Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại TP.HCM Văn Thị Bạch Tuyết
14/05/2016 22:43
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà Văn Thị Bạch Tuyết thuộc đơn vị bầu cử số 9 gồm: huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn.

​Bà ​VĂN THỊ BẠCH TUYẾT

 

Bà VĂN THỊ BẠCH TUYẾT, sinh ngày 16 tháng 6 năm 1976. Quê quán: xã Tân Thới Hiệp, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện cư trú tại 55/2A Khu phố 7, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 01 năm 1996 đến tháng 7 năm 2001 Bà công tác tại huyện Hóc Môn, giữ các chức vụ: Cán bộ Huyện Đoàn Hóc Môn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện (1997 - 1998), Phó Bí thư Huyện đoàn Hóc Môn (1998 - 2000), Bí thư Chi bộ Huyện đoàn Hóc Môn (2000 - 2001), Bí thư Huyện đoàn Hóc Môn (2000 - 2001), Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hóc Môn (nhiệm kỳ 2000 - 2005). Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 31 tháng 3 năm 1998.

- Từ tháng 7 năm 2001 đến tháng 7 năm 2007 Bà công tác tại Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, giữ các chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Phó Ban Mặt trận Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (2001 - 2002), Trưởng ban An ninh quốc phòng - Địa bàn dân cư, Phó Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (2003 - 2004), Trưởng Ban Thiếu nhi Trường học và giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (2005 - 2007), Tham gia Ban chấp Hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (nhiệm kỳ 2002 - 2007). Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (2001 - 2003).

- Từ tháng 7 năm 2007 đến tháng 10 năm 2014 Bà công tác tại huyện Hóc Môn, giữ các chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hóc Môn (2007), Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn (2008 - 2009), Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII (2005-2010), khóa IX (2010 - 2015), Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn, Phó Bí thư Huyện ủy Hóc Môn.

- Từ tháng 10 năm 2014 đến nay Bà công tác tại Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, giữ các chức vụ: Giám đốc Sở Du lịch, Bí thư Đảng ủy lâm thời, Bí thư Đảng ủy Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa X (nhiệm kỳ 2015 - 2020).

Bà đã được tặng thưởng: Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Huy chương "Vì Thế hệ trẻ".

Bà VĂN THỊ BẠCH TUYẾT được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số ​9 gồm: huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước do nhân dân bầu ra. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, tôi sẽ có cơ hội để trực tiếp phản ánh những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của nhân dân đến với Quốc hội; đề xuất những cơ chế, chính sách hợp lòng dân, phục vụ cho nhiệm vụ phát triển thành phố; cùng với Quốc hội có những quyết định đúng đắn về các vấn đề của đất nước. Chương trình hành động của tôi sẽ tập trung vào những nội dung sau:

 1. Thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri và đưa tiếng nói của cử tri đến Quốc hội, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân.

 2. Tham gia đề xuất các chính sách phù hợp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam và đặc biệt là những cơ chế, chính sách để phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới, tập trung cho những cơ chế, chính sách nhằm thu hút đầu tư phát triển đồng bộ cơ sở vật chất phục vụ du lịch, khai thác các tiềm năng và tài nguyên du lịch; đầu tư cho nguồn nhân lực, xây dựng môi trường du lịch thân thiện, hấp dẫn, an toàn; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch; phát triển du lịch thành ngành dịch vụ mũi nhọn của Thành phố; tạo cơ chế để người dân thành phố tham gia làm du lịch, đặc biệt là những khu vực đã được Ủy ban nhân dân Thành phố quy hoạch phát triển du lịch và xem du lịch như là một trong những giải pháp để nâng cao thu nhập của người dân, giảm hộ nghèo, tăng hộ khá và góp phần phát triển nông thôn mới.  

 3. Đề xuất và tham gia xây dựng các chính sách nhằm thực hiện hiệu quả và bền vững các chương trình chăm lo cho hộ gia đình nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội; tạo cơ hội, điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo có được việc làm, có nhà ở, có điều kiện tiếp cận thông tin, được chăm sóc về y tế, có nơi vui chơi, giải trí, trẻ em được học hành, thanh niên có việc làm, có cơ hội lập nghiệp và đề xuất các giải pháp để người dân nói chung và đặc biệt là các hộ gia đình khó khăn có được thực phẩm sạch, an toàn, tránh được các nguy cơ bệnh tật do thực phẩm không đảm bảo an toàn gây ra.

 4. Tham gia cùng với Quốc hội tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam; đóng góp ý kiến điều chỉnh, bổ sung Luật Du lịch Việt Nam và các Luật, Bộ luật có liên quan phù hợp với thực tiễn cuộc sống và quá trình hội nhập quốc tế.


 
Sỹ Thành - Lê Cầm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích