Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Trần Văn Bảy
13/05/2016 09:25
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Trần Văn Bảy. Đơn vị bầu cử số 23: Quận Tân Bình (phường 10, 11, 12, 13, 14, 15).
 

​Ông TRẦN VĂN BẢY​, sinh ngày 10 tháng 02 năm 1971. Quê quán: xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Hiện cư trú tại số 49 đường số 6, khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 7 năm 1995 đến tháng 5 năm 2008: Ông công tác tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, giữ các chức vụ: Giảng viên, Tổ Trưởng Tổ bộ môn Luật Hiến pháp, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 03 tháng 01 năm 1998.

- Từ tháng 5 năm 2008 đến tháng 02 năm 2009: Ông công tác tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản Thành phố Hồ Chí Minh, giữ chức vụ: Phó Giám đốc Trung tâm.

- Từ tháng 02 năm 2009 đến tháng 7 năm 2013: Ông công tác tại Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh, giữ chức vụ: Trưởng phòng Bổ trợ Tư pháp.

- Từ tháng 7 năm 2013 đến nay: Ông công tác tại Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh, giữ các chức vụ: Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố khóa II (2015 - 2020), Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khóa VIII (2015 - 2020), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Thành phố Thành phố Hồ Chí Minh (2014 - 2019).

Ông đã được tặng thưởng: Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Bằng khen của Bộ Tư pháp, Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông TRẦN VĂN BẢY được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 23: Quận Tân Bình (phường 10, 11, 12, 13, 14, 15), TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Kính thưa cô bác, anh chị cử tri Thành phố!

Nếu được tín nhiệm bầu làm Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, tôi sẽ kết hợp nhuần nhuyễn vai trò của Đại biểu dân cử với chức trách của Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Theo đó, tôi sẽ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chương trình hành động của mình, tập trung vào những nội dung chính sau đây:

- Một là, tôi sẽ chủ động liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe, tiếp thu và phản ánh kiến nghị, bức xúc của cử tri. Từ đó, với trách nhiệm của Đại biểu dân cử, tôi sẽ chuyển tải kịp thời nguyện vọng của cử tri và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. T ôi sẽ đeo bám đến cùng những vấn đề mà cử tri bức xúc để góp phần giải quyết có hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân.

- Hai là, với trách nhiệm của Đại biểu dân cử và trách nhiệm của người công tác trong lĩnh vực tư pháp, tôi sẽ tích cực tham mưu, đề xuất với chính quyền Thành phố các chính sách pháp luật phù hợp với đặc thù của Thành phố nhằm tạo động lực phát triển cho Thành phố cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

- Ba là, tôi sẽ tập trung rà soát thủ tục hành chính trong các lĩnh vực, đặc biệt là một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà đất đang gây phiền hà cho người dân để đề xuất sửa đổi, bãi bỏ. Đồng thời, tôi sẽ tăng cường công tác giám sát việc thực thi công vụ để kiến nghị xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, gây nhũng nhiễu người dân.

- Bốn là, tôi sẽ nghiên cứu và đề xuất các giải pháp nhằm đổi mới công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là việc đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy pháp luật trong trường học ở các bậc học.

- Năm là, tôi sẽ cùng tập thể Hội đồng nhân dân Thành phố xem xét và ban hành các giải pháp nhằm lập lại trật tự đô thị, trong đó ưu tiên là việc lập lại trật tự lòng lề đường và trật tự, an toàn giao thông.


 
Sỹ Thành - Thiên Bình (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích