Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Thị Thanh Thúy
17/05/2016 15:49
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà Nguyễn Thị Thanh Thúy thuộc đơn vị bầu cử số 34: Huyện Hóc Môn (Xã Xuân Thới Sơn, Tân Thới Nhì, Tân Hiệp, Thới Tam Thôn, Đông Thạnh, Nhị Bình).

​​​Bà NGUYỄN THỊ THANH THÚY

 

​Bà NGUYỄN THỊ THANH THÚY, sinh ngày 5 tháng 9 năm 1977. Quê quán: xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Hiện cư trú tại 793/51/12 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 11 năm 1993 đến tháng 11 năm 1996: Diễn viên hợp đồng của Đoàn Văn công Quân khu 7.

- Từ tháng 11 năm 1996 đến tháng 7 năm 2007: Diễn viên, cấp bậc Thượng úy của Đoàn Văn công Quân khu 7.

- Từ tháng 7 năm 2007 đến tháng 7 năm 2011: Đội phó Đội Ca tân, cấp bậc Đại úy của Đoàn Văn công Quân khu 7. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 20 tháng 7 năm 2009.

- Từ tháng 7 năm 2011 đến nay: Phó đoàn trưởng, cấp bậc Thiếu tá của Đoàn Văn công Quân khu 7; Đại biểu HĐND Thành phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2016).

Bà đã được tặng thưởng: Danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2012, Bằng khen Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất trong Cuộc thi Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2015, Phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng 5 năm của Lực lượng vũ trang Quân khu 7 năm 2015.

Bà NGUYỄN THỊ THANH THÚY được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Cho phép tôi được gửi lời chào trân trọng đến quý cô, chú, anh, chị cử tri!

Kính thưa quý cử tri! Được sự tín nhiệm của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM đề cử tôi ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa IX, tôi rất vinh dự và nhận thấy trách nhiệm hết sức to lớn của người sẽ đại diện cho tiếng nói của cử tri, là cầu nối giữa cử tri với các cơ quan quản lý nhà nước. Là đại biểu của nhân dân, tôi sẽ có thêm điều kiện để cống hiến sức mình nhằm góp phần xây dựng địa phương nơi ứng cử một cách tốt hơn, qua đó góp phần xây dựng TP.HCM trở thành một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Thưa quý cử tri! Những năm qua, cùng với sự phát triển chung của cả nước, TP.HCM đã đạt được nhiều thành tựu trên các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội; an ninh, chính trị cơ bản được giữ vững; đặc biệt trong bối cảnh kinh tế, chính trị thế giới và trong khu vực, trên biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp. Là đại biểu HĐNDTP khóa VIII, tôi đã có nhiều nỗ lực, góp sức cùng với HĐND trong việc ban hành những quyết sách góp phần đưa Thành phố vượt qua khó khăn, phát triển ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân như: vệ sinh an toàn thực phẩm, tình trạng quá tải tại các bệnh viện, an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường...Và trên lĩnh vực Văn hóa, định hướng về bảo vệ nền Văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc; là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vẫn đang còn nhiều thách thức. Những vướng mắc, khó khăn đó là nỗi trăn trở của bản thân và cũng là tâm tư chung của cử tri Thành phố. Nếu tiếp tục trúng cử vào HĐNDTP khóa IX, tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt vai trò đại biểu, trong đó phấn đấu thực hiện tốt những nội dung trọng tâm sau:

- Tiếp tục góp ý những vấn đề được cử tri quan tâm, gửi gắm, nhất là những vấn đề "nóng" như: vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông. Bên cạnh đó, tăng cường hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Thành phố.

- Tiếp tục đề xuất các giải pháp đưa âm nhạc truyền thống vào trường phổ thông bằng những hình thức trực quan sinh động, góp phần vào việc xây dựng nền tảng kiến thức văn hóa, nghệ thuật dân tộc; qua đó giáo dục thẩm mỹ, nhân cách cho trẻ em.

- Trên lĩnh vực Văn hóa, góp sức nhằm xây dựng môi trường văn hóa, nghệ thuật của Thành phố phát triển xứng tầm với vai trò là trung tâm văn hóa của cả nước; góp ý kiến xây dựng hoàn chỉnh các Thiết chế văn hóa; thu hẹp khoảng cách về thụ hưởng văn hóa giữa các vùng, nhóm dân cư trên địa bàn Thành phố. Trong vai trò là một nghệ sĩ Quân đội, sẽ tiếp tục có những chương trình ý nghĩa, hay, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Thành phố.

Tôi rất mong được quý cô, chú, anh, chị cử tri ủng hộ. Chân thành cảm ơn quý cử tri đã quan tâm đến chương trình hành động của tôi! Xin trân trọng kính chào! 
Thanh Tâm (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích