Khi Anh Đức thất nghiệp, về nhà làm nội trợ
12/05/2016 10:04
Trong tập 4 "Già néo đứt dây" phát sóng tối qua, quan niệm "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" đã không còn đúng trong gia đình Anh Đức - Phương Thu khi anh bị sập chứng khoán và phải lui về với vai trò nội trợ.

​Anh ​Đức cáng đáng việc nhà, từ nấu ăn, chăm sóc con đến may vá, giao hàng giúp vợ (Ảnh: Lê Nhân)

 

Vốn là trụ cột gia đình, sự nghiệp của Anh Đức phút chốc thất bại buộc anh phải sống dựa vào người vợ chân yếu tay mềm. Tạm thời thất nghiệp và đảm nhận vai trò mới trong nhà, Anh Đức phải thay vợ chăm sóc cho con và đảm đương cả công việc may vá, giao hàng giúp vợ. 

Thế nhưng việc nhà vốn không phải "chuyên môn", Anh Đức đã khiến vợ tá hỏa khi trở về thấy nhà cửa bộn bề, hàng hóa chưa giao cho khách và con gái đói meo. 

Nói đến đàn ông làm nội trợ, chắc chắn người ta thấy cái mất trước tiên, cụ thể là mất "sĩ diện". Theo quan niệm cổ điển, đàn ông thay vợ làm nội trợ là việc khó chấp nhận, đàn ông ở nhà để vợ đi làm kiếm tiền cáng đáng gia đình càng bị coi thường. Nhất là khi Anh Đức chưa quen với việc nhà, chưa chu toàn hết mọi việc vì cứ bần thần chuyện thất nghiệp.

Vì áp lực của đồng tiền và lòng tự trọng, Anh Đức​ chẳng còn hứng thú để làm việc gì. Sự "ù lì" của Anh Đức khi từ chối làm thêm, từ chối phụ giúp công việc của vợ khiến "người vô hình" Ngô Kiến Huy phải thốt lên "Đã thất nghiệp còn không biết cải thiện bản thân mình". Liệu việc Anh Đức thất nghiệp có đẩy gia đình anh đến bờ vực ly hôn? 

Tập 5 sitcom Già néo đứt dây sẽ tiếp tục lên sóng HTV7 vào lúc 21g ngày 18/5/2016.

 Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích