Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Phan Thị Hồng Xuân
13/05/2016 08:17
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà Phan Thị Hồng Xuân thuộc đơn vị bầu cử số 19: Quận Gò Vấp (phường 1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 17).
 

Bà PHAN THỊ HỒNG XUÂN, sinh ngày 18 tháng 02 năm 1973. Quê quán: xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Hiện cư trú tại số 445/20 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ năm 1997 đến năm 2000: Bà là trợ giảng, trợ lý giáo vụ tại khoa Đông Nam Á học, trường Đại học Mở TP.HCM.

- Từ năm 2001 đến năm 2003: Bà là giảng viên, giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Đông Nam Á học, trường Đại học Mở TP.HCM.

- Từ năm 2003 đến tháng 9 năm 2011: Bà là Giảng viên chính, giữ các chức vụ: Bí thư Chi bộ; Phó trưởng khoa, Chủ tịch Hội đồng khoa học, Khoa Đông Nam Á học, trường Đại học Mở TP.HCM.

- Từ tháng 10 năm 2011 đến nay: Bà là Giảng viên chính, Phó Giáo sư, giữ các chức vụ: Phó Trưởng khoa, Bí thư Chi bộ Khoa Nhân học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Quốc Gia TP.HCM​. 

Bà PHAN THỊ HỒNG XUÂN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 19: Quận Gò Vấp (phường 1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 17), TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tôi tên Phan Thị Hồng Xuân, được Liên hiệp các hội KH – KT TP.HCM tín nhiệm đề cử ứng cử HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016 – 2021, là một vinh dự rất lớn cho cá nhân tôi, và các đơn vị nơi tôi đang công tác. Tuy nhiên nhiệm vụ này cũng rất nặng nề, tôi sẽ nỗ lực, cố gắng hết sức để không phụ lòng tin của đơn vị giới thiệu ứng cử và cử tri.

Là một nhà Dân tộc học, tôi luôn ý thức: mọi thứ đều học từ dân; lắng nghe tiếng nói của người dân, từ đó có những đề xuất mang lại lợi ích thiết thực cho dân.

Nếu được trúng cử vào HĐND 2016 – 2021, tôi sẽ tập trung vào 5 vấn đề chính:

1.        Vấn đề thứ nhất :Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

 • Có ý kiến về việc an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng khẩu phần ăn hàng ngày, bổ sung sữa cho trẻ ở mầm non và tiểu học để góp phần cải thiện tầm vóc của người Việt Nam

 • Kiến nghị để thành phố nên xây hoặc nâng cấp trường học đạt chuẩn quốc gia ở mỗi quận, góp phần giảm thiểu và tiến tới không còn hiện tượng chạy trường.

 • Có ý kiến về các vấn đề an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, về giáo dục Việt Nam đáp ứng nhu cầu CNH – HĐH đất nước và hội nhập.

 • Vận động các doanh nghiệp Việt Nam và các nước ASEAN cấp học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

2.        Vấn đề thứ hai: làm cho người dân TP.HCM hiểu hơn về tầm quan trọng của các ngành KHXH và NV đối với sự phát triển TP.HCM theo hướng Văn minh – nghĩa tình

 • Kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, bảo vệ môi trường thiên nhiên, bảo vệ và xây dựng môi trường đô thị văn hóa – lành mạnh,

 • Góp ý cho lãnh đạo thành phố: Sự phát triển của TP.HCM muốn có chữ nghĩa tình phải được xây dựng trên nền tảng của văn hóa; Các sản phẩm muốn cạnh tranh được với các nước khác cũng phải dựa vào thế mạnh của địa phương và văn hóa địa phương.

3.        Vấn đề thứ ba: Tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động

 • Giới thiệu nguồn lao động trẻ mới ra trường hoặc chưa có việc làm với các hội doanh nhân thành viên.

 • Phối hợp với các trường đại học, các cơ sở đoàn, các hội doanh nhân xây dựng chương trình khởi nghiệp, tạo nền tảng phát triển đội ngũ trí thức trẻ,doanh nhân trẻ

4.        Vấn đề thứ tư : Nỗ lực xây dựng chỉ  số hạnh phúc cho người dân

 •  Kiến nghị thành phố từng bước xây dựng chỉ số hạnh phúc (theo mô hình Bhutan, đã và đang được triển khai tại nhiều nước ) cho người dân dựa trên 4 trụ cột : quản trị tốt ; bảo tồn môi trường tự nhiên; bảo tồn và phát triển văn hóa; phát triển kinh tế, xã hội bền vững, công bằng.

5.        Cuối cùng, với vai trò là phụ nữ:

 • Tôi sẽ có những đóng góp, đề xuất, kiến nghị thiết thực vào các chính sách bình đẳng giới, chống bạo hành gia đình,

 • Có ý kiến về sự cần thiết duy trì bữa cơm gia đình.

 • Vận động tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân, nghệ nhân, các nhà khoa học, các nghệ sĩ nữ đang sinh sống, hoạt động nghề nghiệp tại TP.HCM thay vì chỉ tôn vinh những cuộc thi sắc đẹp thông thường.​


 
Sỹ Thành - Đan Quỳnh (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích