Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại TP.HCM Lâm Thiếu Quân
13/05/2016 07:42
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Lâm Thiếu Quân thuộc đơn vị bầu cử số 4, gồm: quận 5 và quận 10 và quận 11.
 

Ông LÂM THIẾU QUÂN, sinh ngày 14 tháng 10 năm 1963. Quê quán: xã Tắc Vân, thị xã Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Hiện cư trú tại số 174, đường Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5, TP.HCM.

Quá trình công tác :

- Từ năm 1981 đến năm 1986: Ông học Đại học Bách khoa TP.HCM​;

- Từ năm 1986 đến năm 1992: Ông làm việc tại Ban Quản lý công trình Cảng Bến Nghé Thành phố Hồ Chí Minh - Địa chỉ: số 09, đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM;

- Từ năm 1992 đến năm 1995:  Ông làm Trưởng phòng Kinh doanh - Văn phòng Đại diện Công ty Thương mại Quốc tế (INTRACO - Singapore) - Địa chỉ: số 12, đường Đồn Đất, Quận 1, TP.HCM;

- Từ năm 1995 đến năm 1996: Ông là Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Tin học và Điều khiển (CATIC) - Địa chỉ: số 23, đường Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP.HCM;

- Từ 1996 đến năm 1999: Ông là Giám đốc Công ty Kỹ thuật Điện Toàn cầu - Địa chỉ: số 46, đường Nguyễn Thông, Quận 3, TP.HCM;

- Từ năm 1999 đến nay: Ông là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên phong - Địa chỉ: số 01, đường Sáng Tạo, Khu Chế xuất Tân Thuận - TP.HCM.

Ông LÂM THIẾU QUÂN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử 4, gồm: quận 5 và quận 10 và quận 11, TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tôi tên: LÂM THIẾU QUÂN, với nhiều kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ mới vào cuộc sống, năng lực quản lý thành công doanh nghiệp khoa học công nghệ và với tâm huyết được được đóng góp cho sự phát triển của đất nước và của Thành phố Hồ Chí Minh, mạnh dạn ứng cử Quốc hội khóa XIV. Tiếp nối những hoạt động tích cực trên cương vị thành viên Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII vừa qua, tôi sẽ lắng nghe và phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân trước Quốc hội, giám sát và đề xuất chính phủ triển khai các giải pháp thực tiễn theo phương châm "2 TĂNG - 1 GIẢM" như sau:   

1.   TĂNG thu nhập cho người lao động
Tích cực lắng nghe, tham gia đề xuất và giám sát các hoạt động nhằm đảm bảo công bằng xã hội, nâng cao mức sống người lao động thông qua:

  • Kiểm soát chặt chẽ qui mô và chất lượng đầu tư công, tránh tiêu cực lãng phí để kiểm soát lạm phát, ổn định đời sống của người lao động.

  • Triển khai các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất và hiệu quả; là cơ sở để tăng thu nhập cho người lao động.

  • Tìm kiếm các hình thức hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng làm việc để có được việc làm ổn định trong quá trình hội nhập; có điều kiện tiếp cận và hưởng các tiện ích xã hội chung như đi lại, học tập, y tế, văn hóa với chi phí thấp.

2.   TĂNG chất lượng phục vụ của cơ quan nhà nước
Năng động đề xuất và giám sát hoạt động cải cách hành chính nhằm giảm phiền hà; tăng hiệu quả quản lý và uy tín của Nhà nước, sự thông thoáng cho doanh nghiệp; tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc của người dân qua việc:

  • Cải cách qui trình quản lý hành chính để tăng sự hài lòng của nhân dân.

  • Đẩy mạnh ứng dụng tin học trong quản lý nhà nước để nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, giảm chi phí vận hành, từ đó tăng thu nhập của đội ngũ công chức.

  • Hoàn thiện hệ thống qui phạm pháp luật và mở rộng ứng dụng công nghệ trong giám sát xử phạt các vi phạm, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, giảm tiêu cực trong các lực lượng thực thi pháp luật.

3.   GIẢM ùn tắc và tai nạn giao thông
Sáng tạo đề xuất và giám sát các hoạt động nhằm giảm quan liêu, lãng phí trong xây dựng cơ sở hạ tầng; mạnh dạn áp dụng khoa học công nghệ để triển khai các biện pháp đột phá nhằm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông:

  • Tổ chức hiệu quả nhất cơ sở hạ tầng hiện có với việc thiết lập các trung tâm điều khiển giao thông thông minh.

  • Áp dụng biện pháp tài chính nhằm khuyến khích phát triển các phương thức vận tải công cộng, đảm bảo sự đi lại thuận lợi và với chi phí thấp cho đa số người dân và có hiệu quả cao cho toàn xã hội. 

  • Thiết lập cơ chế để quyết liệt triển khai nhanh các dự án giao thông - môi trường có độ ưu tiên cao nhằm mở rộng diện tích dành cho giao thông, giảm ảnh hưởng xấu do biến đổi khí hậu và giảm lãng phí, phiền hà gây ra do dự án bê trễ.


 
Sỹ Thành - Đan Quỳnh (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích