Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Đỗ Khắc Tuấn
15/05/2016 10:16
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Đỗ Khắc Tuấn. Đơn vị bầu cử số 30, huyện Củ Chi (Thị trấn Củ Chi, xã Phước Hiệp, Phước Thạnh, Phước Vĩnh An, Tân An Hội, Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, Thái Mỹ, Trung Lập Hạ, Trung Lập Thượng)

​​Ông ĐỖ KHẮC TUẤN​​

 

Ông ĐỖ KHẮC TUẤN, sinh ngày 15 tháng 11 năm 1962. Quê quán: xã Gia Hòa, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Hiện cư trú tại 71/35/10, Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 8 năm 1980 đến tháng 02 năm 1984: Ông nhập ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam với cấp bậc là Trung sỹ, Tiểu đội trưởng, Đại đội 11, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 271, Sư đoàn 302, Mặt trận 479 Campuchia;

- Từ tháng 02 năm 1984 đến tháng 5 năm 1990: Ông là học viên Trường bổ túc công nông Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên Trường Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh;

- Từ tháng 5 năm 1990 đến tháng 7 năm 1994: Ông là Chuyên viên pháp lý Trọng tài kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 7 năm 1994 đến tháng 02 năm 1996: Ông là Thư ký Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 31 tháng 10 năm 1995;

- Từ tháng 02 năm 1996 đến tháng 4 năm 1999: Ông là Thẩm phán Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 4 năm 1999 đến tháng 3 năm 2011: Ông tiếp tục công tác tại Tòa án nhân dân TP.HCM, lần lượt giữ các chức vụ: Phó Chánh Tòa Hành chính, Quyền Chánh Tòa Hành chính, Chánh Tòa Hành chính;

- Từ tháng 3 năm 2011 đến nay: Ông là Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông đã được tặng thưởng: Huân chương Chiến công hạng III; Huân chương Chiến sỹ vẻ vang hạng III.

Ông ĐỖ KHẮC TUẤN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 30, huyện Củ Chi (Thị trấn Củ Chi, xã Phước Hiệp, Phước Thạnh, Phước Vĩnh An, Tân An Hội, Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, Thái Mỹ, Trung Lập Hạ, Trung Lập Thượng)​, TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Nếu được cử tri tín nhiệm và trở thành Đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021, tôi sẽ thực hiện chương trình hành động cụ thể như sau:

1. Thông qua công tác, sinh hoạt thường ngày và công tác tiếp xúc cử tri để nắm được tâm tư, nguyện vọng của người dân về các vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, hoạt động kinh doanh, tình hình an ninh trật tự giao thông, môi trường để kịp thời đóng góp, phản ảnh đến các cơ quan có thẩm quyền có chính sách phù hợp hỗ trợ người dân trong cuộc sống, việc làm, hoạt động kinh doanh  và hưởng thụ các giá trị về văn hóa, tinh thần. Giữ mối liên hệ thường xuyên với người dân thành phố  nói chung và người dân nơi cư trú, nơi ứng cử , nơi công tác nói riêng. Đảm bảo gần dân, hiểu dân và hết lòng, hết sức với nhân dân.

2. Trên cơ sở kiến thức về kinh tế, pháp luật,  kinh nghiệm hơn 30 năm công tác tôi sẽ phối hợp thật tốt với các đại biểu Hội đồng nhân dân tích cực xây dựng, hoàn thiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân về các vấn đề phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố, đảm bảo các chính sách, kế hoạch, nhiệm vụ và quy định pháp luật mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân đã ban hành có tính khả thi, tạo được các hành lang pháp lý an toàn cho người dân sinh sống, học tập, làm việc, đáp ứng được các nguyện vọng của đa số cử tri thành phố; góp phần vào sự phát triển chung của thành phố và nâng cao đời sống cho người dân. 

3. Bố trí thời gian hợp lý để tham gia giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước. Kịp thời phát hiện sự không phù hợp phát sinh trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước, các nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố và các sai sót của cá nhân, cơ quan, tổ chức để phản ảnh, góp ý sửa chữa, bổ sung cho phù hợp và xử lý theo quy định của pháp luật.​

4. Với cương vị là một thẩm phán trực tiếp làm công tác xét xử và là một công chức giữ chức vụ quản lý của Tòa án nhân dân 2 cấp Thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã và sẽ tiếp tục mang hết tâm sức, trí tuệ, kinh nghiệm để xây dựng đội ngũ công chức tư pháp trong sạch vững mạnh, có đủ phẩm chất, đạo đức và năng lực chuyên môn ngang tầm với yêu cầu phát triển của đất nước. Xét xử các vụ án và giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của Tòa án nhanh chóng, đúng pháp luật, đúng người, đúng tội; hạn chế đến mức thấp nhất việc để án oan, án quá hạn, án tạm đình chỉ kéo dài do lỗi chủ quan của thẩm phán. Góp phần tích cực vào việc xây dựng Tòa án nhân dân xứng đáng là nơi bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, bảo vệ quyền công dân, bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.


 
Sỹ Thành (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích