Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Đinh Thị Thái Hiền
13/05/2016 15:45
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà Đinh Thị Thái Hiền. Đơn vị bầu cử số 25: Quận Tân Phú (Phường Phú Thọ Hòa, Phú Thạnh, Hòa Thạnh, Phú Trung, Hiệp Tân, Tân Thới Hòa).
 

Bà ĐINH THỊ THÁI HIỀN, sinh ngày 25 tháng 8 năm 1982. Quê quán: xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội. Hiện cư trú tại 64/6/13 đường Đào Tông Nguyên, ấp 4, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 9 năm 1998 đến tháng 9 năm 2001: Bà là Bí thư Đoàn Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo khóa I, Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn khóa VI (1999 - 2001).

- Từ tháng 9 năm 2001 đến tháng 9 năm 2005: Bà là Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh khóa IV, khóa V, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban thư ký Hội sinh viên Thành phố, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa VI, khóa VII.

- Từ tháng 9 năm 2005 đến tháng 12 năm 2013: Bà công tác tại huyện Nhà Bè, giữ các chức vụ: Chánh văn phòng Huyện đoàn Nhà Bè, Cán bộ Văn phòng Huyện ủy Nhà Bè, Phó Bí thư - Bí thư Huyện Đoàn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa huyện Nhà Bè, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Nhà Bè, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nhà Bè khóa X (2010 - 2015). Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 24 tháng 7 năm 2007.

- Từ tháng 01 năm 2014 đến nay: Bà công tác tại Liên đoàn Lao động Thành phố, giữ các chức vụ: Phó Chánh Văn phòng, Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động Thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Liên đoàn Lao động Thành phố.

Bà đã được tặng thưởng: Bằng khen Trung ương Đoàn Thanh niên Việt Nam, Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bằng khen của Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bằng khen của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐINH THỊ THÁI HIỀN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 25: Quận Tân Phú (Phường Phú Thọ Hòa, Phú Thạnh, Hòa Thạnh, Phú Trung, Hiệp Tân, Tân Thới Hòa), TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

​Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), bản thân tôi sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

1. Thường xuyên nghiên cứu, nắm bắt các vấn đề về kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của thành phố, của địa phương nơi tôi ứng cử và nơi tôi sinh sống để tham gia góp ý góp phần xây dựng các chủ trương, chính sách của thành phố. Trong đó, tôi quan tâm đến các giải pháp về phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; vấn đề đào tạo nghề, việc làm, tăng thu nhập cho người lao động nói chung và lao động nông thôn trong quá trình xây dựng nông thôn mới; chính sách quy hoạch, đào tạo, chăm lo cho cán bộ trẻ, cán bộ nữ; vấn đề an sinh xã hội cho dân nghèo và gia đình chính sách, có công.

2. Là một cán bộ công đoàn chuyên trách, tôi sẽ thường xuyên đi cơ sở lắng nghe tâm tư nguyện vọng của công nhân, viên chức, người lao động, từ đó phản ánh tiếng nói của tổ chức Công đoàn thành phố và công nhân, viên chức, người lao động đến với cơ quan quyền lực cao nhất của thành phố về các chủ trương, chính sách chăm lo cho công nhân, viên chức, người lao động. Trong đó, ưu tiên là chính sách chăm lo cho lao động nữ, các chương trình hỗ trợ (về nhà ở, nhà lưu trú, giá điện nước sinh hoạt và xây dựng các thiết chế văn hoá,v.v...) cho công nhân, người lao động nhập cư tại các khu nhà trọ, các khu chế xuất - công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tôi cũng sẽ tích cực nghiên cứu, tham mưu cho Liên đoàn Lao động thành phố lãnh đạo các cấp công đoàn, phối hợp với các sở ban ngành, đoàn thể thành phố và các cấp uỷ - chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo cho công nhân, viên chức, người lao động, cụ thể:

- Tích cực tham gia góp ý và kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến công nhân, viên chức, người lao động, đặc biệt là Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; Bộ Luật Lao động (sửa đổi); chủ động tham gia với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết có hiệu quả các vụ tranh chấp lao động, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động.

- Đa dạng hoá công tác chăm lo vật chất và đời sống văn hoá, tinh thần cho công nhân, viên chức người lao động bằng việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động; hỗ trợ người lao động nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề và phát huy vai trò của Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (Quỹ CEP) để người lao động ổn định việc làm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập; duy trì có hiệu quả các hoạt động chăm lo cho công nhân như "Đồng hành cùng công nhân vượt khó", "Đồng hành cùng doanh nghiệp", "Trái tim nghĩa tình", "Mái ấm công đoàn", học bổng Nguyễn Đức Cảnh, chăm lo cho công nhân bị tai nạn lao động và bệnh hiểm nghèo…

- Tập trung phát triển đoàn viên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn ở từng cấp gắn liền với đời sống, việc làm của người lao động và vì sự phát triển ổn định của doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp để làm tốt hơn vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động.

3. Luôn giữ mối quan hệ gần gũi, gắn bó mật thiết với cử tri để nắm bắt nhanh tâm tư, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của cử tri. Từ đó, phản ánh kịp thời những bức xúc, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết; đồng thời luôn theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc để các đề xuất, kiến nghị của cử tri được giải quyết nhanh chóng.​


 
Sỹ Thành - Thiên Bình (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích