Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Thị Hồng Thảo
13/05/2016 22:15
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo. Đơn vị bầu cử số 26: Quận Thủ Đức (phường Bình Thọ, Trường Thọ, Linh Trung, Linh Xuân, Linh Tây, Linh Đông, Linh Chiểu).
 

Bà NGUYỄN THỊ HỒNG THẢO, sinh ngày 15 tháng 9 năm 1984. Quê quán: phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện cư trú tại: số 1068/8 đường Kha Vạn Cân, tổ 07, khu phố 1, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Quá trình công tác :

- Từ tháng 8 năm 2003 đến tháng 12 năm 2004: Bà là Phó Bí thư sau đó là Bí thư Chi đoàn Khu phố 1, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức;

- Từ tháng 5 năm 2004 đến tháng 12 năm 2004: Bà là Thống kế phường đội Uỷ ban nhân dân phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức;

- Từ tháng 12 năm 2004 đến tháng 3 năm 2010: Bà là Phó Bí thư sau đó là Bí thư Đoàn phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức;

- Từ tháng 4 năm 2010 đến tháng 4 năm 2012: Bà là Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Quận Đoàn quận Thủ Đức;

- Từ tháng 4 năm 2012 đến nay: Bà là Phó Bí thư sau đó là Bí thư Quận Đoàn quận Thủ Đức;

Bà đã được tặng thưởng: Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ.

Bà NGUYỄN THỊ HỒNG THẢO được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 26: Quận Thủ Đức (phường Bình Thọ, Trường Thọ, Linh Trung, Linh Xuân, Linh Tây, Linh Đông, Linh Chiểu), TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG


Trong thời gian qua, với nhiệm vụ được phân công, tôi không ngừng nổ lực, cố gắng cùng với tập thể Ban Thường vụ Quận Đoàn tập trung tổ chức nhiều chương trình hoạt động góp phần xây dựng và phát triển quận Thủ Đức. Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ Đức. Tình hình kinh tế của quận nhà đạt tốc độ tăng trưởng khả quan, lĩnh vực giáo dục - văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, bộ máy hành chính được kiện toàn và cũng cố, tiếp tục giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề cần phải tập trung giải quyết đó cũng là những trăn trở, bức xúc của người dân trên địa bàn về giải tỏa đền bù, thực phẩm bẩn, tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập úng, tình hình phạm pháp hình sự, tội phạm trộm cắp và tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội có lúc diễn biến phức tạp … Trước những bức xúc đó, tôi nhận thấy mình cũng phải có trách nhiệm, phải cùng với các cấp, các ngành chức năng tháo gở những cái khó đó để góp phần xây dựng quận Thủ Đức văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần hướng đến Thành phố có chất lượng sống tốt.

Với trọng trách hiện nay, tôi luôn xem những vấn đề bức xúc của nhân dân là công việc, là nhiệm vụ của mình. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu Hội đồng nhân dân quận và Thành phố, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để phát huy vai trò, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bản thân là Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn Thủ Đức, tôi sẽ quyết tâm cố gắng cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương chung tay giải quyết những hạn chế, góp phần tạo điều kiện cho người dân có cuộc sống tốt hơn.

- Tôi sẽ thực hiện tốt và đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu Hội đồng nhân dân, tham gia tích cực vào hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Tập trung tham mưu cho Hội đồng nhân dân Thành phố có những chính sách thỏa đáng trong công tác quy hoạch đô thị, đền bù, giải tỏa nhằm giúp người dân an cư lạc nghiệp. 

- Là người đại biểu Hội đồng nhân dân đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân và đoàn viên thanh niên đang sinh sống và học tập trên địa bàn quận Thủ Đức tôi sẽ luôn luôn gắng bó, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri, dành nhiều thời gian đi thực tế, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, đưa tiếng nói của nhân dân đến Hội đồng nhân dân Thành phố.

- Tăng cường liên tịch với các ban ngành chức năng, chính quyền địa bàn giáp ranh tổ chức thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó chú trọng xây dựng và nâng chất các tổ thanh niên tự quản trong khu dân cư nhằm góp phần bảo vệ tài sản nhân dân. Tiếp tục phát huy các đội hình thanh niên tình nguyện vì trật tự an toàn giao thông.

- Cùng phối hợp với các Đoàn trường Cao đẳng, Đại học trú đóng trên địa bàn thực hiện các chương trình chăm lo cho thanh niên, làm tốt công tác tập hợp thanh niên, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thanh niên, gắn với tuyên truyền giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức lối sống cho thanh niên, giúp cho các bạn có khả năng đề kháng với cái xấu, với môi trường không tốt, tập trung xây dựng thêm nhiều điểm vui chơi giải trí lành mạnh cho thanh niên. Tăng cường bồi dưỡng kỹ năng sống, kỹ năng phòng và tự vệ, nâng cao trình độ học vấn tay nghề, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng môi trường sống lành mạnh cho đoàn viên thanh niên.

Tôi luôn nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình đối với dân, do đó bản thân phải cố gắng xứng đáng là người đại biểu của nhân dân, công chức công bộc của nhân dân.


 
Sỹ Thành - Thiên Bình (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích