Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan
13/05/2016 16:30
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà Phạm Khánh Phong Lan thuộc đơn vị bầu cử số 6 gồm: quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận.
 

Bà PHẠM KHÁNH PHONG LAN, sinh ngày 17 tháng 5 năm 1970. Quê quán: phường Khánh Thành, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hiện cư trú tại 71/6A Lê Quang Định, tổ 21, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 9 năm 1989 đến tháng 10 năm 1994: Sinh viên Khoa Dược, Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Tốt nghiệp Dược sĩ đại học năm 1994.

- Từ tháng 8 năm 1995 đến tháng 12 năm 1999: Tu nghiệp tại Viện Đại học Caen, Cộng hòa Pháp. Tốt nghiệp Thạc sĩ Dược năm 1997, Tiến sĩ Dược năm 1999.

- Từ tháng 01 năm 2000 đến tháng 8 năm 2007: Bà là Giảng viên đại học, Phó Giáo sư, Phó Chủ nhiệm bộ môn Hóa hữu cơ thuộc Khoa Dược Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 29 tháng 6 năm 2006.

- Từ tháng 9 năm 2007 đến nay Bà công tác tại Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, giữ các chức vụ: Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng bộ cơ quan Sở Y tế , Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Dược học Việt Nam, Chủ tịch Hội Dược học Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Hóa học Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

- Từ tháng 7 năm 2011 đến nay : Bà là Đại biểu Quốc hội khóa XIII, đại diện cho đơn vị bầu cử số 8 (quận 12 và quận Gò Vấp), Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh. Bà là thành viên của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, thành viên nhóm nữ Đại biểu Quốc hội.

Bà đã được tặng thưởng: Huân chương lao động hạng III, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Bà PHẠM KHÁNH PHONG LAN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016- 2021), đơn vị bầu cử số 6 gồm: quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận, TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Trong những năm qua, ngành y tế đã có rất nhiều nỗ lực để đạt những thành tựu về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cung ứng và sử dụng thuốc, khống chế dịch bệnh, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, triển khai kỹ thuật mới…nhưng vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ yêu cầu và kỳ vọng của người dân. Vẫn còn rất nhiều tồn tại bất cập về chất lượng nguồn nhân lực, cơ chế tài chính, quá tải bệnh viện, chất lượng khám chữa bệnh, hiệu quả của y tế dự phòng, chất lượng và giá cả thuốc, các vấn đề về công bằng trong hưởng thụ dịch vụ y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm… Tất cả đã đặt ra yêu cầu cấp bách về xây dựng định hướng, chiến lược cho y tế phát triển, từ nền cơ sở pháp lý phù hợp.

Đại diện cho ngành y tế thành phố tiếp tục tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội, với thuận lợi được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ và tích lũy được kinh nghiệm thực tế trong công tác quản lý trên cương vị Phó Giám đốc Sở, cũng như trong xây dựng pháp luật và giám sát việc thực thi pháp luật với vai trò đại biểu Quốc hội khóa trước, thành viên của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, tôi mong muốn được tiếp tục đóng góp các ý kiến xây dựng các chính sách, cơ chế về y tế cho phù hợp và đấu tranh cho quyền của nhân dân được hưởng các chăm sóc y tế một cách công bằng và hiệu quả, cũng như tích cực giám sát việc thực hiện các chính sách an sinh  xã hội. Tôi đặc biệt quan tâm đến xây dựng chính sách bảo hiểm y tế toàn dân và hiệu quả thực hiện ; chính sách phát triển mạng lưới y tế cơ sở thông qua các cơ chế đầu tư, đãi ngộ, phát triển nguồn nhân lực ; chính sách xã hội hóa phát triển y tế tư nhân bảo đảm công bằng trong hưởng thụ dịch vụ y tế bằng các cơ chế đầu tư, thuế, kiểm soát giá ; chính sách quản lý về giá thuốc và sử dụng thuốc hiệu quả; chính sách phát triển y học cổ truyền ; quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với nhiệm vụ Phó Giáo sư - Giảng viên Đại học, thực tế giảng dạy và nghiên cứu cho tôi cơ sở tham gia đóng góp cho các chính sách về giáo dục và đào tạo cũng như các chính sách sử dụng cán bộ với mục tiêu thu hút và trọng dụng nhân tài, phát huy tính năng động sáng tạo và hiệu quả.

Là một ứng cử viên nữ, cùng với các hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt nam Thành phố Hồ Chí Minh, tôi quan tâm đến việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em, cụ thể như xây dựng và triển khai các chính sách bình đẳng cho nữ giới trong đào tạo, tuyển dụng và đãi ngộ; đẩy mạnh chiến lược chăm sóc, giáo dục sức khỏe sinh sản, hạn chế nạo phá thai. Đặc biệt đối với trẻ em, ngoài việc giám sát thực hiện tốt chính sách miễn phí chăm sóc y tế cho trẻ dưới 6 tuổi hiện nay, cần xây dựng thêm các chính sách tạo điều kiện phát triển bình đẳng cho trẻ em về cả về thể chất và tinh thần, góp phần phát triển giống nòi.

Tôi sẽ tiếp tục phát huy lợi thế về khả năng sử dụng hai ngoại ngữ (Anh, Pháp) và kinh nghiệm tích lũy trong quá trình hội nhập, làm việc với các đối tác nước ngoài để đóng góp vào hoạt động ngoại giao Nghị viện của Quốc hội.

Tôi rất mong được cử tri ủng hộ để tôi được tiếp tục thực hiện những gì mà cử tri đã gửi gắm và tôi luôn tâm niệm phải hoàn thành. Nếu trúng cử, tôi sẽ thực hiện nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội với tất cả nhiệt tình và trách nhiệm, luôn sẵn sàng gặp gỡ, lắng nghe, ghi nhận ý kiến cử tri và nghiên cứu xử lý trong khả năng thẩm quyền cho phép. Trong mọi trường hợp, tôi luôn cố gắng tu dưỡng và rèn luyện theo tiêu chuẩn của người đại biểu nhân dân, để xứng đáng với sự tín nhiệm và mong đợi của cử tri. Xin chân thành cảm ơn.


 
Sỹ Thành - Thiên Bình (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích