Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Vũ Ngọc Tuất
12/05/2016 16:58
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Vũ Ngọc Tuất thuộc đơn vị bầu cử số 17: quận Bình Thạnh (Phường 1, 2, 3, 5, 6, 7, 11, 12, 13, 14).

​Ông V​ũ Ngọc Tuất

 

​Ông VŨ NGỌC TUẤT sinh ngày 24 tháng 4 năm 1969. Quê quán: xã Nam Lợi, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Hiện cư ngụ tại số 08 đường Nguyễn Xuân Ôn, Phường 2, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 9 năm 1989 đến tháng 11 năm 1990: Là học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị và Nghiệp vụ công tác thanh vận tại Trường đoàn Lý Tự Trọng, TP.HCM.

- Từ tháng 12 năm 1990 đến tháng 10 năm 1994: Bí thư Chi đoàn Khu phố 1, Phường 2, quận Bình Thạnh và sau đó là Bí thư Đoàn Phường 2, quận Bình Thạnh. Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 05 tháng  9 năm 1992.

- Từ tháng 10 năm 1994 đến tháng 7 năm 2003: Ông công tác tại Quận đoàn Bình Thạnh, giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Quận đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên quận Bình Thạnh; Ủy viên Ban Thường vụ Quận đoàn Bình Thạnh, Phó Bí thư Quận đoàn; Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên quận Bình Thạnh; Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Bình Thạnh.

- Từ tháng 8 năm 2003 đến tháng 4 năm 2005: Ông là Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ Phường 11, quận Bình Thạnh.

- Từ tháng 5 năm 2005 đến tháng 12 năm 2007: Ông công tác tại Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh, giữ chức vụ Quận ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa thông tin và Thể thao quận Bình Thạnh.

- Từ tháng 01 năm 2008 đến nay: Ông công tác tại Quận ủy quận Bình Thạnh, giữ các chức vụ: Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; Phó Bí thư Quận ủy Bình Thạnh phụ trách cơ sở Đảng; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Thạnh (từ tháng 7 năm 2015 đến nay).

Ông đã được tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen Thủ Tướng Chính phủ, Huy chương Vì thế hệ trẻ cùng nhiều bằng khen khác của Trung ương Đoàn và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông VŨ NGỌC TUẤT được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 17: quận Bình Thạnh (Phường 1, 2, 3, 5, 6, 7, 11, 12, 13, 14).

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Là cán bộ được trưởng thành từ phong trào của địa phương với hơn 25 năm gắn bó với quận Bình Thạnh trải qua nhiều nhiệm vụ khác nhau, từng tham gia làm đại biểu HĐND quận và Hội đồng nhân dân phường nên tôi luôn nhận thức rõ trách nhiệm của mình trước Đảng và nhân dân nhất là trách nhiệm của một người Đại biểu HĐND trước cử tri, luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhiệm kỳ này, được sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác và nơi cư trú, tôi được UBMTTQ thành phố giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi vào đại biểu HĐND thành phố, trên cương vị, nhiệm vụ của mình, tôi sẽ cố gắng đem hết khả năng, trí tuệ cùng với các vị đại biểu HĐND có những kiến nghị, đề xuất cụ thể với HĐND - UBND thành phố và các cơ quan có thẩm quyền quan tâm thực hiện và giải quyết những vấn đề mà đông đảo cử tri quan tâm, góp phần xây dựng quận Bình Thạnh ngày càng phát triển, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt. Cụ thể là:

            Thứ nhất: Quan tâm chăm lo đến đời sống của nhân dân trên địa bàn, kiến nghị thành phố tạo điều kiện để quận Bình Thạnh thực hiện tốt các công trình, chương trình trọng điểm như: chương trình chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường, đầu tư phát triển các công trình phúc lợi công cộng, chương trình giảm nghèo bền vững... nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu cuộc sống của nhân dân. 

            Thứ hai: Quan tâm đề xuất các giải pháp phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội như: cướp giật, trộm cắp, ma túy, mại dâm, nạn bạo hành trong gia đình...góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh.

            Thứ ba: Quan tâm và thực hiện tốt hơn công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có trình độ chuyên môn cao, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân; có những giải pháp đột phá thực hiện ngày càng  hiệu quả hơn việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, xây dựng các quy trình hành chính công khai đối với người dân, rà soát loại bỏ những quy định, thủ tục gây chậm trễ, phiền hà cho người dân.

            Thứ tư : Tăng cường thực hiện chức năng giám sát chính quyền trong thực hiện các chính sách pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân, quyền lợi ích hợp pháp của nhân dân.

            Thứ năm: Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, mạnh dạn kiến nghị, đề xuất, chất vấn về những vấn đề mà người dân quan tâm trong các kỳ họp của HĐND.

            Với nhiệm vụ hiện nay là Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Thạnh, với kiến thức, kinh nghiệm trong thực tiễn, với trách nhiệm và tâm huyết của mình tôi sẽ cố gắng thực hiện thật tốt những nội dung nêu trên. Rất mong được quý cô bác, anh chị cử tri đồng tình ủng hộ bầu tôi là đại biểu HĐND thành phố sẽ tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi giúp tôi thực hiện những tâm huyết của mình một cách tốt nhất.​


 
Hạnh Nguyện - Trà Tuấn (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích