Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Thị Hương Thảo
17/05/2016 16:08
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà Nguyễn Thị Hương Thảo (Ni sư Thích Nữ Như Thảo) thuộc đơn vị bầu cử số 35: Huyện Nhà Bè (Thị trấn Nhà Bè và các xã Phú Xuân, Long Thới, Hiệp Phước, Nhơn Đức, Phước Kiển, Phước Lộc).

​​Ni sư THÍCH NỮ NHƯ THẢO

 

​​Ni sư THÍCH NỮ NHƯ THẢO, sinh ngày 10 tháng 9 năm 1956. Quê quán: xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Hiện cư trú tại số 28/1 Ấp 3 xã Phú Xuân huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ năm 1980 đến tháng 2 năm 2002: Trụ trì Chùa Pháp Võ. Hiệu trưởng Trường nuôi dạy trẻ mồ côi Pháp Võ. Tham gia Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhà Bè.

- Từ tháng 3 năm 2002 đến nay: Trụ trì Chùa Pháp Võ. Phó ban Trị sự Phật giáo huyện Nhà Bè; Ủy viên dự khuyết Hội đồng Trị sự Trung ương; Ủy viên Phân ban Ni giới Trung ương; Phó ban từ thiện Trung ương; Phó ban từ thiện TP.HCM; Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương và TP.HCM; Ủy viên Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM; Chánh Thư ký Phân ban Ni giới TP.HCM.   

Bà đã được tặng thưởng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2013), Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nhiều Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Trung ương, nhiều Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố, nhiều Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, Huy chương “Vì sự nghiệp đoàn kết dân tộc”.

Ni sư THÍCH NỮ NHƯ THẢO được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Được sự tín nhiệm của  Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhà Bè. Cũng như quý đồng bào cử tri tại địa phương giới thiệu tôi ra ứng cử Hội đồng nhân dân TP.HCM​ tôi rất vinh dự được giới thiệu cũng như được sự quan tâm của Giáo hội và đồng bào.

Tôi lớn lên và trưởng thành trong môi trường Đạo Phật và ý thức hiểu biết cách sống và cô đơn của trẻ em mồ côi bất hạnh. Tôi chọn cho mình một lý tưởng ngoài việc tu học hoằng pháp ra tôi muốn gần gũi với những trẻ em có những mãnh đời bất hạnh và tôi quyết định thành lập ngôi trường Mồ Côi dưới sự chấp thuận của Giáo hội - Ủy ban nhân dân - Sở và Phòng Lao động từ đó ngôi trường mồ côi hiện hữu tại vùng quê xa Thành phố đó là huyện Nhà Bè vào tháng 5/2000. Được đặt tên Trường nuôi dạy trẻ mồ côi Pháp Võ.

1. Khi đắc cử tôi sẽ tiếp tục công việc của mình, sống gần với bà con tại xã và huyện nhà của mình, tham gia đầy đủ những chương trình xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

2. Luôn lắng nghe học hỏi đóng góp ý kiến xây dựng luật của Nhà nước, đề bạt ý kiến của cử tri tại huyện nhà nếu có yêu cầu đặc biệt. Nhà Bè là huyện xa thành phố, cư dân đông vẫn còn khó khăn nhiều, đặc biệt là những xã vùng xa.

3. Tiếp tục quan tâm với trẻ em học sinh khó khăn, hiếu học, trẻ em mầm non và các học sinh vượt khó tại địa phương. Chăm lo cùng huyện các hộ chính sách, xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo  tại địa phương đặc biệt hơn là giáo dục, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.

4. Tại đây tôi đang nuôi dưỡng trên 70 em mồ côi trên mọi miền đất nước mà trước đây các em ở đây trên 100, các em đã trưởng thành, có công ăn việc làm và có nhiều em đã lập gia đình. Tôi sẽ hoàn thành tốt công tác của mình đối với Trường mồ côi Pháp Võ. Vì đây cũng cũng là nhiệm vụ chung của mọi người dân.

5. Quan tâm đến các cụ già và mừng thọ các cụ trên 80, đây cũng là truyền thống cao quý của Người Việt Nam nói chung và Tu sĩ nói riêng.

6. Trường mồ côi Pháp Võ đã được Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè vừa có Quyết định  số 14/QĐ-UBND ký ngày 8 tháng 4 năm 2016 đổi tên Trường thành Trung tâm theo Nghị định số 68/2008/NĐ-CP ngày 30 tháng 5 năm 2008 của Chính phủ quy định điều kiện. Chúng tôi phát huy Trung tâm thật tốt nuôi dưỡng giúp các em học nghề sau khi tốt nghiệp THPT có như vậy các em mới trở thành người tốt và hòa nhập vào cộng đồng xã hội.

7. Khuyên và hướng dẫn bà con sống tốt, không nên tin vào mê tín, đốt vàng mã, bỏ giấy vàng mã khi xe đưa tang,…Ý thức cao trong cuộc sống.

8. Quan tâm đến an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, nên trồng cây xanh tạo bóng mát giúp cho người dân có được không khí trong lành.

9. Là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ Thập đỏ Thành Phố, huyện, tôi luôn quan tâm đến Hội Chữ Thập đỏ Huyện, xã , giúp địa phương có tủ thuốc để sơ cứu khi có xảy ra tai nạn mà việc làm này tôi đã làm trên 10 năm.

10. Sau khi đắc cử tôi hứa giữ đúng những lời mà chúng tôi vừa nêu, hoàn thành mọi công tác xã hội, những vấn đề bức xúc mà xã hội đang quan tâm, công tác từ thiện, giúp các em học sinh, người già, tuyên truyền những lời hay ý đẹp và lắng nghe từng ý kiến của quý cử tri của mình. Có được như vậy mới xứng đáng sự tín nhiệm của Giáo hội, của chính quyền các cấp cũng như tấm lòng bà con cử tri tại địa phương tin tưởng.


 
Thanh Tâm (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích