân Gương mặt Điện ảnh mùa đầu tiên. Đêm thi vừa được truyền hình trực tiếp tối qua trên kênh HTV9. 

​Mai Tài Phến - Quán quân "Gương mặt Điện ảnh" mùa đầu tiên 

 

Đây là một kết quả xứng đáng. Vì dù cả 4 thí sinh top 4 đều được đánh giá là những gương mặt xuất sắc với khả năng diễn xuất ngang tài ngang sức nhưng trong suốt chặng đường thi đấu 13 đêm với 10 thử thách lớn, nhỏ, Mai Tài Phến luôn là gương mặt nổi bật và nhận được nhiều yêu mến của giám khảo và khán giả. Chàng thí sinh điển trai với khuôn mặt rất điện ảnh này được đánh giá cao bởi khả năng diễn xuất tốt, đài từ rõ ràng, luôn sáng tạo trong vai diễn, hóa thân vào nhiều thể loại vai và dám thử thách bản thân ở những vai diễn có độ khó cao.

Theo đó, Mai Tài Phến giành được giải thưởng trị giá 100 triệu đồng và chiếc cúp mạ vàng nặng 8kg. Giải nhì thuộc về thí sinh Dương Hồng Nhung (28,75 điểm) với phần thưởng 30 triệu đồng. Huỳnh Thanh Trực và Ly Na Trang (cùng đạt 28,5 điểm) đồng giải ba với phần thưởng 10 triệu đồng. Ngoài ra, Ly Na Trang đạt thêm giải thưởng Gương mặt Aba trị giá 30 triệu đồng. ​

Trong đêm chung kết, Mai Tài Phến bắt cặp cùng thí sinh Dương Hồng Nhung dự thi với tiết mục "Yêu lại từ đầu". Tiết mục có phần hỗ trợ của các thí sinh top 12 "Gương mặt Điện ảnh" như: Minh Tiến, Ngô Phương Anh, Diễm Phương, Phương Trâm, Lâm Trí, Hoàng Phi Kha.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Mai Tài Phến giả ngây ngô bên cạnh người vợ anh yêu tha thiết
​​ ​​​​​​​​

Nội dung tiết mục xoay quanh câu chuyện tình yêu của cặp đôi Phến và Nhung. Sau ngày cưới, Phến bị mất trí nhớ vì tai nạn giao thông nghiêm trọng. Anh hành xử ngây ngô như trẻ con, trong khi Nhung vừa đi làm vừa chăm lo cho chồng. Phến chỉ tỉnh dậy khi chứng kiến cảnh Nhung – đang say – ân ái cùng Tiến – người từng theo đuổi Nhung trước kia. Cú sốc đó giúp Phến tỉnh dậy, nhưng anh vẫn giả ngây ngô để điều tra mọi chuyện. Để tăng tính điện ảnh và cảm xúc cho tiết mục, 2 thí sinh đã thực hiện 1 đoạn clip ngắn về hình ảnh Phến bị tại nạn giao thông, phẫu thuật và những ngày Nhung vất vả chăm sóc cho chồng. Người xem bị thuyết phục bởi khả năng diễn xuất "hai mặt" của Mai Tài Phến, bởi những xúc cảm mà cặp thí sinh mang lại.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Cảnh trong tiết mục của Huỳnh Thanh Trực và Ly Na Trang
​​ ​​​​​​​​

Ngôi vị Quán quân xứng đáng được trao cho Mai Tài Phến, và Á quân cho Dương Hồng Nhung. Đồng giải 3 của mùa thi "Gương mặt Điện ảnh" đầu tiên là Huỳnh Thanh Trực và Ly Na Trang. Họ mang đến một câu chuyện rất ấn tượng với một kịch bản thú vị và lôi cuốn. Điều này tạo ra nhiều đất diễn cho cả 2 thí sinh, tiếc là cặp đôi bạn diễn này chưa đẩy cảm xúc người xem đến cao trào, nhiều phân đoạn còn thiếu tinh tế. Như Giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận xét, có 1 số chỗ trong tiết mục này, cả hai diễn chưa phát huy hết lực diễn của mình.  

Xem lại cuộc so tài cuối cùng của top 4 "Gương mặt Điện ảnh" 2017:​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​ ​
 
​​ ​​​​​​​​

Thiên Bình

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích