Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại TP.HCM Phạm Lương Sơn
14/05/2016 22:01
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Phạm Lương Sơn thuộc đơn vị bầu cử số 8 gồm: quận 12 và quận Gò Vấp.

​​Ông PHẠM LƯƠNG SƠN

 

Ông PHẠM LƯƠNG SƠN, sinh ngày 05 tháng 11 năm 1961. Quê quán: xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Hiện cư trú tại Phòng 0516, Tòa nhà R1 Royal City, số 72A Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 7 năm 1979 đến tháng 8 năm 1981: Ông nhập ngũ, là học viên Đại học Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng.

- Từ tháng 9 năm 1981 đến tháng 5 năm 1988: Ông xuất ngũ, là sinh viên Đại học Dược Hà Nội và chờ phân công công tác của Trường Đại học Dược Hà Nội

- Từ tháng 6 năm 1988 đến tháng 12 năm 1989: Ông là cán bộ nghiệp vụ, Hiệu thuốc huyện Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng.

- Từ tháng 01 năm 1990 đến tháng 9 năm 1993: Ông làm việc tại Hiệu thuốc Thị xã Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng, lần lượt giữ các chức vụ là Cán bộ nghiệp vụ, Phó Chủ nhiệm, Chủ nhiệm. Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 25/4/1992.

- Từ tháng 9 năm 1993 đến tháng 11 năm 1998: Ông là Trưởng phòng Kế hoạch - Kinh doanh, Công ty Dược Hải Phòng.

- Từ tháng 11 năm 1998 đến tháng 12 năm 2002: Ông làm việc tại Ban Nghiệp vụ giám định, Bảo hiểm Y tế Việt Nam thuộc Bộ Y tế, lần lượt giữ chức vụ là Chuyên viên, Phó Trưởng ban.

- Từ tháng 12 năm 2002 đến tháng 8 năm 2008: Ông làm việc tại Ban Giám định Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, lần lượt giữ chức vụ là Trưởng phòng Nghiệp vụ, Phó Trưởng ban.

- Từ tháng 9 năm 2008 đến nay: Ông làm việc tại Ban Thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, lần lượt giữ chức vụ: Phó Trưởng ban, Phó Trưởng ban phụ trách, Trưởng ban.

Ông đã được tặng thưởng: Danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú" năm 2012; Huân chương lao động hạng 3 năm 2015.

Ông PHẠM LƯƠNG SƠN được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử 8 gồm: quận 12 và quận Gò Vấp, TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tôi là: Phạm Lương Sơn, sinh ngày 5 tháng 11 năm 1961 tại Nam Định, Tiến sỹ Dược học, Trưởng ban Thực hiện Chính sách Bảo hiểm Y tế của  Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, cơ quan chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân về việc tổ chức thực hiện chính sách Bảo hiểm Y tế trên phạm vi cả nước.

Được tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV là vinh dự rất lớn đối với tôi. Vì vậy, tôi nguyện cố gắng hết sức mình đem trí tuệ, năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, xứng đáng với lòng tin của cử tri, trong đó những nhiệm vụ cơ bản được đề ra là: 

Trước hết, phải tiếp tục học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, lối sống, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, nắm bắt đầy đủ tâm tư, nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của nhân dân. Trân trọng lắng nghe và phản ánh đầy đủ tâm nguyện của nhân dân với Quốc hội. 

Hai là, quán triệt và bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phân tích, nắm chắc yêu cầu thực tiễn cuộc sống để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của Hiến pháp và pháp luật trong các lĩnh vực xã hội, đặc biệt là Bảo hiểm Y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Ba là, bản thân và gia đình phải thật sự gương mẫu chấp hành Hiến pháp, pháp luật. Kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các hành vi trái pháp luật.

Bốn là, đề cao tinh thần dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp, thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách để cùng với Quốc hội, Chính phủ hoàn thiện hệ thống pháp luật nói chung và những cơ chế chính sách liên quan đến các vấn đề xã hội, an sinh xã hội, chính sách Bảo hiểm Y tế toàn dân.    

Năm là, thường xuyên tiếp xúc cử tri theo địa bàn, lĩnh vực, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, biên giới, hải đảo. Chấp hành tốt quy chế hoạt động của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội.

Là người làm trong lĩnh vực chuyên môn y tế, tôi sẽ cố gắng cùng các Đại biểu Quốc hội để giám sát thúc đẩy phát triển, sáng tạo và hoàn thiện hơn nữa cơ chế chính sách về y tế và Bảo hiểm Y tế để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt và thuận lợi hơn. Giám sát để nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ Bảo hiểm Y tế, quan tâm hơn đến công tác y tế dự phòng. 

Xin trân trọng cám ơn tất cả quý vị đại biểu và rất mong nhận được ý kiến góp ý chân tình của quý vị.


 
Sỹ Thành (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích