Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Đặng Thị Phương Ninh
16/05/2016 16:08
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của bà  Đặng Thị Phương Ninh thuộc đơn vị bầu cử số 33: Huyện Hóc Môn (Thị trấn Hóc Môn và các xã Tân Xuân, Trung Chánh, Xuân Thới Đông, Bà Điểm, Xuân Thới Thượng).

​​Bà ĐẶNG THỊ PHƯƠNG NINH

 

Bà ĐẶNG THỊ PHƯƠNG NINH, sinh ngày 10 tháng 12 năm 1974. Quê quán: xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Hiện cư trú tại số 8.14 Homyland, 202 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 8 năm 1997 đến tháng 4 năm 2010: sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP.HCM, Bà bắt đầu tham gia công tác kỹ thuật chế biến thực phẩm tại Công ty VISSAN. Tháng 10 năm 1999, Bà được bổ nhiệm vị trí Phó Quản Đốc xưởng Chế biến Thực phẩm - Công ty VISSAN. Tháng 5 năm 2006, Bà được bổ nhiệm vị trí Quản Đốc xưởng Chế biến Thực phẩm - Công ty VISSAN.

- Từ tháng 5 năm 2010 đến tháng 3 năm 2011: Quản đốc Xưởng Chế biến Thực phẩm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty VISSAN.

- Từ tháng 4 năm 2011 đến tháng 12 năm 2013: Trưởng phòng Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Công ty VISSAN.

- Tháng 1 năm 2014 đến tháng 4 năm 2015: Phó Tổng Giám đốc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty VISSAN.

- Từ tháng 5 năm 2015 đến nay: Phó Tổng Giám đốc Công ty VISSAN; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn TNHH Một thành viên - SATRA; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty VISSAN.

Bà đã được tặng thưởng: Chiến sĩ thi đua Thành phố (2011), Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố (2009, 2014), Bằng khen của Bộ Công Thương (2008, 2010), nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở.

Bà ĐẶNG THỊ PHƯƠNG NINH được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

​Là đại diện của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn SATRA và Công ty VISSAN được giới thiệu ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM​, đây là vinh dự to lớn của tôi. Và cũng từ đây, trọng trách của mình sẽ càng to lớn hơn bởi trách nhiệm gắn với sự trông mong, tâm tư, nguyện vọng của người dân thành phố.

Với chuyên môn trong lĩnh vực thực phẩm, chương trình hành động của tôi sẽ xoáy sâu vào các vấn đề xây dựng chất lượng cuộc sống, môi trường sống:

1. Gắn kết chặt chẽ với cử tri để lắng nghe, trao đổi và chia sẻ tất cả những trăn trở, tâm tư, nguyện vọng trong mọi lĩnh vực: Đóng góp của người dân, dù là to hay nhỏ đối với tôi đều là những đóng góp thiết thực quý báu liên quan đến sự ổn định và an sinh, cũng như sự phát triển của thành phố và đất nước. Đây chính là cơ sở nền tảng để tôi tập trung các vấn đề, kiến nghị giải quyết và đề xuất các giải pháp thúc đẩy sự phát triển an sinh - kinh tế - xã hội.

2. An toàn vệ sinh thực phẩm: là một trong những vấn đề then chốt tạo nên chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của bản thân.

Là lãnh đạo công ty đứng đầu ngành hàng Thực phẩm lớn nhất Việt Nam chuyên về thịt, chúng tôi luôn nghĩ đến sứ mệnh cao cả của mình đối với thế hệ và cộng đồng xã hội. Chúng tôi không những đang dẫn dắt việc sản xuất và mua bán các sản phẩm thịt đi theo mô hình chuỗi khép kín, có truy suất nguồn gốc với chuẩn mực cao, mà chúng tôi còn đang kết nối với nhiều doanh nghiệp thực phẩm khác để cùng phát triển trong hội nhập, xúc tiến liên kết vùng, cùng thúc đẩy nền nông nghiệp nước nhà phát triển. Kiên quyết xóa bỏ sự tồn tại của thực phẩm bẩn bằng cách chuẩn mực hóa ngay từ khâu chăn nuôi, đi đầu trong việc sản xuất và cung cấp sản phẩm an toàn, mở rộng kênh phân phối rộng khắp và thuận lợi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng để người tiêu dùng đồng hành bền vững với doanh nghiệp chân chính cùng nói KHÔNG với thực phẩm bẩn.

Phân công làm tốt hơn nữa việc thực thi luật An toàn thực phẩm, tăng cường công tác kiểm tra - giám sát, đề ra các biện pháp chế tài nghiêm khắc với những vi phạm và cả những tiêu cực là những điều tối cần thiết để kiểm soát tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay.

3. Dinh dưỡng nâng cao thể trạng người Việt: Sự phát triển tốt về tầm vóc và thể trạng là điều kiện cần thiết để phát triển trí tuệ, nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước. Với tâm tư, tâm huyết và chuyên môn của mình, tôi tin những đóng góp của mình về những chiến lược, chính sách liên quan thực phẩm cho người dân, đặc biệt là bà mẹ, trẻ em, thiếu niên và người dân vùng sâu - vùng xa,… sẽ góp phần xây dựng nền tảng cho một cuộc sống THỌ & KHỎE.

Tôi tin tưởng rằng mình có đủ bản lĩnh, khả năng cùng với tâm huyết để thực hiện tốt nhiệm vụ của người Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, người đại diện trung thành của cử tri để bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của cử tri.


 
Sỹ Thành - Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích