Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Tăng Hữu Phong
13/05/2016 09:18
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Tăng Hữu Phong. Đơn vị bầu cử số 22: Quận Tân Bình (phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9).
 

​Ông TĂNG HỮU PHONG, sinh ngày 03 tháng 10 năm 1972. Quê quán: xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Hiện cư ngụ tại số 145/35B Nguyễn Đình Chính, Phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ năm 1992 đến tháng 6 năm 1994: ông là Bí thư Đoàn khoa Sử, Trường Đại học Tổng hợp (nay là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

- Từ tháng 6 năm 1994 đến tháng 01 năm 2008: ông công tác tại Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, lần lượt giữ các chức vụ: Cán bộ Ban Đại học - Chuyên nghiệp; Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố; Cán bộ nghiên cứu tổng hợp Văn phòng Thành Đoàn; Ủy viên Ban chấp hành, Phó Bí thư, Bí thư Đoàn Cơ quan Thành Đoàn; Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (từ tháng 01/2000 đến tháng 11/2003); Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Trưởng Ban Đại học chuyên nghiệp Thành Đoàn; Phó Bí thư Thành Đoàn (từ tháng 11/2006 đến tháng 10/2007). Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 23 tháng 9 năm 2000.

- Từ năm 2000 đến năm 2007: ông tham gia kiêm nhiệm là Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Thành phố Khóa III (từ tháng 11/2000 đến 2007); Bí thư Ban cán sự Đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (tháng 9/2003 đến tháng 10/2005); Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khối các trường Đại học - Cao đẳng - Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn Thành phố (tháng 11/2005 đến năm 2008); Bí thư Chi bộ, Giám đốc Ký túc xá sinh viên Lào tại Thành phố (tháng 01/2005 đến 2008).

- Từ tháng 01 năm 2008 đến nay: ông công tác tại Báo Tuổi Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, lần lượt giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập; Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ (từ tháng 4 năm 2015)

Ông đã được tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng nhì và hạng ba, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2004 và năm 2006, Huy chương Hữu nghị của Thủ tướng Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Huy chương Vì thế hệ trẻ,  Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân vận và nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh…

Ông TĂNG HỮU PHONG được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 22: quận Tân Bình, (phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9), TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tôi tên Tăng Hữu Phong, hiện là Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ. Được sự chấp thuận của tổ chức, sự tín nhiệm của cử tri nơi làm việc và nơi cư trú, tôi rất vinh dự tham gia ứng cử Hội đồng Nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong nhiều năm qua, tôi cùng tập thể những người làm báo Tuổi Trẻ luôn nỗ lực xây dựng tờ báo bám sát tôn chỉ, mục đích, tận tâm phục vụ bạn đọc, giữ gìn bản sắc được hình thành trong hơn 40 năm phát triển cùng Thành phố và cả nước. Những bài viết trên báo Tuổi Trẻ luôn tìm kiếm góc nhìn mới, không chỉ là "báo chí phản ánh" mà trở thành "báo chí bình luận, phân tích, lý giải", tìm kiếm giải pháp, hiến kế tích cực, hữu hiệu góp phần xây dựng đất nước và TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố, tôi xem đây là cơ hội để phát huy năng lực, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, cụ thể:

1. Thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri bằng nhiều hình thức, gắn bó với địa bàn để nắm bắt thực tế, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, trực tiếp đưa tiếng nói của cử tri và của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đến Hội đồng Nhân dân Thành phố và thông qua tin, bài, diễn đàn trên mặt báo Tuổi Trẻ nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân.

2. Tham dự đầy đủ các kỳ họp của Hội đồng Nhân dân Thành phố, tham gia chất vấn những vấn đề còn tồn tại với các cơ quan chức năng theo quy định; kết nối với chính quyền các cấp, các Sở, Ban ngành, Đoàn thể, các tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị xã hội để phối hợp xử lý nhanh, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đại biểu.

3. Tham dự giám sát đúng với quyền hạn và trách nhiệm của đại biểu Hội đồng Nhân dân nhằm đảm bảo việc tuân thủ pháp luật của các tổ chức nhà nước, tổ chức kinh tế và công dân; đảm bảo các chính sách, các chương trình hoặc các dịch vụ công cộng ở TP. Hồ Chí Minh được thực thi có hiệu quả; sử dụng số điện thoại cá nhân và số điện thoại đường dây nóng của báo Tuổi Trẻ hoặc thông qua hoạt động tác nghiệp của đội ngũ phóng viên, biên tập viên để tiếp nhận những thông tin phản ánh của cử tri, kịp thời xử lý hoặc chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

4. Lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, chuyên viên trên nhiều lĩnh vực để bổ sung thêm kiến thức nhằm phục vụ cử tri tốt hơn. Từ đó chủ động đóng góp cho Hội đồng nhân dân về các chính sách phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; tập trung kiến nghị các giải pháp đối với những vấn đề mà cử tri còn bức xúc như: cải cách hành chính, đảm bảo an sinh xã hội, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, giảm ô nhiễm môi trường và ngập nước, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

5. Ngoài ra, là Tổng biên tập tờ báo thuộc Thành Đoàn, tôi sẽ tiếp tục quan tâm nhiều đến việc thực hiện Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020; tập trung vận động các nguồn lực để trao học bỗng, tìm kiếm việc làm, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh cho thanh thiếu nhi thành phố.

Tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng khi vinh dự được cử tri tín nhiệm cũng là lúc đón nhận sự kỳ vọng của cử tri vào một đại biểu Hội đồng Nhân dân hoạt động có chất lượng, hiệu quả. Vì vậy, tôi sẽ nỗ lực hết mình để xứng đáng với sự tin tưởng, ủng hộ và kỳ vọng đó.

Trân trọng cám ơn.


 
Sỹ Thành - Thiên Bình (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích