Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại TP.HCM Triệu Lệ Khánh
12/05/2016 15:20
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà Triệu Lệ Khánh, thuộc đơn vị bầu cử số 3, gồm: quận 6 và quận Bình Tân.

​Bà Triệu Lệ Khánh

 
​​Bà TRIỆU LỆ KHÁNH, sinh ngày 03 tháng 8 năm 1977. Quê quán: Quảng Đông, Trung Quốc. Hiện cư trú tại 78/1 Phạm Phú Thứ, Phường 3, Quận 6
Quá trình công tác:
- Từ tháng 5 năm 1997 đến tháng 8 năm 2002: Bà là Phó Bí thư, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường 3, Quận 6; đại biểu Hội đồng nhân dân Phường 3, Quận 6 (nhiệm kỳ 1999 - 2004). Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 03 tháng 02 năm 2002.
- Từ tháng 8 năm 2002 đến tháng 8 năm 2005: Ủy viên Ban Thường vụ; Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Quận 6.
- Từ tháng 8 năm 2005 đến tháng 12 năm 2008: Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 12, Quận 6.
- Từ tháng 10 năm 2008 đến tháng 3 năm 2014: Bà là Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 6, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 6.
- Từ tháng 3 năm 2014 đến nay: Bà là Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.
Bà đã được tặng thưởng: Huy chương của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố.
Bà TRIỆU LỆ KHÁNH được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016- 2021), đơn vị bầu cử số 3: quận 6, quận Bình Tân.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

​Tôi tên: Triệu Lệ Khánh, ứng cử viên Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021
Nếu được nhân dân tín nhiệm bầu vào Quốc hội, đây là một vinh dự và cũng là trách nhiệm của bản thân; xây dựng chương trình hành động thực hiện trong suốt nhiệm kỳ để xứng đáng là đại biểu dân cử, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, đại diện tiếng nói cuả nhân dân phản ánh, đóng góp vào các Nghị quyết, chủ trương, xây dựng Hiến pháp, Luật góp phần phát triển đất nước, đáp ứng được nhu cầu, lợi ích chính đáng của Nhân dân.
1. Luôn không ngừng rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, hết lòng phục vụ nhân dân. Ra sức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong công tác để thực hiện tốt nhiệm vụ đại biểu Quốc hội.
2. Là cán bộ Mặt trận và là một đại biểu dân cử, thông qua chương trình phối hợp thống nhất hành động, các cuộc vận động, phong trào của Mặt trận nhằm kịp thời lắng nghe, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các giới đồng bào thành phố, các vị nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, các vị tiêu biểu của các dân tộc; ý kiến của cử tri, của nhân dân thông qua các tiếp xúc cử tri nơi ứng cử, nơi cư trú để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri, của nhân dân phản ánh ý kiến, kiến nghị với Quốc hội, với các cơ quan hữu quan. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát, đeo bám đến cùng việc các cơ quan hữu quan ghi nhận, trả lời và giải quyết các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của cử tri, của nhân dân.
3. Thực hiện chức năng nhiệm vụ của Mặt trận về công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người kém may mắn…. Thường xuyên tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri, của nhân dân để góp ý, xây dựng các chủ trương, chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Thường xuyên tiếp xúc, nắm bắt các nhu cầu của người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, các gia đình chính sách khó khăn. Từ đó, có các hình thức thích hợp vận động các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” để hỗ trợ xây dựng Nhà tình thương, hỗ trợ phương tiện làm ăn¸ các nhu cầu thiết yếu, hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế và vận động các bệnh viện, các bác sĩ phòng khám tư nhân tham gia chăm lo sức khỏe cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Phấn đấu cùng với chính quyền và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc nơi ứng cử hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng Nhà tình thương, không còn hộ nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
4. Kiến nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm chính sách đối với đồng bào các dân tộc nói chung và trong đó có đồng bào người Hoa, đặc biệt là các chính sách bảo tồn các giá trị văn hóa nghệ thuật dân tộc.
Trên đây là những nội dung tóm tắt chủ yếu chương trình hành động của tôi. Mong được sự quan tâm theo dõi, góp ý, ủng hộ của đồng bào cử tri. ​


 
Hạnh Nguyện (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích