Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri Hà Tĩnh
10/05/2016 15:54
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ- ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV cùng với 12 ứng viên khác đã tham dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri của tỉnh Hà Tĩnh tại thành phố Hà Tĩnh.

​Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại hội nghị tiếp xúc cử tri Hà Tĩnh.

 

Về bầu cử Quốc hội khóa XIV, tỉnh Hà Tĩnh có 3 đơn vị bầu cử, được bầu 7 Đại biểu Quốc hội trong số 13 người ứng cử. Hội nghị là dịp để các ứng viên ra mắt cử tri Hà Tĩnh và trình bày tóm tắt chương trình hành động của mình nếu được trúng cử làm đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, các ứng viên cam kết nếu trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ phấn đấu hết sức mình, phát huy năng lực, kinh nghiệm thực tiễn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tín nhiệm, tin tưởng, gửi gắm của cử tri Hà Tĩnh, tích cực tham gia đóng góp vào quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, để Quốc hội xứng đáng là cơ quan quyền lực Nhà nước, cơ quan đại biểu cao nhất của Nhà nước.

Các ứng viên hứa không ngừng nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ mọi mặt để đủ khả năng đóng góp được nhiều nhất vào việc thực hiện các chức năng của Quốc hội là lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; thường xuyên tiếp xúc với cử tri, về với đồng bào, chiến sĩ ở cơ sở, vùng sâu, vùng xa; trân trọng, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và cử tri cả nước nói chung, kịp thời phản ánh tới Quốc hội và các cơ quan Nhà nước để góp phần vào việc xây dựng các chủ trương, chính sách, pháp luật phù hợp với thực tiễn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công dân, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân.

Đối với Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, ông cho biết sẽ quan tâm thực hiện tốt 5 nội dung.

Đó là với tư cách Phó Thủ tướng Chính phủ, sẽ góp phần xây dựng một chính phủ liêm chính theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ; có trách nhiệm tham mưu và quyết định các vấn đề quan trọng trong đảm bảo ổn định vĩ mô, đảm bảo tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn và tái cơ cấu thành công các vấn đề trọng điểm về nợ công, nợ xấu, tái cơ cấu hệ thống tài chính ngân hàng.

Đồng thời đóng góp vào việc tăng cường quốc phòng an ninh, kiên quyết kiên trì bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, nông dân và những người yếm thế, có công với cách mạng.

“Đó là trách nhiệm nặng nề và vinh dự mà tôi được giao phó”, ông Vương Đình Huệ bày tỏ.

 

Thứ ba, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hứa sẽ thường xuyên gắn bó với cử tri nơi công tác, nơi cư trú và đặc biệt là cử tri Hà Tĩnh, lắng nghe kiến nghị cử tri, giải quyết các vấn đề đặt ra theo thẩm quyền và đề nghị Quốc hội, các cơ quan chức năng giải quyết những kiến nghị, đề xuất của cử tri.

“Nếu có vấn đề gì thì sẽ theo tới cùng, mong chính quyền Hà Tĩnh thông cảm cho. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn ĐBQH và các cơ quan QH làm việc này.

Tôi nguyện cùng với lãnh đạo các cấp của tỉnh, tìm tòi giải pháp biện pháp để đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, nhất là hai kế sách Đề án mà tỉnh nêu: Đề án phát triển kinh tế biển và ven biển, khu kinh tế trọng điểm Vũng Áng; Đề án phát triển khu tưởng niệm Đại thi hào Nguyễn Du có vị trí xứng đáng”.

Thứ 5 là cố gắng cùng với các cấp chính quyền kêu gọi các nhà đầu tư nhất là các nhà đầu tư chiến lược tham gia phát triển kinh tế- xã hội, làm tốt công tác an sinh xã hội chăm lo cho người khó khăn, người có công.

“Đây là 5 điểm cơ bản nhất tôi mong muốn được sự tín nhiệm của cử tri, nếu trúng cử mong các đồng chí cấp ủy đảng chính quyền các cấp giám sát lời nói và việc làm của chúng tôi để chúng tôi thường xuyên khắc phục nhược điểm, phát huy ưu điểm làm tốt chức trách đại biểu Quốc hội”- Phó Thủ tướng nói.

Danh sách 13 ứng cử  viên đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh gồm

 Ông Trần Hữu Đức, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Trần Đình Gia, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh

Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban cán sự Đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, phụ trách khối kinh tế tổng hợp theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về giảm nghèo, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, Trưởng Ban chỉ đạo Hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Nguyễn Sơn (Nguyễn Văn Sơn), Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh

Bà Ngô Thị Tâm Tình, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội, tỉnh Hà Tĩnh

Bà Trần Thị Thúy Anh, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn,Trưởng phòng Kỹ thuật và thị trường

Ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

Bà Đào Thị Phương Lan, Phó Bí thư Đảng bộ Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Cẩm Xuyên

Ông Lê Anh Tuấn, Hàm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Quốc hội

Ông Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Bà Võ Thị Thu Hiền, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh

Bà Bùi Thị Quỳnh Thơ, Giảng viên, Phó Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh.

Bà Lê Nữ Cẩm Tú, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm.


Đại đoàn kết
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích