Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Dương Quốc Trị
13/05/2016 09:21
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Dương Quốc Trị. Đơn vị bầu cử số 22: Quận Tân Bình (phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9).
 

Ông DƯƠNG QUỐC TRỊ, sinh ngày 12 tháng 8 năm 1969. Quê quán: xã Thủy Lương, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện cư trú tại số 596/22 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 6 năm 1987: Ông tốt nghiệp trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thượng Hiền.

- Từ năm 1988 đến năm 1990: Ông làm việc tại nhà và ôn thi Đại học.

- Từ năm 1991 đến năm 2016: Ông là chủ kinh doanh Nhà Sách Nhân Văn, sau đó là Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa Nhân Văn, quận Tân Bình.

Ông đã được tặng thưởng: Huân chương lao động hạng ba (2014), Bằng khen Thủ tướng Chính phủ (2011).

Ông DƯƠNG QUỐC TRỊ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 22: Quận Tân Bình (phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9), TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tôi tên là Dương Quốc Trị, Tổng giám đốc công ty cổ phần Văn Hoá Nhân Văn TP.HCM là ứng cử viên đại biểu HĐND (khóa IX), đơn vị bầu cử số … Quận Tân Bình. Trước hết tôi xin trân trọng cảm ơn lãnh đạo Thành phố, Quận ủy, UBND và UBMTTQ quận Tân Bình đã tạo điều kiện cho tôi được báo cáo về chương trình hành động của mình trước các cử tri quận nhà. Đây không chỉ là vinh dự của bản thân mà còn là trách nhiệm lớn lao trước Đảng, Nhà nước, trước nhân dân và quý vị cử tri.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Văn hóa –xã hội, tôi đã cố gắng phấn đấu hết mình vì sự nghiệp của ngành, góp phần tích cực vào việc thực hiện chính sách văn hóa xã hội của quốc gia, vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Thành phố và của quận Tân Bình.

 Bằng những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được, cùng với tâm nguyện vì lợi ích của thành phố, của quốc gia, đặc biệt là địa bàn quận Tân Bình, nơi bản thân cư trú và ứng cử đại biểu HĐND, hiện nay, bản thân đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa với nhiệm vụ trọng tâm là kiềm chế loại văn hóa lai căn mất gốc, bảo đảm an sinh xã hội theo các Nghị quyết của Đảng và Nhà nước.

Với tư cách là ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM (khóa IX) và cũng với tư cách là lãnh đạo của công ty văn hóa, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu, tôi nhận thức được tránh nhiệm của mình là ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND, tôi phải làm thật tốt các nhiệm vụ chủ yếu sau:

1. Trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2016 và những năm tiếp theo phải tổ chức thực hiện có hiệu quả việc đảm bảo cung ứng đầy đủ dịch cụ văn hóa cần thiết cho các nhu cầu phục vụ bà con nhân dân và học sinh- sinh viên, tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm hàng hóa cho xã hội và giải quyết việc làm cho người lao động, đặc biệt là quận Tân Bình nơi có rất nhiều lao động nhưng lao động phổ thông lại chiếm tỷ lệ cao.

 - Bản thân sẽ cố gắng phối hợp với UBND Quận, với hiệp hội doanh nghiệp và hệ thống các công ty dịch vụ văn hóa để tháo gỡ những vướng mắc về cơ chế và tạo điều kiện để cho các doanh nghiệp hoạt động được thuận lợi hơn, cũng như việc sử dụng các sản phẩm, các tiện ích của ngành được thuận lợi nhiều hơn, luôn thực hiện chủ trương bình ổn giá của Nhà nước mặc dù có tác động về vấn đề giá cả thị trường.

 - Phối hợp với các ngành chức năng về chính sách văn hóa xã hội của Thành phố để quan tâm hơn nữa đối với người nghèo, đối với học sinh sinh viên, đối với các gia đình chính sách theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ Quận Tân Bình đã đề ra 15 chỉ tiêu và 7 dự án công trình trọng điểm để thực hiện đến năm 2020.

2. Trong những lần gặp gỡ tiếp xúc với các đồng chí lãnh đạo Quận Tân Bình, chúng tôi được biết quận chúng ta đang tập trung giải quyết nhiều vấn đề để nâng cao đời sống của bà con cử tri về kinh tế, văn hóa, xã hội… đặc biệt là về vấn đề môi trường và chỉnh trang đô thị. Bản thân tôi sẽ cố gắng tìm hiểu thêm thông tin để chia sẻ, và chuyển tải, phối hợp với các cơ quan của HĐND Thành phố, với UBND và các cơ sở ngành có liên quan hỗ trợ và giải quyết, giúp quận nhà nhanh chóng vươn lên đúng theo nguyện vọng của bà con cô bác cử tri Tân Bình.

3. Chủ động tìm đến bà con cử tri để lắng nghe và phản ánh trung thực, đầy đủ, kịp thời những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cử tri tại địa phương và những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm cần phải giải quyết, tháo gỡ. Góp phần giúp cho thành phố chúng ta ngày càng phát triển, văn minh và đáng sống hơn. Tôi nghĩ đây là một trong những nhiệm vụ mà người đại biểu phải có trách nhiệm hoàn thành trong suốt nhiệm kỳ công tác của mình.

Với khả năng và tâm huyết của bản thân mình, tôi tin tưởng rằng tôi sẽ không phụ lòng tín nhiệm của quý vị cử tri. Xin chân thành cám ơn!


 
Sỹ Thành - Thiên Bình (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích