Tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên Cao Anh Minh
13/05/2016 08:38
Tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của ông Cao Anh Minh. Đơn vị bầu cử số 20: Quận Gò Vấp (phường 8, 9, 11, 12, 13, 14, 15, 16).
 

Ông CAO ANH MINH, sinh ngày 09 tháng 9 năm 1968. Quê quán: xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Hiện cư ngụ tại số 20 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Quá trình công tác:

- Từ tháng 8 năm 1993 đến nay: ông công tác tại Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và lần lượt giữ các chức vụ Kỹ sư Trung tâm Sản xuất Chương trình; Kỹ sư Phòng Quản lý Kỹ thuật; Phó Phòng Quản lý Kỹ thuật; Trưởng Ban Quản lý Kỹ thuật. Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 12 tháng 2 năm 1999.

- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy (từ tháng 10 năm 2010).

- Phó Tổng Giám đốc, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (Từ tháng 9 năm 2010).

- Ông tham gia là Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh (nhiệm kỳ  2011 - 2016); là Phó Chủ tịch Hội Truyền thông - Điện tử Thành phố Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban chấp hành Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam.

Ông đã được tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng 3 (năm 2012); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2002), Giải thưởng Tôn Đức Thắng (năm 2005), Giải thưởng Giám đốc Công nghệ Thông tin tiêu biểu ASEAN (năm 2014), Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM (năm 2000).

Ông CAO ANH MINH được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đơn vị bầu cử số 20: Quận Gò Vấp, (phường 8, 9, 11, 12, 13, 14, 15, 16), TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tôi rất vinh dự và nhận thức trách nhiệm nặng nề khi được Ủy ban MTTQ thành phố tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2016-2021. Bản thân tôi ý thức rằng đại biểu HĐND là người đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri nơi mình ra ứng cử. Nếu được tín nhiệm, tôi sẽ ra sức xây dựng mối quan hệ mật thiết với cử tri, lắng nghe những ý kiến đóng góp của cử tri và cam kết đại diện cử tri đề đạt ý kiến lên HĐND thành phố, góp phần cùng các đại biểu HĐND và các ngành chức năng xây dựng những nhiệm vụ, giải pháp, phấn đấu vì mục tiêu chung là xây dựng TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trên cương vị Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình thành phố, tôi sẽ tiếp tục cùng tập thể lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan báo chí Thành phố Hồ Chí Minh, làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng bộ, Ủy ban nhân dân với nhân dân thành phố. Đó là việc đồng thời thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến người dân; là diễn đàn phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và góp phần cùng nhân dân, Đảng và Chính quyền phát hiện những việc làm còn hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai các chủ trương, chính sách ở cơ sở để các cơ quan chức năng kịp thời nắm bắt, tham mưu, điều chỉnh chính sách phù hợp với thực tiễn cuộc sống.

Với thế mạnh của một cơ quan báo chí trực tiếp tham gia quá trình giám sát xã hội và vai trò giám sát của người đại biểu HĐND, tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo Đài tập trung hơn nữa vai trò giám sát và phản biện đối với các hoạt động của bộ máy Nhà nước trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ của nghị quyết Đảng bộ Thành phố khóa X, nghị quyết HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Qua đó, giúp các cơ quan chức năng nhận rõ trách nhiệm của mình để kịp thời có các giải pháp khả thi giải quyết những vấn đề bức thiết; đồng thời, để người dân hiểu được những cố gắng của các cấp chính quyền trong ứng xử, giải quyết các vấn đề nổi cộm trước sự phát triển năng động của thành phố. Với trách nhiệm xã hội, tôi sẽ cùng với tập thể Đài Truyền hình Thành phố tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động từ thiện hướng về người nghèo, góp phần thúc đẩy các chương trình an sinh xã hội, quyên góp giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn thành phố và ở vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai tàn phá.

Để thực hiện tốt chương trình hành động này, tôi nhận thấy rằng, phải tự phấn đấu tu dưỡng bản thân, phải gương mẫu, tăng cường bám sát cơ sở để hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng thông qua hoạt động của tổ đại biểu HĐND và qua làn sóng truyền hình của Đài truyền hình Thành phố.

Tôi nhận thức rằng, bà con cử tri khi cầm lá phiếu trên tay, đã lựa chọn rất kỹ và tin tưởng gửi gắm niềm tin của mình để bầu người đại diện cho tiếng nói của mình. Vì vậy, mỗi đại biểu HĐND cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hết mình vì lợi ích của người dân thì mới xứng đáng với sự kỳ vọng của các cử tri.​


 
Sỹ Thành - Thiên Bình (Nguồn Sở Nội vụ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích