Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Phạm Quốc Bảo
16/05/2016 15:29
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông  Phạm Quốc Bảo. Đơn vị bầu cử số 32: huyện Cần Giờ (Thị trấn Cần Thạnh và các xã An Thới Đông, Bình Khánh, Tam Thôn Hiệp, Lý Nhơn, Long Hòa, Thạnh An).

​Ông PHẠM QUỐC BẢO

 

Ông PHẠM QUỐC BẢO, sinh ngày 01 tháng 01 năm 1966. Quê quán: xã Nhơn Khánh, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Hiện cư trú tại số 141 Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 11 năm 1990 đến tháng 11 năm 1993: Ông là Nhân viên Phòng Kỹ thuật, Sở Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 12 năm 1993 đến tháng 02 năm 1998: Ông là Nhân viên Phòng Kế hoạch, Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 3 năm 1998 đến tháng 5 năm 2000: Ông là Phó phòng Kế hoạch rồi Phó phòng phụ trách Phòng quản lý Xây dựng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 6 năm 2000 đến tháng 10 năm 2006: Ông là Trưởng phòng Kế hoạch Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 11 năm 2006 đến tháng 02 năm 2010: Ông là Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 3 năm 2010 đến tháng 02 năm 2015: Ông là Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh; Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Cơ quan Tổng công ty; Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 3 năm 2015 đến nay: Ông là Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh; Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông đã được tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng Nhì (2013), Huân chương Lao động hạng Ba (2008).

Ông PHẠM QUỐC BẢO được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 32: huyện Cần Giờ (Thị trấn Cần Thạnh và các xã An Thới Đông, Bình Khánh, Tam Thôn Hiệp, Lý Nhơn, Long Hòa, Thạnh An), TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

​Tôi nhận thức sâu sắc rằng, Hội đồng nhân dân (HĐND) là cơ quan dân cử, đại diện cho tiếng nói của nhân dân, thực hiện quyền giám sát đối với toàn bộ hoạt động của các cơ quan nhà nước. Nếu được cử tri tin tưởng, bầu chọn là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), tôi xin cam kết thực hiện nghiêm túc các mục tiêu đề ra trong chương trình hành động của mình, cụ thể:

1. Gắn bó mật thiết với nhân dân: Tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri nơi ứng cử bằng nhiều hình thức; dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn; tìm hiểu những tâm tư, bức xúc, nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến công ăn việc làm, an sinh xã hội; đề đạt những nguyện vọng, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân đến các cấp lãnh đạo thành phố và các sở, ban ngành chức năng để xem xét, giải quyết. Bên cạnh đó, luôn liên hệ mật thiết với người dân nơi ứng cử, kết hợp làm việc thường xuyên với các cơ quan chức năng để báo cáo với cử tri về những kết quả làm được.

2. Gắn bó chặt chẽ với chính quyền để chăm lo cho dân: Chủ động gắn bó với các cấp chính quyền nơi ứng cử để cùng nỗ lực vận động người dân ra sức thực hiện các mục tiêu, chương trình hành động mà Đảng bộ và chính quyền thành phố, địa phương đã đề ra, trong đó chú trọng thực hiện có hiệu quả các chương trình đột phá mà người dân đang quan tâm là: giảm ùn tắc giao thông, giảm ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường, cải cách hành chính, chỉnh trang đô thị,… Đối với nơi ứng cử, tôi sẽ gắn bó chặt chẽ với chính quyền địa phương để phối hợp thực hiện cải cách hành chính, hướng đến việc xây dựng một nền hành chính công hiện đại và mang tính phục vụ cao, công khai minh bạch mọi quy định, quy trình nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giám sát; hoàn thiện cơ chế điều hành để phòng chống có hiệu quả vấn nạn tham nhũng, lãng phí, quan liêu; giảm thiểu và tiến tới xóa bỏ những phiền hà đối với người dân.

3. Hết lòng hết sức phục vụ nhân dân: Để làm tròn trách nhiệm mà cử tri đã tin tưởng ủy thác, bằng kinh nghiệm, năng lực bản thân và trên cương vị đang công tác, tôi sẽ nỗ lực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để mang lại sự hài lòng cho cử tri, đặc biệt trong lĩnh vực tôi đang công tác là ngành điện lực. Đơn giản hóa thủ tục hướng đến sự hài lòng của khách hàng, nâng cao chất lượng các dịch vụ về điện, hiện đại hóa lưới điện, ngầm hóa lưới điện kết hợp dây thông tin đáp ứng mỹ quan an toàn, chăm lo cho các đối tượng chính sách, dân nghèo và công nhân, sinh viên, người ở trọ được hưởng đúng giá điện quy định,… là những mục tiêu mà chương trình hành động của ngành điện lực thành phố đã và đang thực hiện. Tôi cam kết, tất cả quy trình cung cấp điện có những gì mà cử tri chưa hài lòng và phản ánh, đều sẽ được tiếp thu và giải quyết, trả lời nhanh nhất, đầy đủ nhất để cử tri yên lòng, góp phần vào mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 

4. Lắng nghe và chia sẻ: Tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng, trách nhiệm của người đại biểu HĐND có hoàn thành hay không, ngoài nỗ lực bản thân còn phải dựa vào dân. Do đó, gần dân, trọng dân, luôn lắng nghe ý kiến của dân là nhiệm vụ hàng đầu của bản thân tôi. Vì vậy, tôi rất mong nhận được sự hợp tác, ủng hộ, động viên, chia sẻ của cử tri tại nơi tôi ứng cử. Trong suy nghĩ, hành động của mình tôi luôn cầu thị và mong muốn được cử tri phối hợp, giúp đỡ tôi trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Từ đáy lòng và trái tim mình, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cử tri và toàn thể người dân nơi tôi ứng cử. Kính chúc quý cử tri nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.


 
Sỹ Thành - Lê Cầm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích