Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Lê Nguyễn Minh Quang
13/05/2016 09:45
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Lê Nguyễn Minh Quang. Đơn vị bầu cử số 23: Quận Tân Bình (phường 10, 11, 12, 13, 14, 15).
 

Ông LÊ NGUYỄN MINH QUANG, sinh ngày 14 tháng 02 năm 1966. Quê quán: huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Hiện cư trú tại số 425/45 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 10 năm 1984 đến tháng 7 năm 1989: Ông là sinh viên khoa Xây dựng, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 8 năm 1989 đến tháng 9 năm 1991: Ông là kỹ sư Công ty Descon (Bộ Công nghiệp nhẹ).

- Từ tháng 9 năm 1991 đến tháng 10 năm 1995: Ông du học tại Pháp, Tiến sĩ ngành Xây dựng.

- Từ tháng 11 năm 1995 đến tháng 7 năm 1996: Ông làm việc tại Công ty Bouygues Offshore Việt Nam.

- Từ tháng 8 năm 1996 đến tháng 7 năm 1998: Ông là Giám đốc Dự án - Bachy Soletanche Group.

- Từ tháng 8 năm 1998 đến tháng 9 năm 2001: Ông là Phó Tổng Giám đốc Công ty liên doanh Bachy Soletanche Việt Nam.

- Từ tháng 10 năm 2001 đến tháng 12 năm 2009: Ông là Tổng Giám đốc Công ty Bachy Soletanche Việt Nam. Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa VII (nhiệm kỳ 2004 - 2011).

- Từ tháng 01 năm 2010 đến tháng 01 năm 2011: Ông học Cao học Quản lý công tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu - Đại học Quốc gia Singapore và Trường Chính phủ Kennedy - Đại học Harvard, Hoa Kỳ.

- Từ tháng 02 năm 2011 đến nay: Ông tiếp tục công tác tại Công ty Bachy Soletanche Việt Nam với chức vụ Tổng Giám đốc.

Ông đã được tặng thưởng: Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh, Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố; Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ông LÊ NGUYỄN MINH QUANG được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 23: Quận Tân Bình (phường 10, 11, 12, 13, 14, 15), TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Được Mặt Trận Tổ Quốc TP. HCM giới thiệu ứng cử đại biểu HĐNDTP Khóa IX (2016-2020), tôi rất vinh dự được trình bày với quý Cử tri chương trình hành động, qua đó, được lắng nghe tâm tư nguyện vọng của quý Cử tri để hoàn thiện chương trình. Nếu được Cử tri tín nhiệm bầu chọn là Đại biểu HĐND, tôi xin hứa sẽ vận dụng kiến thức được đào tạo bài bản trong lĩnh vực quản lý hành chính công và xây dựng cùng với kinh nghiệm là đại biểu HĐND khóa VII để làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1.CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH:

Đây là vấn đề hết sức quan trọng và thiết thực liên quan đến cuộc sống hàng ngày của Cử tri. Mặc dù đã có cố gắng nhưng TP. HCM vẫn đang thuộc nhóm những tỉnh thành chưa có sự hài lòng cao của người dân và doanh nghiệp về mức độ minh bạch, thuận tiện trong các thủ tục hành chính. Điều này gây nên sự bức xúc và là lực cản đối với cuộc sống của mỗi người dân và sự phát triển của Thành phố.

Không chỉ giám sát việc cải cách hành chính mà tôi còn sẽ vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm thu thập được của những đất nước phát triển để đề xuất với chính quyền Thành phố nhằm góp phần xây dựng TP. HCM là một nơi đáng sống của mỗi người dân, là mảnh đất hội tụ các điều kiện cho sự phát triển của mỗi doanh nghiệp

2. XÂY DỰNG CƠ SỞ HẠ TẦNG:

TP. HCM đang và sẽ tiến hành các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng với quy mô lớn (hệ thống xe điện ngầm, cấp thoát nước, chỉnh trang đô thị…). Cử tri Thành phố rất đồng tình và ủng hộ.

Tuy nhiên, việc triển khai một số các dự án thiếu sự tham vấn cộng đồng, thủ tục rườm rà, tiến độ chậm trễ đã và sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Với hiểu biết chuyên môn về xây dựng và kiến thức quản lý, tôi quyết tâm sẽ là đại diện tiếng nói của Cử tri, tham gia đề xuất và giám sát việc chuẩn bị, triển khai các dự án đúng quy trình và đạt hiệu quả. Đặc biệt chú trọng sự tham vấn và đối thoại với Cử tri chịu ảnh hưởng của các dự án

3. VIỆC LÀM, VIỆC HỌC CỦA THANH THIẾU NIÊN:

Để TP. HCM phát triển đúng với kỳ vọng và tiềm năng, cần phải xây dựng đội ngũ lao động có kiến thức và kỹ năng tương xứng. 

Nhiều năm qua tôi đã cùng với các bạn từng nhận Học bổng Vì ngày mai phát triển của báo Tuổi Trẻ lập Quỹ Gia đình Vì ngày mai phát triển để hỗ trợ các học sinh sinh viên nghèo, hiếu học.

Là Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại VN, tôi sẽ vận động, là cầu nối để các doanh nghiệp châu Âu đầu tư, mở rộng sản xuất, thu nhận và đào tạo các học sinh sinh viên tốt nghiệp tạo điều kiện cho các con em chúng ta có nhiều cơ hội có công việc ổn định, góp phần giúp đỡ gia đình và phát triển xã hội.

Cuối cùng, thấu hiểu nguyện vọng Cử tri khi bỏ phiếu bầu chọn là gửi gắm trọn niềm tin ở đại biểu, tôi sẽ tiếp tục thực hiện và xin hứa sẽ tổ chức việc gặp gỡ Cử tri thường xuyên, nắm bắt được những tâm tư, kiến nghị của Cử tri, từ đó có các hoạt động hiệu quả trong vai trò đại biểu của dân.

Xin cảm ơn quý Cử tri có những ý kiến đóng góp cho chương trình hành động này.

Xin chúc quý Cử tri thật nhiều sức khỏe.​


 
Sỹ Thành - Thiên Bình (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích