Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Mạnh Cường
13/05/2016 09:29
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Nguyễn Mạnh Cường. Đơn vị bầu cử số 23: Quận Tân Bình (phường 10, 11, 12, 13, 14, 15).
 

Ông NGUYỄN MẠNH CƯỜNG, sinh ngày 01 tháng 6 năm 1979. Quê quán: Xã Long Điền, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Hiện cư trú tại C1408, lô C, chung cư Ngô Tất Tố, 76 đường Ngô Tất Tố, Phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 9 năm 1997 đến tháng 9 năm 2001: Ông học tại Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, giữ các chức vụ: Phó Bí thư Đoàn khoa Kinh tế Đại cương, Phó Bí thư Đoàn khoa Kế toán kiểm toán, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 23 tháng 9 năm 2000.

- Từ tháng 01 năm 2002 đến tháng 11năm 2006: Ông công tác tại Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, giữ các chức vụ: Cán bộ Ban Đại học - Cao đẳng - Trung cấp Chuyên nghiệp, Ban Công tác Ngoài Quốc doanh Thành Đoàn (2002 - 2004), Phó Chánh Văn phòng, Chánh Văn phòng Thành Đoàn (2004 - 2006). Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Thành Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Thành Đoàn khóa VII (2001 - 2007), Bí thư Chi bộ Văn phòng Thành Đoàn. 

- Từ tháng 11 năm 2006 đến tháng 11 năm 2012: Ông công tác tại Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, giữ các chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành Đoàn khóa VIII (2007 - 2012). Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành Đoàn khóa XII, khóa XIII (2015 - 2020), Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân Chính Đảng Thành phố khóa I, khóa II (2015 - 2020).

- Từ tháng 11 năm 2012 đến nay: Ông công tác tại Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, giữ các chức vụ: Phó Bí thư Thành Đoàn khóa IX, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Bí thư Thành Đoàn khóa IX (2012- 2017), Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố (2013 - 2015), Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (2013 - 2015), Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh khóa X (2014 - 2019), Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa IX, khóa X (2015 - 2020).

Ông đã được tặng thưởng: Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Kỷ niệm chương "Vì Thế hệ trẻ" và nhiều Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông NGUYỄN MẠNH CƯỜNG được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số  23: Quận Tân Bình (phường 10, 11, 12, 13, 14, 15), TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Vinh dự được đại diện tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh tham gia ứng cử Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tôi xin báo chương trình hành động của mình trong thời gian tới, cụ thể như sau:

1. Trước tiên, tôi nhận thức là phải làm tốt nhiệm vụ của một người đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, phải thực sự là cầu nối giữa nhân dân với Hội đồng nhân dân Thành phố và các cơ quan quản lý Nhà nước, để làm được điều đó, tôi phải thường xuyên giữ mối liên hệ với cử tri, thường xuyên lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời phản ánh, kiểm tra và giám sát việc thực hiện của các cơ quan quản lý Nhà nước đối với các ý kiến chính đáng, hợp pháp của cử tri.

2. Thứ hai, tôi sẽ tích cực tham gia bảo vệ quyền và những lợi ích chính đáng, hợp pháp của các tầng lớp nhân dân, trong đó đặc biệt là người dân lao động và thanh thiếu nhi. Tôi quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động, giải pháp chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có thu nhập thấp, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, …

3. Thứ ba, tôi quan tâm đến các chính sách giáo dục, đào tạo, hướng nghiệp, dạy nghề và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đặc biệt là thanh niên lao động nghèo, thanh niên công nhân và các bạn thanh niên chưa có công việc ổn định. Tôi sẽ cùng với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát, phản ánh kịp thời với các cấp chính quyền thành phố quan tâm nhiều hơn đến các chính sách giáo dục và đào tạo, đặc biệt là các chính sách hướng nghiệp, dạy nghề, hỗ trợ học nghề cho thanh niên, học sinh; quan tâm đến các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện để người dân làm kinh tế, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

4. Thứ tư, tôi quan tâm đến các chính sách, các giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là việc xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh hiện đại, nghĩa tình. Trong điều kiện hiện nay, Nhà nước và người dân phải chung tay và kiên quyết trong việc bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống, tăng cường chăm sóc cây xanh, mảng xanh; vận động người dân xây dựng và bảo vệ nếp sống, lối sống văn minh, hiện đại, mỹ quan đô thị…

5. Thứ năm, với vai trò là cán bộ phụ trách công tác thanh thiếu nhi của thành phố, tôi sẽ luôn quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của thanh thiếu nhi, từ đó chủ động tham mưu và đề xuất với lãnh đạo thành phố tăng cường những chính sách nhằm phát huy trí tuệ, sức trẻ của các tầng lớp thanh niên thành phố trong xây dựng và phát triển thành phố cũng như những giải pháp nhằm tăng cường bồi dưỡng, giáo dục, chăm lo các tầng lớp thanh thiếu nhi thành phố.

Dù cá nhân tôi có được tín nhiệm bầu tham gia Hội đồng nhân dân Thành phố hay không, tôi vẫn hết lòng, hết sức, bằng tất cả trí tuệ, nhiệt huyết và kinh nghiệm của mình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân thành phố, tham gia xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố.


 
Sỹ Thành - Thiên Bình (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích