Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Thị Kim Dung
12/05/2016 16:30
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà Nguyễn Thị Kim Dung, thuộc đơn vị bầu cử số 16, quận Bình Tân.

​Bà Nguyễn Thị Kim Dung

 
Bà NGUYỄN THỊ KIM DUNG, sinh ngày 12 tháng 4 năm 1972. Quê quán: xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Hiện cư trú tại số 14B1, đường Lê Văn Chí, khu phố I, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Quá trình công tác:
- Từ năm 1995 đến năm 1996: Bà là Giáo viên Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Từ năm 2002 đến tháng 8 năm 2009: Bà là Phóng viên Báo Doanh nhân Sài Gòn. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 23 tháng 7 năm 2008.
- Từ tháng 9 năm 2009 đến tháng 9 năm 2010: Bà là Thư ký toà soạn Báo Doanh nhân Sài Gòn.
- Từ tháng 10 năm 2010 đến tháng 7 năm 2014: Bà là Phó Tổng Biên tập Báo Doanh nhân Sài Gòn.
- Từ tháng 7 năm 2014 đến tháng 3 năm 2015: Bà là Quyền Tổng biên tập Báo Doanh nhân Sài Gòn.
- Từ tháng 3 năm 2015 đến nay: Bà là Tổng Biên tập Báo Doanh nhân Sài Gòn.
Bà NGUYỄN THỊ KIM DUNG được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử 16, quận Bình Tân.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

​Tôi rất vinh dự khi được Đại diện cho Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh ứng cử Đại biểu HĐND Thành phố khóa IX (2016 - 2021). Nếu được cử tri tín nhiệm, tôi sẽ tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của một Đại biểu HĐND với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Tập trung nghiên cứu, phản biện và có ý kiến thẳng thắn trên tinh thần xây dựng về các chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp của Thành phố liên quan đến đời sống dân sinh như trật tự - an toàn xã hội, cải cách hành chính, đảm bảo việc làm - thu nhập cho người lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm, chống ô nhiễm môi trường, phát triển y tế, giáo dục… Đồng thời, với lợi thế của một nhà báo nhiều năm gắn bó với cộng đồng doanh nhân tôi sẽ đặc biệt dành thời gian tìm hiểu, đóng góp ý kiến về các cơ chế chính sách kinh tế của thành phố, nhằm tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp cũng như tăng cường vai trò phản biện xã hội của báo chí trong các hoạt động đời sống xã hội…
- Tôi sẽ dành thời gian tham gia đầy đủ các hoạt động giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND Thành phố theo các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Mặt khác tôi cũng chủ động dành thời gian đi cơ sở để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nắm bắt thông tin một cách cụ thể, xác thực để từ đó có những ý kiến, đề xuất kịp thời với các cấp chính quyền và cơ quan, ban ngành.
- Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh nơi tôi là ủy viên Ban chấp hành và Báo Doanh Nhân Sài Gòn nơi tôi đang công tác sẽ là địa chỉ để cử tri có thể gặp gỡ, gửi đơn thư. Tôi và các cộng sự của mình sẽ xử lý thông tin theo đúng chức năng, nhiệm vụ của cơ quan báo chí để các cấp chính quyền và các cơ quan ban ngành quan tâm giải quyết những nguyện vọng, yêu cầu chính đáng của cử tri.
- Là đại biểu của giới báo chí, tôi sẽ quan tâm đến vấn đề xây dựng cơ chế phát ngôn của Thành phố, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho báo chí thực hiện tốt chức năng phản ánh thông tin và phản biện xã hội. Từ đó, góp phần tạo cầu nối để chính quyền và dân dân thêm gần gũi, cùng chung tiếng nói, quyết tâm trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Thành phố.
- Để góp phần thực hiện tốt chủ trương “đền ơn đáp nghĩa” và “xóa đói giảm nghèo” tại địa phương, tôi sẽ tích cực cùng với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Thành phố và các đoàn thể địa phương tham gia và vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay trong các hoạt động từ thiện, nhất là chăm lo cho các đối tượng chính sách đang gặp khó khăn, các hộ dân nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi. 
Hạnh Nguyện (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích