Nhà mạng sẽ nhắn tin mời công dân đi bầu cử
19/05/2016 15:09
Sáng 19/5, tại cuộc họp về tiến độ thực hiện bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Chủ tịch Ủy Ban Bầu cử TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã đồng ý đề xuất yêu cầu nhà mạng nhắn tin mời người dân đi bầu cử vào ngày 22/5 tới đây.

​Chủ tịch Ủy Ban Bầu cử TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm (Ảnh: SGGP)

 

​Đánh giá về các mặt công tác chuẩn bị bầu cử, Chủ tịch Ủy Ban bầu cử Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận định đến thời điểm này công tác chuẩn bị bầu cử tại TP.HCM đảm bảo đúng quy định pháp luật. Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử cơ bản đảm bảo. 

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri những ngày qua, cử tri đánh giá cao chất lượng các ứng viên.  Đối với ứng viên là lãnh đạo cấp cao, ngay sau tiếp xúc cử tri, có vấn đề gì cấp bách cử tri phản ánh, kiến nghị đã được chỉ đạo xử lý ngay.

Sắp đến ngày bầu cử, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền. Công tác tổ chức ở cơ sở cần tiếp tục tập trung mạn đàm tiểu sử ứng viên tại địa bàn dân cư, ký túc xá sinh viên, khu vực nhà trọ có đông công nhân... Việc mạn đàm tiểu sử phải đảm bảo công bằng, trách nhiệm, khách quan.

Để tạo thuận lợi cho cử tri là công nhân, bà Tâm cũng yêu cầu UBND TP,HCM và Liên đoàn lao động gửi công văn đề nghị các khu chế xuất và khu công nghiệp không tăng ca vào ngày 22/5 và tạo điều kiện tốt về thời gian để công nhân đi bầu.

Tại cuộc họp, tiểu ban an ninh trật tự và tiểu ban tuyên truyền cũng thông tin hiện nay trên mạng internet đã xuất hiện một số lời kêu gọi của các tổ chức thù địch, chống phá bầu cử như: kêu gọi tạo ra tỷ lệ phiếu bất hợp lệ, tạo ra những cuộc bỏ phiếu ảo trên mạng rồi tự công bố, nhằm bôi nhọ cuộc bầu cử...

Các cơ quan chức năng đã nắm được thông tin và đang có biện pháp xử lý, giúp cử tri, nhân dân yên tâm thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình.

Đánh giá chung về công tác chuẩn bị bầu cử đến thời điểm này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định công tác chuẩn bị đúng pháp luật, cơ sở vật chất đã được đáp ứng và sẵn sàng cho ngày bầu cử 22/5.

Cử tri đánh giá cao công tác hiệp thương

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết tại các cuộc tiếp xúc cử tri vừa qua, các cử tri đã đánh giá cao công tác hiệp thương, chọn ra các ứng cử viên của MTTQ VN TP.HCM. Đồng thời, cử tri cũng đánh giá cao các chương trình hành động của các cử tri và đặt nhiều kỳ vọng vào các chương trình hành động này.

Theo bà Tâm, sự đánh giá đó của cử tri đã thể hiện sự dân chủ, khoa học trong quá trình hiệp thương.SGGP/Tuổi trẻ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích