Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Trần Thị Phương Hoa
16/05/2016 16:05
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà Trần Thị Phương Hoa thuộc đơn vị bầu cử số 33: Huyện Hóc Môn (Thị trấn Hóc Môn và các xã Tân Xuân, Trung Chánh, Xuân Thới Đông, Bà Điểm, Xuân Thới Thượng).

​​Bà TRẦN THỊ PHƯƠNG HOA

 

​Bà TRẦN THỊ PHƯƠNG HOA, sinh ngày 27 tháng 3 năm 1970. Quê quán: xã Hàng Kênh, huyện Lê Chân, Thành phố Hải Phòng. Hiện cư trú tại số 41F/37 Đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 4 năm 1990 đến tháng 4 năm 2003: Bà lần lượt giữ các chức vụ: chuyên trách Ủy ban Bảo vệ Chăm sóc trẻ em, chuyên trách Hội Chữ Thập đỏ, Phó Bí thư Đoàn Phường, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường, Ủy viên Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Công đoàn phường 25, quận Bình Thạnh; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Thạnh.

- Từ tháng 4 năm 2003 đến tháng 8 năm 2005: Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Thạnh.

- Từ năm 1999 đến năm 2004: Đại biểu Hội đồng nhân dân phường 25, quận Bình Thạnh nhiệm kỳ 1999 - 2004.

- Từ tháng 8 năm 2005 đến tháng 7 năm 2006: Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Bình Thạnh.

- Từ tháng 8 năm 2006 đến tháng 1 năm 2009: Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường 15, quận Bình Thạnh.

- Từ tháng 1 năm 2009 đến tháng 11 năm 2011: Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường 13, quận Bình Thạnh.

- Từ tháng 12 năm 2011 đến nay: Bà giữ các chức vụ: Ủy viên Đảng Đoàn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Cơ quan, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố.

Bà đã được tặng thưởng: Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (2007); Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố (1994, 1996, 1997, 1999, 2007, 2009); Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố (1995).

Bà TRẦN THỊ PHƯƠNG HOA được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

​Được hiệp thương giới thiệu của UBMTTQ Thành phố, giới thiệu tôi tham gia ứng cử đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2016- 2021. Đây là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân. Tôi nhận thức được rằng Đại biểu HĐND là người được cử tri tín nhiệm, không chỉ là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương nơi ứng cử, mà còn đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri Thành phố.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi trở thành đại biểu HĐND Thành phố, tôi sẽ cố gắng đem hết khả năng, trí tuệ của mình  đề xuất, kiến nghị với HĐND, Chính quyền các cấp các quan tâm thực hiện và giải quyết tốt hơn các vấn đề sau:

1/ Quan tâm chăm lo đầu tư phát triển hạ tầng như: đường giao thông, trường học, bệnh viện, nước sạch, vệ sinh môi trường, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu cuộc sống của nhân dân. Đặc biệt là ở khu vực trọng điểm còn khó khăn.

2/ Quan tâm về những giải pháp phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội như: ma túy, mại dâm, nạn bạo hành trong gia đình, xâm hại tình dục trẻ em gái; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục đời sống gia đình, giáo dục tiền hôn nhân, kiến thức kỹ năng sống, kỹ năng làm cha mẹ xây dựng gia đình hạnh phúc.

3/ Quan tâm đến việc thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức giỏi chuyên môn, có trách nhiệm tận tụy phục vụ nhân dân, có những giải pháp đột phá thực hiện ngày càng khoa học, hiệu quả nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn.  

4/ Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tôi quan tâm đến Chương trình giảm nghèo bền vững, nâng mức sống người dân, kiến nghị, đề xuất những chủ trương, giải pháp phù hợp để tư vấn, đào tạo nghề, giới thiệu giải quyết việc làm cho người lao động; tiếp tục thực hiện chương trình bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, góp phần ổn định thị trường; an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách; huy động, vận động từ nhiều nguồn lực xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ phương tiện sinh kế cho hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống…

Với nhiệm vụ hiện nay, bằng khả năng, trách nhiệm và tâm huyết của mình tôi sẽ cố gắng tham gia thực hiện thật tốt những vấn trên. Mong muốn được quý cô bác, anh chị cử tri đồng tình ủng hộ bầu tôi là đại biểu HĐND Thành phố, sẽ tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi giúp tôi thực hiện những tâm huyết của mình một cách tốt nhất. Tôi xin hứa sẽ làm tròn trách nhiệm của người đại biểu, quan tâm lắng nghe và phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến các kỳ họp HĐND, UBND và các cơ quan liên quan để giải quyết kịp thời, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cử tri. Góp phần cùng xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt "Văn minh, hiện đại, nghĩa tình".


 
Sỹ Thành - Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích