Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại TP.HCM Nguyễn Thị Hồng Chương
14/05/2016 23:00
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà Nguyễn Thị Hồng Chương thuộc đơn vị bầu cử số 10 gồm: quận 8 huyện Bình Chánh.

​​Bà NGUYỄN THỊ HỒNG CHƯƠNG​

 

​Bà NGUYỄN THỊ HỒNG CHƯƠNG, sinh ngày 5 tháng 8 năm 1970. Quê quán: xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Hiện cư trú tại số 6/8B Tân Hóa, phường 1, quận 11, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ năm 1997 đến năm 2007: Giáo viên Trường Trung học Phổ thông Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh; Phó Chủ tịch Công đoàn Trường. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 30 tháng 3 năm 2007.

- Từ năm 2007 đến năm 2013: Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh;

- Từ năm 2013 đến nay: ​Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Bà đã được tặng thưởng: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011 - 2012; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về đạt thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Bà NGUYỄN THỊ HỒNG CHƯƠNG được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử 10 gồm: quận 8 huyện Bình Chánh, TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Gần 20 năm công tác, gắn bó với ngành giáo dục Huyện Bình Chánh, nay tôi được giới thiệu tham gia ứng cử Quốc hội khoá XIV nhiệm kỳ 2016-2021, đó là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao mà cử tri giao phó.

Tôi hiểu rằng: Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; là cầu nối quan trọng giữa nhân dân với các cơ quan quyền lực của nhà nước. Vì thế, người đại biểu do dân bầu ra, đại diện cho dân thì phải làm tốt vai trò của mình. Bác Hồ từng nói: "Dễ trăm lần không dân cũng chịu; Khó vạn lần dân liệu cũng xong". Lời dạy đã thể hiện Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò, sức mạnh của nhân dân và sự cần thiết phải xây dựng cho cán bộ, đảng viên lối làm việc dựa vào nhân dân.

Từ những suy nghĩ trên, nếu được cử tri tín nhiệm, tôi sẽ tập trung thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu với chương trình hành động như sau:

1. Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri; phản ánh đầy đủ, trung thực, kịp thời đến với các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

2. Nếu trở thành đại biểu Quốc hội, tôi sẽ kiến nghị Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cho giáo dục, phải thật sự xem "Giáo dục là Quốc sách", là trọng tâm ưu tiên trong công tác chỉ đạo điều hành, cả ở bậc học mầm non, phổ thông, đào tạo nghề và đại học, xem đây là khâu then chốt trong việc cung cấp nguồn nhân lực, quyết định sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước. Tôi sẽ tham gia vào lĩnh vực xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh hoạt động "xã hội hoá" giáo dục nhằm tạo điều kiện cho tất cả con em nghèo, vùng sâu vùng xa đều có cơ hội học tập. Gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa gia đình - nhà trường - xã hội để giáo dục toàn diện học sinh, xây dựng môi trường giáo dục ngày càng lành mạnh, ngăn ngừa, hạn chế tối đa tình trạng " bạo lực học đường". 

3. Kiến nghị tiếp tục cải cách tiền lương và các chế độ đãi ngộ cho giáo viên, cho viên chức ngành y…

4. Kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, bảo vệ môi trường thiên nhiên, bảo vệ và xây dựng môi trường đô thị văn hóa - lành mạnh.

5. Trong xu thế hội nhập hiện nay, Đại biểu Quốc hội cần có kiến thức trên nhiều lĩnh vực để tham gia quyết sách những vấn đề quan trọng của đất nước. Vì thế, nếu được sự tín nhiệm của cử tri, bản thân tôi phải tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, học tập, giữ gìn phẩm chất đạo đức của một cán bộ, đảng viên, người đại biểu nhân dân, dựa vào dân và cùng với Quốc hội làm tốt nhiệm vụ mà Đảng và  nhân dân giao phó.


 
Sỹ Thành - Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích