Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Lê Hồng Sơn
17/05/2016 15:24
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Lê Hồng Sơn thuộc Đơn vị bầu cử số 34: Huyện Hóc Môn (Xã Xuân Thới Sơn, Tân Thới Nhì, Tân Hiệp, Thới Tam Thôn, Đông Thạnh, Nhị Bình).

​Ông LÊ HỒNG SƠN​

 

Ông LÊ HỒNG SƠN, sinh ngày 9 tháng 12 năm 1965. Quê quán: xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM. Hiện cư trú tại số 34 đường 22 Khu Dân cư Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Quá trình công tác: 

- Từ tháng 10 năm 1989 đến tháng 10 năm 1993: Giáo viên công tác tại Trường THPT Quang Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM. ​

- Từ tháng 10 năm 1993 đến tháng 6 năm 2003: Công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, giữ các chức vụ: Cán bộ chuyên trách, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (1993 - 1998); Chuyên viên tổng hợp, Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo. Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 19 tháng 5 năm 1996. 

- Từ tháng 6 năm 2003 đến tháng 5 năm 2005: Công tác tại Trường THPT Tân Phong, quận 7, giữ chức vụ: Hiệu trưởng Trường THPT Tân Phong, Đại biểu HĐND quận 7, TP.HCM.

- Từ tháng 5 năm 2005 đến tháng 6 năm 2009: Công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, giữ các chức vụ: Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Thành phố (2005 - 2009).

- Từ tháng 6 năm 2009 đến tháng 6 năm 2011: Công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, giữ các chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Bí thư Đảng bộ Cơ quan Sở, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố.

- Từ tháng 6 năm 2011 đến nay: Công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, giữ các chức vụ: Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa IX (2010 - 2015), khóa X (2015 - 2020), Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Khóa VIII, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Ông đã được tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố và Chiến sĩ thi đua cấp thành phố nhiều năm liền.

Ông LÊ HỒNG SƠN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Là cán bộ quản lý ngành giáo dục - đào tạo thành phố, là Đại biểu HĐND Thành phố khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016, tiếp tục được ngành giáo dục và đào tạo thành phố và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM giới thiệu vào danh sách ứng cử Đại biểu HĐND Thành phố khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021, tôi xin trình bày Chương trình hành động của bản thân nếu được tín nhiệm là đại biểu HĐND Thành phố khóa IX:

Nhiệm kỳ Hội đồng nhân dân khóa IX 2016 - 2020 là giai đoạn mà địa phương cùng cả nước triển khai thực hiện các Chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào thực tiễn cuộc sống; là giai đoạn địa phương tiếp tục phát huy tốt nhất những kinh nghiệm và những thành quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời tích cực đẩy mạnh tốc độ phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế ở khu vực và thế giới. Cụ thể là góp phần làm cho mọi người dân đều phải có cuộc sống an lành, tự tin, hạnh phúc và phát đạt. Về sự nghiệp giáo dục - đào tạo phải đảm bảo mọi con em nhân dân đều phải được học hành tiến bộ, phải được đào tạo nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất của địa phương, có công ăn việc làm để phục vụ xã hội, đảm bảo cuộc sống bản thân và gia đình.

Là Đại biểu HĐND Thành phố của nhiệm kỳ vừa qua và hoàn thành tốt trách nhiệm đại biểu, tôi sẽ luôn phấn đấu thực hiện tốt trách nhiệm của mình, là người được nhân dân tín nhiệm bầu chọn thay mặt người dân bằng tiếng nói và hành động trước Nghị trường đề đạt ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương. Bên cạnh đó, giáo dục và đào tạo TP.HCM​ vốn có truyền thống tích cực và sáng tạo, đã có những bước đột phá đi trước đón đầu khá vững chắc những yêu cầu về qui mô và chất lượng so với cả nước, trên cương vị công tác của mình, bản thân sẽ triển khai, vận dụng những thành tựu ấy cùng với tổ đại biểu, cấp ủy và chính quyền địa phương tạo điều kiện tốt nhất cho ngành giáo dục và đào tạo địa phương phát triển đáp ứng yêu cầu mong muốn của cử tri và phụ huynh học sinh.

Tôi sẽ đồng hành với sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo địa phương, đó là việc cân đối trong mạng lưới trường lớp giữa các cấp học, các ngành học; lực lượng sư phạm đầy đủ và chất lượng; học sinh học tập tốt, nhất là những học sinh gia đình chế độ chính sách, khó khăn, phải có chế độ trợ cấp để các em được an tâm đến trường. Qua đó mà nhà trường cùng với gia đình và xã hội giáo dục đạo đức cho học sinh, dạy người thông qua dạy chữ, mỗi học sinh phải phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân hữu ích cho xã hội.

Vốn cũng sinh ra và lớn lên tại vùng đất ngoại ô thành phố, bản thân có điều kiện am hiểu, chia sẻ tâm tư nguyện vọng của cử tri và phụ huynh học sinh nhằm thể hiện sâu sát và hiệu quả nhất với tư cách là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố.Vì vậy, nếu được đồng bào cử tri tín nhiệm, tôi hứa sẽ phát huy tốt nhất những thuận lợi cơ bản của bản thân thực hiện đầy đủ những định hướng nêu trên để phục vụ cho nhân dân và sự phát triển của địa phương.

Xin chân thành cảm ơn! ​


 
Thanh Tâm (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích