Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Mạnh Trí
13/05/2016 15:56
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Nguyễn Mạnh Trí. Đơn vị bầu cử số 25: Quận Tân Phú (Phường Phú Thọ Hòa, Phú Thạnh, Hòa Thạnh, Phú Trung, Hiệp Tân, Tân Thới Hòa).
 

Ông NGUYỄN MẠNH TRÍ, sinh ngày 14 tháng 5 năm 1978. Quê quán: phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Hiện cư trú tại số 518 Lô D, Chung cư Nhiêu Lộc C, đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 01 năm 2003 đến tháng 8 năm 2009: ông là Giảng viên, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

- Từ tháng 8 năm 2009 đến nay: ông là Phó Trưởng bộ môn Y học cổ truyền Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Châm cứu, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 14 tháng 4 năm 2011.

- Ông tích cực tham gia các chương trình Từ thiện xã hội, khám phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa và kiều bào ta ở Lào, Campuchia,…

Ông đã được tặng thưởng: danh hiệu "Giảng Viên Trẻ tiêu biểu" (2008), "Thầy Thuốc Trẻ tiêu biểu" (2009), Bằng Khen của Ủy ban nhân dân Thành phố, Giấy Khen của Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông NGUYỄN MẠNH TRÍ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử 25: Quận Tân Phú (Phường Phú Thọ Hòa, Phú Thạnh, Hòa Thạnh, Phú Trung, Hiệp Tân, Tân Thới Hòa), TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

​Được vinh dự là Đại biểu HĐND TP.HCM khóa VIII, nay tôi được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, đơn vị công tác và Cô Bác cử tri tín nhiệm giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND TP.HCM khóa IX, tôi nhận thức sâu sắc rằng chỉ có thật sự hiểu dân, gần dân và học hỏi từ người dân mới có thể giúp tôi hoàn thành tốt trọng trách của một đại biểu dân cử trong thời gian vừa qua. Và đây cũng chính là việc tôi cần phải nỗ lực làm tốt hơn nữa trong thời gian tới để xứng đáng với tình cảm và sự tín nhiệm của Cô, Bác, Anh, Chị và góp một phần công sức nhỏ của mình cùng với tập thể các Đại biểu HĐND TP.HCM đại diện cho tiếng nói của cử tri và nhân dân thành phố trong việc tham gia vào các hoạt động của chính quyền địa phương, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố; đồng thời chăm lo, bảo vệ những lợi ích, nhu cầu chính đáng, thiết thực của người dân thành phố.

Trong thời gian qua, thành phố đã tập trung triển khai hàng loạt các giải pháp để khắc phục một số vấn đề còn tồn tại của ngành y tế đặc biệt là vấn đề quá tải bệnh viện như: mô hình phòng khám vệ tinh, Bác sĩ gia đình, luân chuyển tăng cường BS tuyến trên xuống hỗ trợ tuyến dưới, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở các tuyến y tế cơ sở,… Và một trong những giải pháp căn bản và đột phá chính là việc tăng cường đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế đủ về số lượng và đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân và đáp ứng chiến lược phát triển y tế trong điều kiện hội nhập ngày càng sâu rộng với khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, HĐND TP.HCM cũng đã thông qua các dư án trọng điểm của ngành y tế như xây dựng thêm các bệnh viện mới: BV Nhi đồng, BV Chấn thương chỉnh hình, BV Ung bướu,... tại các cửa ngõ Thành phố nhằm giảm tải cho các bệnh viện trung tâm. Công việc này cần phải được tiếp tục giám sát và đẩy nhanh tiến độ thực hiện trong thời gian tới, bởi chúng ta hoàn thành sớm một ngày sẽ giúp cho hành trình gian khổ chống chọi với bệnh tật của người bệnh giảm bớt đi một ngày chờ đợi nhọc nhằn và mệt mỏi.

Bên cạnh đó, cần phải tiếp tục củng cố và nâng cao công tác khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền  - "xây dựng nền Y học của Ta" - nền y học Việt Nam "khoa học, dân tộc và đại chúng" như lời căn dặn và mong mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tinh hoa cổ truyền Đông Y kết hợp với thành tựu hiện đại Tây Y sẽ không chỉ giúp tăng cường chất lượng điều trị bệnh, bồi dưỡng nâng cao sức khỏe một cách tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, mà còn góp phần bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc, thể hiện tinh thần tự hào, độc lập và tự cường của dân tộc Việt Nam trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân với thông điệp rất giản dị và đầy biện chứng của vị Y Tổ Tuệ Tĩnh: "Nam dược trị Nam nhân".

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, tôi luôn cố gắng giữ vững mối liên hệ chặt chẽ với cử tri để kịp thời nắm bắt, hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc mà người dân thành phố quan tâm như: cung cấp nước sạch, cải tạo môi trường, xử lý nước thải, công tác giáo dục mầm non, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa, chăm lo đời sống người cao tuổi,… từ đó phản ánh một cách trung thực và kiến nghị đến các cơ quan chức năng thành phố xem xét giải quyết nhằm không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Một lần nữa, tôi xin trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự tín nhiệm của Cô Bác cử tri thành phố giành cho tôi trong thời gian qua. Chính sự ủng hộ và yêu mến của Cô Bác Anh Chị là động lực giúp tôi vượt qua những khó khăn, trở ngại, khắc phục những thiếu sót, cũng như bổ sung và điều chỉnh kịp thời chương trình hành động sát với thực tế và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn!


 
Sỹ Thành - Thiên Bình (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích