Đặng Thế Phong - Cố nhạc sĩ tài hoa, đoản mệnh
12/09/2017 07:47
​Được mệnh danh là một nhạc sĩ bất hủ của những ca khúc sống mãi với thời gian, gồm: "Giọt mưa thu", "Con thuyền không bến", "Đêm thu", cố nhạc sĩ Đặng Thế Phong ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ.

​Đặng Thế Phong - Cố nhạc sĩ tài hoa, đoản mệnh

 

Chính vì thế mà ít ai trong nhiều thế hệ khán giả sau này biết đến cuộc đời của nhạc sĩ tài hoa này. Trong "Ca sĩ bí ẩn" tập 24 - vừa lên sóng lúc 21g tối qua (11/9) trên kênh HTV7 - Chí Tài và Việt Hương đã chia sẻ đến khán giả về người nhạc sĩ tài hoa nhưng đoản mệnh này. 

Ra đi ở tuổi 24 và chỉ để lại vỏn vẹn 3 nhạc phẩm: Giọt mưa thu, Con thuyền không bến, Đêm thu, cố nhạc sĩ Đặng Thế Phong ​mất để lại cho những người hâm mộ âm nhạc thời đó một nỗi buồn khó tả.  

Nhạc sĩ Chí Tài cũng là một trong những người hâm mộ nhạc sĩ Đặng Thế Phong và nghiên cứu rất nhiều về những sáng tác bất hủ của ông. Rất tâm đắc với ca khúc "Con thuyền không bến", nam nghệ sĩ đội chủ nhà đã đem đến cho khán giả một chuyện tình đẹp phía sau ca khúc bất hủ ấy. Cụ thể, nhạc sĩ Đặng Thế Phong ở Nam Định có yêu một người phụ nữ tên Tuyết nhưng không dám ngỏ lời. Lấy hết can đảm của mình, nhạc sĩ viết một bức thư và gửi đến cho cô Tuyết ấy. Điều bất ngờ đã xảy ra, cô Tuyết đã từ chối chuyện hôn nhân với một anh chàng giàu có trong làng và đem lòng yêu nhạc sĩ Đặng Thế Phong. ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Việt Hương - Chí Tài kể cho khán giả "Ca sĩ bí ẩn" câu chuyện của cố nhạc sĩ Đặng Thế Phong
​​ ​​​​​​​​

Sau đó, trong một chuyến đi chơi với bạn trên sông Thương, nhạc sĩ Đặng Thế Phong nhận được tin người yêu mình bị bệnh. Với tất cả nỗi nhớ nhung, lo lắng và rối bời của mình, nhạc sĩ đã cho ra đời ca khúc "Con thuyền không bến" để dành tặng cho người yêu.

Tiếp lời Chí Tài, nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ thêm về khoảng thời gian nhạc sĩ Đặng Thế Phong mắc một căn bệnh nan y - lúc bấy giờ được biết đến là bệnh Lao phổi. Trong thời gian đó, mọi người đều rất sợ căn bệnh này sẽ lây, nhưng riêng cô Tuyết thì không. Cô vẫn luôn ở bên cạnh và chăm lo cho nhạc sĩ đến giây phút cuối cùng của cuộc đời, dù họ không chính thức là vợ chồng.

Quý khán giả có thể xem lại "Ca sĩ bí ẩn" tập 24 trong đoạn video dưới đây. Đón xem chương trình tập 25 vào 21g tối thứ 2 tuần sau (18/9) trên kênh HTV7. ​ ​ ​ ​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​ ​
 
​​ ​​​​​​​​

Thiên Bình 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích