Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại TP.HCM Phan Thanh Bình
14/05/2016 22:48
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Phan Thanh Bình thuộc đơn vị bầu cử số 10 gồm: quận 8 và huyện Bình Chánh.

​Ô​ng PHAN THANH BÌNH​

 

Ông PHAN THANH BÌNH, sinh ngày 10 tháng 4 năm 1960. Quê quán: xã Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Hiện cư trú tại 40A Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ năm 1980 đến năm 1984: Ông là sinh viên Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 25 tháng 02 năm 1984.

- Từ tháng 9 năm 1984 đến tháng 9 năm 1988: Ông là Cán bộ giảng dạy Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư đoàn trường, Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 9 năm 1988 đến tháng 6 năm 1990: Ông là thực tập sinh tại Viện nghiên cứu cao su Paris, Cộng hòa Pháp.

- Từ tháng 6 năm 1990 đến tháng 9 năm 1993: Ông là Cán bộ giảng dạy Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh; Đảng ủy viên Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn trường.

- Từ tháng 9 năm 1993 đến tháng 02 năm 1998: Ông là Nghiên cứu sinh tại Viện Đại học Quốc gia Kỹ thuật Grenoble, Cộng hòa Pháp.

- Từ tháng 02 năm 1998 đến tháng 4 năm 2001: Ông là Cán bộ giảng dạy; Phó phòng Phòng Quản lý khoa học - Sau đại học; Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 4 năm 2001 đến tháng 3 năm 2007: Ông giữ các chức vụ: Phó Giám đốc Đại học Quốc gia; Đại biểu Quốc hội khóa XI;  Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa khóa IX, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa khóa X, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh khóa II. Từ năm 2005: Ông là Bí thư Đảng ủy Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh khóa III, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X.

- Từ tháng 4 năm 2007 đến nay: Ông giữ các chức vụ: Bí thư Đảng ủy Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh khóa III, IV, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII, IX, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, khóa XII, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông đã được tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng ba; Huy chương vì sự nghiệp Giáo dục; Huy chương vì sự nghiệp Khoa học công nghệ; Huy chương "Vì Thế hệ trẻ".

Ông PHAN THANH BÌNH được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số: 10 gồm quận 8, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Nếu được cử tri tín nhiệm tôi sẽ có điều kiện để đóng góp tốt hơn và thực hiện việc gắn kết giữa địa phương và trung ương, góp phần xây dựng luật pháp, xây dựng các chính sách gần với thực tế xã hội nhằm phát triển đất nước, thành phố. Cụ thể là:

1.      Tôi sẽ thường xuyên và chủ động tiếp xúc với bà con cử tri, gắn kết với địa bàn ứng cử và nơi cư trú để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con, nhằm phản ánh đến Quốc hội và góp phần vào xây dựng các quyết sách chung. Ngoải ra trong phạm vi quyền hạn của mình, phối hợp các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết và báo cáo với bà con những sự việc giải quyết.

2.      Tôi sẽ góp phần vào việc giám sát và triển khai đổi mới giáo dục, đào tạo. Đặc biệt quan tâm đến giáo dục bậc tiểu học và phổ thông. Đảm bảo cho các em trong độ tuổi được đi học đầy đủ, chương trình đáp ứng yêu cầu kiến thức của người công dân có đạo đức, có sức khỏe, hiểu biết văn hóa dân tộc và sẵn sàng học tập, lao động xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Phát triển trường lớp đàng hoàng, cố gắng đảm bảo những điều kiện tốt nhất có thể cho giảng dạy và xây dựng đội ngũ giáo viên.

3.      Tôi quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, đây không là vấn đề trước mắt mà còn là chuyện lâu dài, không chỉ là việc hàng ngày mà còn là nề nếp thói quen trong sinh hoạt, sản xuất. Trong nhiệm vụ và vị trí nếu được tín nhiệm tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng góp phần xây dựng các hệ thống văn bản cần thiết và tạo điểu kiện để các tổ chức quản lý nhà nước hoạt động một cách hiệu quả.

4.      Tôi tập trung vào vấn đề bảo vệ môi trường, nhất là trong quá trình phát triển công nghiệp và hội nhập quốc tế như hiện nay. Bám sát vào địa bàn TPHCM và cuộc sống, sinh hoạt của bà con tôi tập trung vào giám sát và góp phần hoàn thiện các văn bản pháp luật có liên quan. Hướng đến một môi trường sống trong lành và bền vững.

5.      Là một công dân TPHCM, tôi sẽ quan tâm đến các vấn đề của thành phố và sẽ cùng các đại biểu khác của TPHCM góp phần nói lên tiếng nói tích cực của bà con cử tri trong quá trình giải quyết các tồn tại của thành phố trong quản lý hành chánh, kinh tế, văn hóa và xã hội.

Nhận thức rõ vinh dự và trách nhiệm, nếu được sự tín nhiệm của bà con cử tri, tôi sẽ cố gắng, nỗ lực để đáp ứng được đòi hỏi nghiêm khắc của bà con đối với Đại biểu Quốc hội, qua đó, tôi có cơ hội đóng góp sức mình vào công việc chung của đất nước, cho ngành giáo dục, góp phần vào từng bước nâng cao đời sống của người dân, nhất là người dân lao động và người dân các vùng còn khó khăn. ​


 
Sỹ Thành - Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích