Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Trần Văn Thuận
12/05/2016 17:18
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Trần Văn Thuận thuộc đơn vị bầu cử số 17: Quận Bình Thạnh (Phường 1, 2, 3, 5, 6, 7, 11, 12, 13, 14).

​Ông Trần Văn Thuận

 

Ông TRẦN VĂN THUẬN, sinh ngày 15 tháng 6 năm 1962. Quê quán: xã Tân Túc, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện cư trú tại số 59/12A đường Phan Đăng Lưu, Phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ năm 1985 đến năm 2001: Ông là sỹ quan Phòng An ninh kinh tế, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, lần lượt được thăng quân hàm từ Trung úy đến Trung tá. Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 19 tháng 5 năm 1988.

- Từ năm 2001 đến năm 2002: Ông công tác tại Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh.

- Từ năm 2002 đến năm 2010: Ông là Phó Chánh Thanh tra Quận 2 (2002 - 2004), sau đó là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 2, Bí thư Đảng ủy phường An Phú, Quận 2. Từ năm 2006 đến năm 2010, Ông được bầu là Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy kiêm Bí thư Đảng ủy khối Đảng, đoàn thể Quận 2.

- Từ năm 2010 đến tháng 6 năm 2014: Ông là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

- Từ tháng 6 năm 2014 đến nay: Ông được phân công nhiệm vụ Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy. Tại Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ông được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa X, tiếp tục giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy. 

Ông đã được tặng thưởng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2013.

Ông TRẦN VĂN THUẬN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 17: Quận Bình Thạnh (Phường 1, 2, 3, 5, 6, 7, 11, 12, 13, 14).

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tôi nhận thức rằng nếu là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, tôi có trách nhiệm lắng nghe và phản ánh tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của cử tri thành phố. Tôi sẽ hành động để bảo vệ quyền và lợi ích của quý cô bác, anh chị cử tri.

Tôi quyết tâm tập trung làm tốt những vấn đề cơ bản như sau:

1. Thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe các phản ánh, kiến nghị của cử tri; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định của pháp luật, nhất là theo dõi kết quả giải quyết đơn của cơ quan chức năng; vận động trợ giúp, tư vấn pháp lý cho người dân khi có nhu cầu.

2. Tích cực giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân. Phối hợp và tham gia xây dựng về cơ chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính một cách quyết liệt nhằm hạn chế tình trạng nhũng nhiễu, vòi vĩnh, lợi dụng kẻ hở pháp luật để tư lợi cá nhân; chống các biểu hiện suy thoái về đạo đức trong thực thi công vụ của cán bộ công chức.

3. Quan tâm, góp phần thúc đẩy kinh tế thành phố phát triển bền vững, nâng cao đời sống người dân thành phố, nhất là quan tâm đến các đối tượng chính sách, người già neo đơn, bệnh tật, công nhân, người lao động …  Đôn đốc, tham gia giám sát việc bảo đảm an ninh trật tự, góp phần cho cuộc sống bình yên của đồng bào thành phố. Chú trọng công tác phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng, lãng phí.

4. Thường xuyên khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế, phối hợp với chính quyền địa phương trong giải quyết các phản ánh, kiến nghị của nhân dân theo chức năng, nhiệm vụ của cán bộ ngành Nội chính Đảng.

5. Tham gia nghiêm túc các cuộc họp định kỳ, đột xuất, các buổi sinh hoạt, tiếp xúc cử tri của Hội đồng nhân dân thành phố. Nghiên cứu tài liệu và phát biểu chất vấn tích cực, xây dựng và hiệu quả. Tôi tâm niệm và thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong hành động vì nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân. Bản thân và gia đình luôn gương mẫu, chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương.

Trên đây là Chương trình hành động của tôi. Xin chân thành cám ơn sự quan tâm và tín nhiệm của quý cô bác, anh chị cử tri.


 
Hạnh Nguyện - Trà Tuấn (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích