Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại TP.HCM Lã Thị Lan
14/05/2016 23:05
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà Lã Thị Lan thuộc đơn vị bầu cử số 10 gồm: quận 8, huyện Bình Chánh.

​Bà LÃ THỊ LAN​

 

Bà LÃ THỊ LAN, sinh ngày 7 tháng 8 năm 1962. Quê quán: Thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Hiện cư trú tại 15 Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ năm 1979 đến năm 1984: Sinh viên Trường Đại học Giao thông Sắt Bộ Hà Nội, Đại học Đà Lạt;

- Từ năm 1984 đến năm 1995: Chuyên viên Công ty Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu (OSC Vũng Tàu);

- Từ năm 1995 đến năm 1998: Giám đốc Kinh doanh Công ty FIMEXCO TP.HCM;

- Từ năm 1998 đến nay: Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH SX TM Tiến Lộc; Hiện nay là Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tiến Lộc; Chủ tịch Hội Cơ khí Điện TP.HCM; Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM​; Giám đốc Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam.

Bà đã được tặng thưởng: Huân chương Lao động Hạng nhì, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Doanh nhân Việt Nam Tiêu Biểu năm 2010, Bằng Khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, năm năm liền đạt danh hiệu "Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu", Năm năm liền đạt giải thưởng "Bông Hồng vàng" của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng cho các nữ doanh nhân xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bà LÃ THỊ LAN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số ​10 gồm: quận 8 huyện Bình Chánh, TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Với cương vị là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc, điều hành Công ty Cổ phần Tập Đoàn Đầu Tư Tiến Lộc và  Doanh nghiệp sản xuất trong ngành cơ khí nhiều năm, tôi thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng của giới doanh nhân và người lao động, cũng như ý nguyện của người dân thành phố . Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại điểu Quốc hội khóa XIV, chính là tạo điều kiện cho tôi phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong quá trình xây dựng và phát triển. Trên cơ sở đó, đề xuất những cơ chế chính sách hợp lòng dân, góp phần đưa thành phố ngày càng phát triển văn minh hơn, giàu mạnh hơn!

1.Tham gia công tác lập pháp: 

Tôi sẽ phải vận dụng kiến thức và kinh nghiệm điều hành sản xuất kinh doanh với sự hiểu biết về chính sách, pháp luật; đồng thời  lắng nghe quan điểm của giới Doanh nhân, ý kiến của người lao động, từ đó lựa chọn thông tin, cân nhắc đánh giá các Dự luật để tham gia thảo luận và biểu quyết có chất lượng, góp phần cùng Quốc hội ban hành các văn bản pháp luật tiến bộ, sát thực tế, có tác động tốt đối với suộc sống của nhân dân và sự phát triển của đất nước.

2.Đối với công tác giám sát:

Tôi sẽ thường xuyên gắn bó sâu sát và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Tích cực đề xuất và giám sát các cấp, các ngành trả lời ý kiến, giải quyết các kiến nghị của cử tri kịp thời, đầy đủ. Tôi dành nhiều thời gian đi thực tế tại cơ sở. Qua đó tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của doanh nhân, doanh nghiệp và nhân dân, nắm bắt kịp thời các vấn đề thực tiễn của xã hội, nhằm đưa tiếng nói của doanh nghiệp, của người dân đến Quốc hội, kiến nghị sửa đổi hoặc bổ sung quy định của pháp luật cho phù hợp với sự phát triển và hội nhập của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

3.Luôn xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các Hội ngành nghề Quận, Huyện trong việc đề xuất nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Tích cực vận động các Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nâng cao vai trò gương mẫu trong mọi hoạt động, làm giàu chính đáng cho bản thân, cho doanh nghiệp; đồng thời đóng góp tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em thông qua các hoạt động từ thiện xã hội.

4. Vấn đề bức xúc hiện nay là công tác phòng chống tham nhũng: 

Một là, tôi sẽ nói lên tiếng nói và ý nguyện của người dân tại diễn đàn Quốc hội, củng cố lòng tin của người dân vào quyết tâm chống tham nhũng của Nhà nước. Đây chính là tiền đề quan trọng để đấu tranh chống tham nhũng thắng lợi.  

Hai là, Tôi sẽ tích cực đề xuất cải cách hành chính theo hướng  minh bạch, đơn giản hoá, góp phần tích cực vào việc giảm bớt phiền hà trong giải quyết công việc của công dân, tổ chức, doanh nghiệp cũng như tránh được tình trạng nhũng nhiễu, gây khó khăn của một số cán bộ công chức. 


 
Sỹ Thành - Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích