Du xuân Đường hoa Tết Ất Mùi 2015
11/02/2015 09:22
Mùa xuân đang về! Từ đồng bằng đến cao nguyên, từ vùng xa, biên giới, hải đảo đến thành phố lớn đều đang chuyển mình đón xuân với cờ hoa rực rỡ, trăm hoa khoe sắc thắm, vạn vật khoác trên mình một màu áo mới…

​​Gia đình dê núi ​là đại cảnh mở đầu cho Đường hoa Tết Ất Mùi 2015

 

​​Tất cả những nét đẹp tinh tế trong khoảnh khắc đất trời chuyển giao ấy sẽ được chuyển tải một cách độc đáo qua đường hoa Tết Ất Mùi 2015.

Đường hoa Nguyễn Huệ từ lâu đã trở thành thương hiệu Tết của TP.HCM và là điểm du xuân được đông đảo người dân, kiều bào và du khách chờ đón. Năm nay, đường Nguyễn Huệ đang trong giai đoạn được chỉnh trang thành Quảng trường đi bộ nên đường hoa được tạm dời về đường Hàm Nghi với tên gọi Đường hoa Tết Ất Mùi 2015.

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 trên đường Hàm Nghi dài 510m từ đường Phó Đức Chính đến đường Hồ Tùng Mậu với 3 phân đoạn chính là: Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 sẽ được tạm dời về đường Hàm Nghi, quận 1
​​ ​​​​​​​​

​Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 chào mừng khách tham quan với hình ảnh và cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình. Từng chi tiết từ đôi sừng cong, đôi tai nhỏ, chòm râu, chiếc đuôi ngắn được chăm chút tỉ mỉ tạo nên nét đặc trưng của chú dê núi, oai phong, đĩnh đạc nhưng cũng rất hiền hòa. Hình ảnh gia đình dê trong tư ​​​thế ngẩng cao đầu trên ngọn đồi đầy hoa và đá, mắt cùng hướng về một năm mới xán lạn, một tương lai tốt đẹp. 

Hào khí Việt Nam thể hiện tinh hoa của người Việt thông qua những vật phẩm thủ công mỹ nghệ, hình ảnh búp bê Bắc - Trung - Nam, mái che hoa từ sáo tăm, kén hoa khổng lồ với chất liệu mộc; xen kẽ là những chú dê xinh xắn từ nhiều chất liệu như rơm, cừ tràm, vỏ gỗ kết hợp với vô số chủng loại hoa đa màu sắc tạo nên những hình ảnh thật sinh động và đáng yêu.
​​​​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Đường hoa năm nay sử dụng nhiều chất liệu tạo nên những hình ảnh thật sinh động
​​ ​​​​​​​​

​Bản sắc Việt mở đầu bằng hình ảnh hoa mai đại đóa khổng lồ hứa hẹn mang đến cho du khách một mùa xuân nhiều may mắn. Xuyên suốt trong Bản sắc Việt là những suối hoa, trụ hoa, kén hoa, sông hoa đầy màu sắc được bố trí với nhiều cao độ khác nhau vừa mang nét uyển chuyển vừa tạo tầm nhìn hợp lý cho mọi người có thể tham quan và ghi nhận hình ảnh. Đường hoa năm nay có cả hương vị của ngày tình yêu qua hình ảnh những chiếc ghế tim như một lời chúc hạnh phúc cho những người đang tìm kiếm tình yêu và những người đã được tình yêu “gõ cửa”.

Không thể thiếu trong Đường hoa là hình ảnh làng quê Việt Nam yên bình với cánh đồng lúa trĩu hạt, mái nhà tranh hiền hòa với tấm phản tre và đôi liễn đỏ…Những hình ảnh đó tuy hiện diện trên nhiều miền quê của đất nước hình chữ S nhưng đối với những người sinh ra và lớn lên ở thành thị thì lại rất hiếm khi có dịp thưởng ngoạn. 
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Hình ảnh làng quê Việt Nam tại Đường hoa
​​ ​​​​​​​​

​Xuyên suốt trong Vinh quang Việt Nam là hình ảnh đa dạng của cuộc sống đô thị, đặc biệt là metro hoa – phương tiện vận chuyển hiện đại đang được xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên tại Đường hoa, mã hiệu hoa được sử dụng vừa để trang trí vừa thể hiện tính công nghệ của thời đại. Du khách có thể quét mã hiệu hoa để được kết nối với trang web chính thức của Đường hoa tại www.duonghoangu​yenhue.com

Đường hoa kết thúc với hình ảnh “rừng” mai vàng khoe sắc thắm được kết nối với đại cảnh Xuân sum vầy của gia đình dê 3 thế hệ. Gia đình dê được phối màu bạc kết hợp tuyệt vời với phông nền vàng rực của “rừng” mai phía sau tạo nên lời chúc Xuân Sung Túc, Xuân Thịnh Vượng. Một đoạn kết đầy ý nghĩa cho Đường hoa Tết Ất Mùi 2015.

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 về cảnh quan tưởng chừng như có khá nhiều chất liệu từ tự nhiên như gỗ, đá… nhưng Saigontourist đã khéo léo trong việc sử dụng các chất liệu tái chế, ít tiền trong việc xây dựng đại, tiểu cảnh, để vừa đảm bảo mỹ quan cho Đường hoa vừa hướng tới sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên.​

​​​Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 là Đường hoa thứ 12 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP.HCM. Công trình do Ủy ban Nhân dân Thành phố chỉ đạo với sự thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp: Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP ĐT Times Square Việt Nam, Công ty nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty CP Tập đoàn Saigon Peninsula, Công ty CP ĐT An Đông (Windsor), Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương, Công ty TNHH MTV DVLH Saigontourist, Công ty TNHH MTV DVDL Phú Thọ, Làng Du lịch Bình Quới và Công viên Văn hóa Đầm Sen.​

H.N (Tạp chí HTV)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích