TP.Hồ Chí Minh: Tỉ lệ cử tri đi bầu đạt trên 99%
23/05/2016 15:01
Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp, dân chủ và khách quan với tỉ lệ cử tri đi bầu đạt trên 99%.

​Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng thực hiện trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ công dân

 

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm cho hay, toàn Thành phố có hơn 5 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu tại hơn 3.000 điểm bầu cử. Theo đánh giá sơ bộ của Ủy ban Bầu cử TP.Hồ Chí Minh, sáng 22/5 tại đa số điểm bầu cử, cử tri tập trung rất sớm. Việc bỏ phiếu được tiến hành lúc 7 giờ sáng, ngay sau khi khai mạc. Tính đến 19 giờ cùng ngày, có 99,36% cử tri bỏ phiếu trên địa bàn 24 quận, huyện. Có 18/24 quận, huyện đạt tỷ lệ bỏ phiếu trên 99%. Tỷ lệ bỏ phiếu cao nhất là tại huyện Củ Chi (99,97%), còn tỷ lệ bỏ phiếu thấp nhất tại quận Thủ Đức (hơn 98,06%). Có 67 phường, xã, thị trấn đạt tỷ lệ đi bầu đạt 100%. 

Các số liệu báo về Ủy ban bầu cử Thành phố cho thấy người dân Thành phố rất quan tâm đến công tác bầu cử. Dù có nơi xếp hàng dài và phải chờ đợi nhưng bà con cử tri vẫn rất trật tự và kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình bỏ phiếu.

Chủ tịch Uỷ ban bầu cử Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng cho biết, công tác tổ chức đã được chuẩn bị rất chu đáo từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, từ Thành phố, quận, huyện, phường, xã, thị trấn cho đến các tổ dân phố. Công tác tuyên truyền vận động với người dân đã được triển khai tốt ngay từ các hoạt động tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo tuyệt đối, trong quá trình bầu cử không xảy ra sự cố gì trên tất cả điểm bầu cử.

Đánh giá không khí bầu cử chung của toàn Thành phố bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết: “Chúng tôi nhận thấy người dân Thành phố đi bầu với tinh thần rất vui vẻ và phấn khởi. Đây thực sự là một ngày hội của người dân. Tôi nghĩ rằng đấy là do người dân đã ý thức được trách nhiệm công dân của mình đối với cuộc bầu cử này, mong muốn bầu được những đại biểu mà họ kỳ vọng sẽ đem lại được những điều tốt đẹp cho đất nước”.​

Về công tác kiểm phiếu, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, Ủy ban Bầu cử Thành phố đã quán triệt tinh thần kiểm phiếu tuyệt đối trung thực, các tổ kiểm phiếu được tập huấn kỹ càng và đều có người giám sát.


Sỹ Thành (Hội đồng Bầu cử quốc gia)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích