Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Vương Đức Hoàng Quân
12/05/2016 15:50
Tóm tắt Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Vương Đức Hoàng Quân thuộc đơn vị bầu cử số 18: Quận Bình Thạnh (Phường 15, 17, 19, 21, 22, 24, 25, 26, 27, 28)​.

​Ông Vương Đức Hoàng Quân

 

​​Ông VƯƠNG ĐỨC HOÀNG QUÂN, sinh ngày 06 tháng 12 năm 1967. Quê quán: phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Hiện cư trú tại số 323 đường Lý Thái Tổ, Phường 9, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình công tác:

- Từ th​áng 9 năm 1990 đến tháng 2 năm 1994: Ông là Cán bộ Phòng Đối ngoại, Phòng Công nghiệp nặng - Công ty Giám định Hàng hoá Xuất nhập khẩu Việt Nam (Vinacontrol), chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, trực thuộc Bộ Thương mại.

- Từ tháng 3 năm 1994 đến tháng 3 năm 2004: Ông là Trợ lý Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu dịch vụ khoa học kỹ thuật, Viện Khoa học và Công nghệ quốc gia.

- Từ tháng 3 năm 2004 đến tháng 7 năm 2005: Ông là Giảng viên chính Khoa Tài chính - Ngân hàng quốc tế, Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế, Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 31 tháng 10 năm 2004.

- Từ tháng 8 năm 2005 đến tháng 8 năm 2007: Ông là Trợ lý Tổng giám đốc, Trưởng Phòng Quản trị nguồn nhân lực, Trưởng Phòng Đầu tư - Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (HIFU). Giảng viên thỉnh giảng các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Trung tâm Pháp - Việt Đào tạo về Quản lý (CFVG), Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế - Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 9 năm 2007 đến tháng 8 năm 2013: Ông giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc  Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (HIFU), nay là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC), kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển nguồn nhân lực Công nghệ thông tin Thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khoa học công nghệ Thành phố.

- Từ tháng 9 năm 2013 đến nay: Ông là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông đã được tặng thưởng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Chiến sĩ Thi đua cấp Thành phố năm 2013.

Ông VƯƠNG ĐỨC HOÀNG QUÂN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016- 2021), đơn vị bầu cử số 18: Quận Bình Thạnh (Phường 15, 17, 19, 21, 22, 24, 25, 26, 27, 28)​.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Nhận được sự tín nhiệm của cử tri, với nhiệm vụ Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố khoá VIII, trong 05 năm qua, tôi đã nỗ lực thực hiện chức trách được giao phó; mặc dù vậy, tôi vẫn còn nhiều trăn trở. Nếu được tái cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố khoá IX, tôi sẽ có điều kiện phát huy hơn nữa những hiểu biết và kinh nghiệm hoạt động của mình để đóng góp hiệu quả hơn nữa cho công cuộc xây dựng Thành phố thân yêu của chúng ta xứng đáng là một trong những trung tâm kinh tế- văn hoá lớn của khu vực và là một nơi đáng sống, cụ thể là tôi sẽ:

​1. Tích cực, chủ động nghiên cứu, đề xuất và tham gia với tinh thần trách nhiệm cao vào quá trình hoàn thiện cơ chế quản lý kinh tế, quản lý tài chính đô thị, nhằm giải quyết một cách hài hoà, hiệu quả giữa phát triển kinh tế, đảm bảo công bằng xã hội và bảo vệ môi trường sống trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng của Thành phố và đất nước.

2. Tăng cường phối hợp với lãnh đạo địa phương đề xuất với Thành phố các cơ chế chính sách nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, trong đó đặc biệt quan tâm đến các dự án phục vụ cho lợi ích cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, giúp người nghèo có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống.

3. Tập trung phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao. Tích cực tham gia vào công tác nghiên cứu, đào tạo và hướng dẫn nghiên cứu khoa học đối với lực lượng nghiên cứu khoa học trẻ. Trở thành cầu nối gắn kết giữa những vấn đề đặt ra cho nhu cầu phát triển của Thành phố với niềm đam mê, nhiệt huyết và khả năng của những người làm công tác nghiên cứu khoa học, kỹ thuật và đào tạo.

4. Gắn bó chặt chẽ và thường xuyên với cử tri, lắng nghe, ghi nhận và kịp thời phản ánh với các cơ quan thẩm quyền xem xét, giải quyết; đồng thời, với tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện đúng đắn vai trò giám sát việc tuân thủ pháp luật, nhất là những vấn đề mà đa số cử tri quan tâm, nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch của các chính sách, quyết định.

5. Không ngừng trau dồi chuyên môn, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất để có thể thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân. Toàn tâm toàn ý phục vụ cho lợi ích của nhân dân; mạnh dạn, trung thực, thẳng thắn đưa tiếng nói của cử tri đến diễn đàn của Hội đồng Nhân dân Thành phố; hết lòng bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri.

Cho dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, tôi nguyện sẽ đem hết tâm huyết, sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình để phục vụ đất nước, phục vụ Thành phố Hồ Chí Minh thân yêu – nơi tôi sinh ra và trưởng thành.


 
Hạnh Nguyện - Trà Tuấn (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích