Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Hoàng Minh
13/05/2016 10:04
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Nguyễn Hoàng Minh. Đơn vị bầu cử số 24: Quận Tân Phú (phường Tân Sơn Nhì, Tây Thạnh, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Thành).
 

​Ông NGUYỄN HOÀNG MINH, sinh ngày 24 tháng 8 năm 1961. Quê quán: Thị trấn Lấp Vò, Huyện Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp. Hiện cư trú tại số 463 Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 3 năm 1984 đến tháng 6 năm 1986: Ông là Cán bộ tín dụng, Ngân hàng Nhà nước tỉnh An Giang.

- Từ tháng 6 năm 1986 đến tháng 8 năm 1988: Ông là Phó Trưởng phòng Kinh tế kế hoạch, Ngân hàng Nhà nước tỉnh An Giang.

- Từ tháng 8 năm 1988 đến tháng 10 năm 1992: Ông là Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng Tổng hợp và Thanh tra, Ngân hàng Nhà nước tỉnh An Giang.

- Từ tháng 10 năm 1992 đến tháng 6 năm 1995: Ông là Trưởng phòng Kiểm soát, Ngân hàng Nhà nước tỉnh An Giang.

- Từ tháng 6 năm 1995 đến tháng 4 năm 1998: Ông là Giám đốc Quỹ tín dụng Khu vực tỉnh An Giang.

- Từ tháng 5 năm 1998 đến tháng 6 năm 2008: Ông là Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Bí thư Đảng ủy cơ sở Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh An Giang.

- Từ tháng 6 năm 2008 đến nay: Ông là Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy cơ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông đã được tặng thưởng: Bằng khen Thủ tướng Chính phủ (2011, 2015), Bằng khen Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (2010, 2012, 2014, 2015), Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (2009, 2013, 2015).

Ông NGUYỄN HOÀNG MINH được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 24: Quận Tân Phú (phường Tân Sơn Nhì, Tây Thạnh, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Thành), TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Kính thưa: Quý vị cử tri.

Tôi tên là: Nguyễn Hoàng Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Ngân hàng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2015). Nếu được tiếp tục tín nhiệm làm đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), tôi xin trình bày chương trình hành động của cá nhân cho cả nhiệm kỳ như sau:

1. Nhận thức:

- Được là đại biểu HĐND Thành phố, tôi nhận thức đây là một trách nhiệm nặng nề trước nhân dân, đồng bào cử tri về việc đại diện cho đồng bào cử tri giám sát các hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, phản ánh các nguyện vọng chính đáng của nhân dân để góp phần giúp hệ thống chính trị đưa ra các chương trình, giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội phục vụ lợi ích của nhân dân ngày một tốt hơn.

- Phải luôn nghiên cứu và tìm hiểu để có kiến thức sâu rộng về luật pháp, am hiểu tình hình kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

- Phải tiếp xúc thường xuyên và lắng nghe, thấu hiểu các ý kiến của nhân dân. Có chính kiến rõ ràng, không ngại đụng chạm, trình bày thẳng thắn, mang tính xây dựng và có phương pháp diễn đạt các ý kiến một cách khoa học, thuyết phục trong các kỳ họp của HĐND Thành phố.

2. Hành động:

- Với hơn 32 năm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là trong nhiệm kỳ vừa qua, tôi đã phấn đấu hết mình vì sự nghiệp của ngành, góp phần tích cực vào việc thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia, nhằm ổn định giá trị đồng tiền, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý, bảo đảm thanh khoản và an toàn trong hoạt động của các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng, duy trì ổn định mặt bằng lãi suất, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế để tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua chương trình kết nối doanh nghiệp - ngân hàng; ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, quản lý có hiệu quả thị trường ngoại hối và thị trường vàng,…

Bằng những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được cùng với tâm nguyện vì lợi ích của thành phố, của quốc gia, dân tộc, vì quyền lợi của nhân dân lao động, hiện nay, bản thân đang cùng với toàn ngành phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà chủ yếu là tập trung kiềm chế lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội theo các nghị quyết của Đảng và Nhà nước.

- Với tư cách là đại biểu HĐND Thành phố Khóa VIII và là ứng cử viên HĐND Thành phố Khóa IX, nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu, tôi nhận thức được trách nhiệm của mình là cùng nhân dân và cử tri phấn đấu vì mục tiêu chung là phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội tại địa phương. Ngoài nhiệm vụ chung của người đại biểu HĐNDTP, tôi sẽ lắng nghe và phản ánh đầy đủ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cử trị tại địa phương cũng như những băn khoăn, bức xúc mà cử tri quan tâm đến các đồng chí lãnh đạo thành phố để giải quyết, tháo gỡ.

Với khả năng và tâm huyết của mình, tôi tin tưởng rằng tôi sẽ không phụ lòng tín nhiệm của quý vị cử tri, của bà con cô bác.

Xin cảm ơn.​


 
Sỹ Thành - Thiên Bình (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích