Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Tấn Phong
12/05/2016 16:41
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Nguyễn Tấn Phong, thuộc đơn vị bầu cử số 16, quận Bình Tân.

​Ông Nguyễn Tấn Phong

 
Ông NGUYỄN TẤN PHONG, sinh ngày 31 tháng 12 năm 1964. Quê quán: xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Hiện cư ngụ tại số 182/7 Thoại  Ngọc Hầu, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
Quá trình công tác:
- Từ năm 1986 đến năm 1991: Là giảng viên Khoa Triết học Mác - Lênin Trường Tuyên huấn Trung ương 2 tại quận Thủ Đức (nay là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Phân viện Thành phố Hồ Chí Minh). Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 27 tháng 2 năm 1989.
- Từ năm 1991 đến tháng 10 năm 2008: Ông công tác tại Báo Sài Gòn Giải Phóng với các nhiệm vụ Phóng viên,  Biên tập viên, Trưởng ban Khoa giáo, Thư ký Tòa soạn, Trợ lý Ban Biên tập.
- Từ tháng 11 năm 2008 đến nay: Ông lần lượt giữ các chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng; Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng (từ tháng 6 năm 2012); Bí thư Đảng ủy Báo Sài Gòn Giải Phóng (nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2015-2020); Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh (nhiệm kỳ 2010 - 2015 và nhiệm kỳ 2015-2020).
Ông đã được tặng thưởng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Ông NGUYỄN TẤN PHONG được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 16: Quận Bình Tân.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

​Là Đại biểu HĐND TP.HCM khóa XIII được Ủy ban Mặt trận Tố quốc thành phố tín nhiệm giới thiệu tái cử Đại biểu HĐND thành phố khóa IX, tôi rất tâm đắc với những bài học kinh nghiệm được đúc kết qua một nhiệm kỳ 5 năm làm nhiệm vụ người đại biểu của dân. Nếu được cử tri tín nhiệm tiếp tục bầu làm Đại biểu HĐND thành phố khóa IX, tôi sẽ ra sức khắc phục những tồn tại, hạn chế của bản thân trong nhiệm kỳ qua để làm tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu.
Điều trước tiên, đó là phải đeo bám quyết liệt hơn nữa để đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan chức năng và những người có trách nhiệm khẩn trương xem xét, giải quyết thấu tình đạt lý các vụ việc bức xúc mà cử tri đã tin tưởng gửi gắm cho người đại biểu qua các cuộc tiếp xúc. Đại biểu không thể chỉ là người trung gian “kính chuyển” đơn thư của cử tri. Dù là đại biểu kiêm nhiệm, công việc nhiều nhưng phải sắp xếp hợp lý, dành thời gian thỏa đáng để theo đuổi, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri cho đến khi có kết quả cụ thể.
Hai là, ngoài các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND thành phố theo luật định thì phải dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc tiếp công dân, trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe ý kiến kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của người dân. Các cuộc tiếp xúc cử tri hiện nay, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan nên hiệu quả còn hạn chế như số lượng cử tri tham dự không nhiều, thành phần cử tri tham dự chưa đa dạng, thời gian dành cho cử tri phát biểu còn ít … Nếu người đại biểu dành thời gian để trực tiếp tiếp công dân thì sẽ khắc phục được những hạn chế trên, sẽ lắng nghe được đầy đủ hơn từng vụ việc bức xúc của người dân. Từ đó người đại biểu sẽ gắn bó mật thiết với dân hơn, có nhiều thông tin hơn để chuyển tải đến HĐND thành phố. Nói cách khác, qua các cuộc tiếp công dân trực tiếp, người dân sẽ truyền nhiệt huyết, giúp Đại biểu HĐND thành phố ý thức sâu sắc hơn để làm tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình.
Ba là, ngoài việc chuyển tải ý kiến, kiến nghị của cử tri qua kênh chính thức là các kỳ họp HĐND thành phố thì còn nhiều kênh thông tin khác rất hiệu quả, trong đó các cơ quan báo đài là một kênh quan trọng. Trong nhiệm kỳ HĐND thành phố khóa VIII vừa qua, các cơ quan báo đài của thành phố đã thực hiện khá tốt nhiệm vụ nầy. Rất nhiều vụ việc bức xúc của người dân được các cơ quan báo đài xác minh, đăng tải giúp dư luận quan tâm, các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc giải quyết rốt ráo, mang lại hiệu quả thiết thực. Là người đứng đầu Báo Sài Gòn Giải Phóng – cơ quan ngôn luận của Thành ủy TP.HCM, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, tôi có ý thức sâu sắc về nhiệm vụ nầy và sẽ góp phần thúc đẩy để báo chí phản ánh tốt hơn tâm tư nguyện vọng của cử tri đến với các cơ quan chức năng của thành phố. 
Hạnh Nguyện (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích